Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng đồng loạt lao dốc, mất 5 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 10/3 trên thị trường quốc tế sụt giảm sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết có thể thay đổi quan điểm. Giá vàng trong nước bốc hơi 4-5 triệu đồng/lượng trong một thời gian ngắn.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 9/3, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 68,60 triệu đồng/lượng - 70,42 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 68,60 triệu đồng/lượng - 70,40 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  68,00 triệu đồng/lượng -  70,60 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 68,00 triệu đồng/lượng -  70,50 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 9/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.990 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.991 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 9/3 cao hơn khoảng 5,0% (95 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 56,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 14 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 9/3.

Giá vàng trên thị trường quốc tế sụt giảm sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết có thể thay đổi quan điểm về nỗ lực gia nhập NATO của Ukraine. Giá vàng trong nước bốc hơi 4-5 triệu đồng/lượng trong một thời gian ngắn.

Thông tin ngay lập tức khiến thị trường kỳ vọng cuộc xung đột ở Đông Âu có thể sớm chất dứt.

Nhiều tài sản có độ rủi ro cao, trong đó chứng khoán tăng trở lại. Tuy nhiên, sự bền vững vẫn là điều cần xem xét.

Trên Kitco, nhiều chuyên gia cho rằng, sự điều chỉnh của giá vàng không có gì đáng ngạc nhiên khi giá mặt hàng này tăng vọt như vậy.

Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng đồng loạt lao dốc, mất 5 triệu/lượng-1

Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng đồng loạt lao dốc, mất 4-5 triệu đồng/lượng

Trong phiên trước, giá vàng thế giới tăng điên cuồng và lên chạm ngưỡng 2.073 USD/ounce, mức giá cao nhất mọi thời đại. Đến chiều 9/3, trên Kitco giá vàng vẫn đứng ở ngưỡng cao 2.047 USD/ ounce.

Dự báo giá vàng

Mặc dù mặt hàng kim loại quý đang chịu một số áp lực bán kỹ thuật, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng lạm phát gia tăng có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ cho mặt hàng này và giá có thể quay đầu tăng trở lại.

Các nhà phân tích hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank lưu ý rằng lãi suất thực tế kỳ hạn 10 năm trở lại dưới ngưỡng -1%.

Áp lực giảm giá xuất hiện nếu căng thẳng Nga-Ukraine hạ nhiệt. Tuy  nhiên, các lệnh trừng phạt của phương Tây lên Nga có thể khiến giá cả hàng hóa tiếp tục ở mức cao. Chi phí thực phẩm cũng đang tăng trên toàn cầu.

Giá dầu thế giới vẫn ở mức rất cao sau khi Mỹ và Anh quyết định cấm nhập khẩu dầu khí từ Nga. Giá dầu tăng khiến chi phí sản xuất và vận chuyển thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn cũng tăng theo. Xuất khẩu nông sản của Ukraine sang châu Âu cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi xung đột giữa Nga và Ukraine.

Bạn đang xem: Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng đồng loạt lao dốc, mất 5 triệu/lượng

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết