GM triệu hồi gần nửa triệu xe SUV cỡ lớn lỗi dây đai an toàn

Việc triệu hồi áp dụng cho các mẫu xe SUV cỡ lớn như Chevrolet Suburban, GMC Yukon và Cadillac Escalade từ năm 2021 và 2022, nguyên nhân là dây đai an toàn của hàng ghế thứ ba bị lỗi.

Những chiếc SUV cỡ lớn được sản xuất bởi các thương hiệu do General Motors quản lý đang là đối tượng của đợt triệu hồi an toàn mới liên quan đến dây an toàn. Các mẫu xe GM bị triệu hồi được sản xuất từ năm 2021 và 2022 có hàng ghế thứ ba bị ảnh hưởng. Việc triệu hồi tập trung vào Cadillac Escalade, GMC Yukon, Chevrolet Tahoe và Chevrolet Suburban.
GM trieu hoi gan nua trieu xe SUV co lon loi day dai an toan
GM triệu hồi gần nửa triệu xe SUV cỡ lớn lỗi dây đai an toàn.
Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), vấn đề bắt nguồn từ một đinh tán giữ dây đai an toàn xe GM vào giá đỡ ở bên trái hoặc bên phải của hàng ghế thứ ba có thể đã được cố định không đúng cách, do đó, có khả năng dây an toàn không giữ được người ngồi trong xe đúng cách, dẫn đến các nguy cơ thương tích hoặc tử vong nếu xảy ra va chạm.
GM trieu hoi gan nua trieu xe SUV co lon loi day dai an toan-Hinh-2
General Motors cho biết không có thương tích nào được ghi nhận.
Trong một báo cáo triệu hồi xe lần này về vấn đề an toàn này, General Motors cho biết không có thương tích nào được ghi nhận nhưng thương hiệu này vẫn quyết định mở ra cuộc triệu hồi tới nửa triệu xe SUV cỡ lớn của GM bao gồm các thương hiệu Cadillac, GMC, và Chevrolet.
GM trieu hoi gan nua trieu xe SUV co lon loi day dai an toan-Hinh-3
Có tổng cộng có 484.155 xe nằm trong diện triệu hồi.
Danh sách đợt triệu hồi này có Chevrolet Tahoe với 176.981 chiếc, 97.436 xe Yukon có trong danh sách, tiếp theo là 84.338 chiếc xe Suburban, Cadillac Escalade tiêu chuẩn là 41.636 xe và bản trục cơ sở dài có 25.158 chiếc. Như vậy, có tổng cộng có 484.155 xe nằm trong diện triệu hồi nhưng điều đáng chú ý là General Motors ước tính chỉ 2% trong số những chiếc SUV này có thể bị lỗi dây an toàn.
GM trieu hoi gan nua trieu xe SUV co lon loi day dai an toan-Hinh-4
GM đã thông báo cho các đại lý về việc triệu hồi này vào ngày 11/8.
Cách khắc phục khá đơn giản, chủ nhân sẽ mang đến đại lý để kiểm tra dây an toàn cho hàng ghế thứ ba, nếu phát hiện đinh tán bị lỗi, cụm khóa đai an toàn sẽ được thay thế. GM đã thông báo cho các đại lý về việc triệu hồi này vào ngày 11/8, thông báo cho khách hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 26/9/2022.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: GM triệu hồi gần nửa triệu xe SUV cỡ lớn lỗi dây đai an toàn

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết