Giá vàng hôm nay 4/3: Fed phát tín hiệu phòng thủ, vàng tăng giá mạnh

Giá vàng hôm nay 4/3 trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong bối cảnh Nga và Ukraine ngồi vào đàm phán vòng 2. Vàng treo cao bất chấp USD tăng vọt sau khi Fed phát tín hiệu tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 3/3, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 66,60 triệu đồng/lượng - 67,37 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 66,60 triệu đồng/lượng - 67,35 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  65,85 triệu đồng/lượng -  67,35 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 65,80 triệu đồng/lượng -  67,30 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 3/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.929 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.930 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 3/3 cao hơn khoảng 1,8% (34 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 12,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 3/3.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong bối cảnh Nga và Ukraine ngồi vào đàm phán vòng 2. Vàng treo cao bất chấp USD tăng vọt sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3.

Giá vàng hôm nay 4/3: Fed phát tín hiệu phòng thủ, vàng tăng giá mạnh-1

Giá vàng hôm nay 4/3: Vàng tiếp tục biến động mạnh chờ đàm phán Nga-Ukraine

Vàng vẫn treo ở mức khá cao, thế giới trên 1.900 USD/ounce và trong nước trên ngưỡng 67 triệu đồng/lượng trong bối cảnh mặt hàng kim loại quý được xem là kênh đầu tư an toàn trong những thời kỳ bất ổn.

Vàng vẫn cao cho dù rất nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Mỹ.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa phát đi tín hiệu cho beiets vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất. Điều này đồng nghĩa với việc đồng USD sẽ tăng giá và qua đó gây áp lực lên vàng.

Tuy nhiên, tín hiệu từ Fed cho thấy cơ quan này sẽ chỉ tăng lãi suất 25 điểm phần trăm, thay vì mức 50% như dự báo của thị trường trước đó.

Dự báo giá vàng

Một số dự báo cho rằng thị trường vàng đang trong khoảng thời gian tạm nghỉ trước khi bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Căng thẳng Nga-Ukraine được cho là còn kéo dài. Và giới đầu tư tiếp tục tìm đến vàng như một kênh trú bão an toàn.

Những lệnh trừng phạt của phương Tây lên Nga tiếp tục khiến thế giới rơi vào khó khăn. Giá cả hàng hóa và lạm phát leo thang. Giá dầu, khí, than và nhiều kim loại tăng vọt trong những phiên gần đây.

Giá dầu thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong thập kỷ. Đầu WTI và Brent đều đã vượt ngưỡng 115 USD/thùng. Brent thậm chí đã lên ngưỡng 120 USD/thùng.

Trong phiên điều trần 2/3, Chủ tịch Fed ông Jerome Powell cho biết ông ủng hộ việc tăng lãi suất 25 điểm phần trăm tại cuộc họp tháng 3 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Đây là điều thị trường đã dự đoán từ trước.

Vàng còn được dự báo tăng khi các tổ chức lớn đẩy mạnh mua vàng. SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng dự trữ lên mức cao nhất kể từ giữa 2021: 1.042,38 tấn.

Trong tuần, Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho biết, họ sẽ bắt đầu nối lại hoạt động mua vàng chính thức sau hai năm gián đoạn.

Bạn đang xem: Giá vàng hôm nay 4/3: Fed phát tín hiệu phòng thủ, vàng tăng giá mạnh

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết