GOAT là gì? Như thế nào được gọi là GOAT?

Nhắc đến GOAT, điều đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến đó là một từ tiếng Anh với nghĩa là con dê.

GOAT là gì? Như thế nào được gọi là GOAT?

GOAT là gì?

Goat là một từ tiếng Anh, có nghĩa là con dê. Tuy nhiên, đây cũng đồng thời là viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Greatest Of All Time", một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ một người xuất sắc trong một lĩnh vực nhất định. GOAT là một cụm từ viết tắt mà bạn có thể hay gặp trên Internet, báo chí, đặc biệt là trong các bản tin thể thao... Ngoài ra, người dùng mạng xã hội còn thích sử dụng icon con dê thay cho cụm từ viết tắt GOAT như một thứ "tiếng lóng".

GOAT là gì? GOAT nghĩa là gì?

GOAT là một từ thường dùng nhiều nhất trong thể thao, nó thường để chỉ các vận động viên có thành tích xuất sắc, được nhiều người hâm mộ, ví dụ như trong bóng đá có Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, trong môn golf có Tiger Woods, trong bơi lội có Michael Phelps... Vào năm 2021, GOAT khá phổ biến trên Google tìm kiếm vì mức độ tăng đột biến. Nguyên nhân chủ yếu là do cầu thủ Tom Brady của NFL đã giành được danh hiệu Super Bowl thứ bảy của mình.

Ngoài thể thao, GOAT cũng được sử dụng để chỉ một người xuất sắc trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ như trong vật lý, Einstein được gọi là một GOAT hoặc Meryl Streep là nữ diễn viên GOAT.

Nguồn gốc của từ GOAT

Từ GOAT có nguồn gốc từ vận động viên quyền anh chuyên nghiệp Muhammad Ali. Vào năm 1992, vợ của Muhammad Ali, Lonnie Ali, thành lập một công ty có tên là “GOAT Inc” nhằm nắm giữ tất cả tài sản liên quan đến hình ảnh của chồng mình. Đây là trường hợp đáng chú ý đầu tiên mà từ GOAT được sử dụng với ý nghĩa là "Greatest Of All Time". 

Về sau, thuật ngữ GOAT bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi vào năm 2000. Sự ra đời của album phòng thu LL Cool J GOAT đạt đĩa bạch kim và vị trí số 1 tại Hoa Kỳ giúp thuật ngữ này được củng cố vững chắc hơn trong đại chúng. Kể từ đó, GOAT dần trở nên phổ biến trong các môn thể thao chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Cách sử dụng từ GOAT

Cách sử dụng từ GOAT sao cho đúng

GOAT thường được sử dụng trong các cuộc hội thoại, trò chuyện trên mạng xã hội, vì vậy, để sử dụng đúng ngữ nghĩa của từ này, khi viết bạn nên viết nó bằng chữ hoa đầy đủ để tránh nhầm với từ Goat (nghĩa là con dê). Có thể nói to trong các cuộc hội thoại. Ngoài ra, bạn cần kết hợp ngữ cảnh để xác định loại GOAT mà người dùng đang đề cập. Bởi bên cạnh nghĩ nguyên gốc thì hiện nay, GOAT còn được sử dụng trong cách nói đùa để chỉ bản thân bạn hoặc người quen. Đây là cách nói mỉa mai rằng ai đó với GOAT tiêu cực, chẳng hạn như việc đến muộn thì bạn bè của bạn có thể đùa rằng bạn là "GOAT đến muộn". 

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về nghĩa của từ GOAT, một thuật ngữ hiện đang được dùng rất phổ biến trên Internet.

Bạn đang xem: GOAT là gì? Như thế nào được gọi là GOAT?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/goat-la-gi-9535

Đừng quên chia sẻ bài viết: