Ghế phòng chờ của cựu giám đốc thiết kế Land Rover giá 245 triệu đồng?

Sẽ chỉ có 50 chiếc ghế phòng chờ do Ian Callum - cựu giám đốc thiết kế Land Rover thiết kế dựa trên 3 chất liệu chính hay dùng trong ngành công nghiệp ôtô bao gồm carbon, gỗ và da.

Có khá nhiều trường hợp những kẻ mê xe như chúng ta thường sẽ xem nhẹ nhu cầu về nội thất gia đình như ghế ngồi phòng chờ mà dành hàng giờ bên ghế lái. Một chiếc ghế vừa vặn trong xe thể thao có thể tạo nên sự khác biệt giữa cảm giác như một tay đua được điều khiển tốt và bị quăng quật như một lon súp lỏng lẻo trong thùng xe.Tương tự như vậy, khi nói đến những chiếc xe hạng sang, việc có một chiếc ghế sau có thể cạnh tranh với ghế máy bay hạng nhất cũng là một yếu tố quyết định không kém.Nhưng lùi một bước khỏi sự khắt khe của thiết kế xe hơi, Ian Callum, nổi tiếng với việc viết nên những biểu tượng của ngành công nghiệp ôtô thế giới như Aston Martin DB9 và Jaguar I-Pace đã bắt tay vào việc tạo ra một chiếc ghế đắt tiền cho phòng khách.Ghế phòng chờ của Callum Design lấy cảm hứng từ ghế phòng chờ Eames và Otterman năm 1956, một thiết kế được nhiều người công nhận là tiêu chuẩn vàng của chỗ ngồi sang trọng trong không gian sống của gia đình và công sở. Tuy nhiên, Ian Callum đã nhúng vào nguồn cảm hứng ôtô của mình ở chất liệu và hình thức.Chiếc ghế đã được "làm sáng" với phần cột sống bằng sợi carbon lộ ra ngoài. Gỗ được sử dụng là bạch đàn xông khói và đế nhôm được hoàn thiện thủ công để bổ sung carbon. Ghế có sẵn trong mười tùy chọn cá nhân hóa bằng da, trong khi màu sắc có thể được chọn từ những gì được mô tả là bảng màu vô hạnGhế dài lấy cảm hứng từ Eames là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với các tùy chọn chỗ ngồi lấy cảm hứng từ ô tô thông thường luôn dẫn đến một số loại ghế chơi game phản lực không cần thiết. Tuy nhiên, ghế Callum Lounge Chair của Ian Callum cũng không hề rẻ.Với giá từ 10.400 đô la (tương đương 245 triệu đồng) trước thuế, gần gấp đôi so với giá khởi điểm của ghế phòng chờ Eames của Herman Miller và Otterman. Tuy nhiên, chỉ giới hạn ở 50 chiếc và với một số phả hệ ô tô không thể chối cãi được đưa vào quá trình thiết kế, nó có thể là lựa chọn hoàn hảo để các đại gia mang về nhà.Ian Callum - cựu giám đốc thiết kế thương hiệu Jaguar Land Rover từng "cha đẻ" của nhiều mẫu xe nổi tiếng như Jaguar C-X75, Aston Martin Vanquish, DB9, Jaguar X-Type, Aston Martin DB9, Jaguar XK, Jaguar XF, Jaguar XJ, Jaguar C-X16, Jaguar F-Type...Video: Chiếc ghế phòng chờ của cựu giám đốc thiết kế Land Rover.

Ghe phong cho cua cuu giam doc thiet ke Land Rover gia 245 trieu dong?
Có khá nhiều trường hợp những kẻ mê xe như chúng ta thường sẽ xem nhẹ nhu cầu về nội thất gia đình như ghế ngồi phòng chờ mà dành hàng giờ bên ghế lái. Một chiếc ghế vừa vặn trong xe thể thao có thể tạo nên sự khác biệt giữa cảm giác như một tay đua được điều khiển tốt và bị quăng quật như một lon súp lỏng lẻo trong thùng xe.
Ghe phong cho cua cuu giam doc thiet ke Land Rover gia 245 trieu dong?-Hinh-2
Tương tự như vậy, khi nói đến những chiếc xe hạng sang, việc có một chiếc ghế sau có thể cạnh tranh với ghế máy bay hạng nhất cũng là một yếu tố quyết định không kém.
Ghe phong cho cua cuu giam doc thiet ke Land Rover gia 245 trieu dong?-Hinh-3
Nhưng lùi một bước khỏi sự khắt khe của thiết kế xe hơi, Ian Callum, nổi tiếng với việc viết nên những biểu tượng của ngành công nghiệp ôtô thế giới như Aston Martin DB9 và Jaguar I-Pace đã bắt tay vào việc tạo ra một chiếc ghế đắt tiền cho phòng khách.
Ghe phong cho cua cuu giam doc thiet ke Land Rover gia 245 trieu dong?-Hinh-4
Ghế phòng chờ của Callum Design lấy cảm hứng từ ghế phòng chờ Eames và Otterman năm 1956, một thiết kế được nhiều người công nhận là tiêu chuẩn vàng của chỗ ngồi sang trọng trong không gian sống của gia đình và công sở. Tuy nhiên, Ian Callum đã nhúng vào nguồn cảm hứng ôtô của mình ở chất liệu và hình thức.
Ghe phong cho cua cuu giam doc thiet ke Land Rover gia 245 trieu dong?-Hinh-5
Chiếc ghế đã được "làm sáng" với phần cột sống bằng sợi carbon lộ ra ngoài. Gỗ được sử dụng là bạch đàn xông khói và đế nhôm được hoàn thiện thủ công để bổ sung carbon. Ghế có sẵn trong mười tùy chọn cá nhân hóa bằng da, trong khi màu sắc có thể được chọn từ những gì được mô tả là bảng màu vô hạn
Ghe phong cho cua cuu giam doc thiet ke Land Rover gia 245 trieu dong?-Hinh-6
Ghế dài lấy cảm hứng từ Eames là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với các tùy chọn chỗ ngồi lấy cảm hứng từ ô tô thông thường luôn dẫn đến một số loại ghế chơi game phản lực không cần thiết. Tuy nhiên, ghế Callum Lounge Chair của Ian Callum cũng không hề rẻ.
Ghe phong cho cua cuu giam doc thiet ke Land Rover gia 245 trieu dong?-Hinh-7
Với giá từ 10.400 đô la (tương đương 245 triệu đồng) trước thuế, gần gấp đôi so với giá khởi điểm của ghế phòng chờ Eames của Herman Miller và Otterman. Tuy nhiên, chỉ giới hạn ở 50 chiếc và với một số phả hệ ô tô không thể chối cãi được đưa vào quá trình thiết kế, nó có thể là lựa chọn hoàn hảo để các đại gia mang về nhà.
Ghe phong cho cua cuu giam doc thiet ke Land Rover gia 245 trieu dong?-Hinh-8
Ian Callum - cựu giám đốc thiết kế thương hiệu Jaguar Land Rover từng "cha đẻ" của nhiều mẫu xe nổi tiếng như Jaguar C-X75, Aston Martin Vanquish, DB9, Jaguar X-Type, Aston Martin DB9, Jaguar XK, Jaguar XF, Jaguar XJ, Jaguar C-X16, Jaguar F-Type...
Video: Chiếc ghế phòng chờ của cựu giám đốc thiết kế Land Rover.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: Ghế phòng chờ của cựu giám đốc thiết kế Land Rover giá 245 triệu đồng?

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết