Geely Panda Mini EV - xe ôtô điện 4 chỗ siêu rẻ chỉ 135 triệu đồng

Lấy cảm hứng thiết kế từ gấu trúc, mẫu xe ôtô điện cỡ nhỏ Geely Panda Mini EV 2023 của Trung Quốc ôm tham vọng cạnh tranh với người đồng hương Wuling Hongguang Mini EV.

Trong vài năm trở lại đây, ôtô điện đô thị đang dần nở rộ tại thị trường Trung Quốc. Đặc điểm chung của hững mẫu xe này này là thiết kế nhỏ bé, thậm chí trông như xe đồ chơi, trang bị cơ bản, quãng đường di chuyển không quá dài và giá bán cực rẻ. Ví dụ mới nhất cho ôtô điện đô thị của Trung Quốc chính là Geely Panda Mini EV 2023 mới.Lấy cảm hứng thiết kế từ gấu trúc - loài động vật được coi là quốc bảo của Trung Quốc, xe điện Geely Panda Mini EV ôm tham vọng cạnh tranh với Wuling Hongguang Mini EV. Hiện nay, Wuling Hongguang Mini EV chính là mẫu ôtô điện đô thị bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc. Ngay cả cái tên của mẫu ôtô điện nhà Geely cũng khá giống đối thủ.Ra mắt trong một trung tâm thương mại tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Geely Panda Mini EV sở hữu kích thước khá nhỏ, bao gồm chiều dài 3.065 mm, chiều rộng 1.522 mm, chiều cao 1.600 mm và chiều dài cơ sở 2.015 mm. Tương tự Wuling Hongguang Mini EV, Geely Panda Mini EV cũng được thiết kế theo phong cách kei car của Nhật Bản nên có chiều cao khá nổi bật.Mẫu ôtô điện đô thị này được thiết kế theo phong cách tròn trịa và dễ thương cùng màu sắc ngoại thất trẻ trung, hợp thời trang. Trong đó, các cột đều được sơn màu đen, tạo hiệu ứng nóc trôi nổi "bắt trend" cho xe.Chưa hết, Geely Panda Mini EV còn có đèn pha hình tròn, được bao quanh bằng dải đèn LED định vị ban ngày. Nằm giữa đầu xe là cổng sạc, tích hợp dòng chữ "Geome", ám chỉ thương hiệu Geometry chuyên về ôtô điện của hãng Geely. Ngoài ra, Geely Panda Mini EV còn được trang bị hốc gió trung tâm hình chữ nhật nằm trên cản trước, bao quanh bằng 2 ốp nhựa màu đen.Tương tự đầu xe, thiết kế bên sườn của mẫu ôtô điện Trung Quốc này cũng khá đơn giản với gương chiếu hậu nằm ở cột A, bộ vành nhỏ với ốp la-zăng màu bạc và đèn báo rẽ trên chắn bùn trước. Mẫu ôtô điện đô thị này chỉ có 2 cửa ở bên sườn.Đằng sau, Geely Panda Mini EV được thiết kế theo phong cách khá giống đầu xe. Mẫu ô tô này có đèn hậu cỡ nhỏ và tem chữ nổi "Geome" trên cửa cốp sau. Trên đỉnh kính chắn gió còn có đèn phanh trong khi đèn phản quang nằm thấp dưới cản sau. Hiện hãng Geely chưa hé lộ nội thất của Panda Mini EV mới. Có vẻ như xe sẽ được trang bị nội thất 4 chỗ ngồi tương tự những mẫu ô tô điện đô thị khác tại Trung Quốc.Thông số kỹ thuật của xe cũng chưa được công bố nhiều. Theo thông tin trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, xe sẽ dùng mô-tơ điện có công suất tối đa 30 kW (khoảng 40 mã lực) và pin lithium sắt photphat (LFP). Nhờ đó, xe có thể chạy khoảng 150 km sau khi sạc đầy pin.Hiện giá xe Geely Panda Mini EV 2023 chưa được công bố. Tuy nhiên, theo tin đồn, xe sẽ có giá dao động trong khoảng từ 40.000 - 50.000 Nhân dân tệ (135 - 169 triệu đồng). Xe sẽ chính thức được bán ra tại Trung Quốc vào năm sau.Video: Giới thiệu xe ôtô điện cỡ nhỏ Geely Panda Mini EV 2023.

Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong
Trong vài năm trở lại đây, ôtô điện đô thị đang dần nở rộ tại thị trường Trung Quốc. Đặc điểm chung của hững mẫu xe này này là thiết kế nhỏ bé, thậm chí trông như xe đồ chơi, trang bị cơ bản, quãng đường di chuyển không quá dài và giá bán cực rẻ. Ví dụ mới nhất cho ôtô điện đô thị của Trung Quốc chính là Geely Panda Mini EV 2023 mới.
Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong-Hinh-2
Lấy cảm hứng thiết kế từ gấu trúc - loài động vật được coi là quốc bảo của Trung Quốc, xe điện Geely Panda Mini EV ôm tham vọng cạnh tranh với Wuling Hongguang Mini EV. Hiện nay, Wuling Hongguang Mini EV chính là mẫu ôtô điện đô thị bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc. Ngay cả cái tên của mẫu ôtô điện nhà Geely cũng khá giống đối thủ.
Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong-Hinh-3
Ra mắt trong một trung tâm thương mại tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Geely Panda Mini EV sở hữu kích thước khá nhỏ, bao gồm chiều dài 3.065 mm, chiều rộng 1.522 mm, chiều cao 1.600 mm và chiều dài cơ sở 2.015 mm. Tương tự Wuling Hongguang Mini EV, Geely Panda Mini EV cũng được thiết kế theo phong cách kei car của Nhật Bản nên có chiều cao khá nổi bật.
Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong-Hinh-4
Mẫu ôtô điện đô thị này được thiết kế theo phong cách tròn trịa và dễ thương cùng màu sắc ngoại thất trẻ trung, hợp thời trang. Trong đó, các cột đều được sơn màu đen, tạo hiệu ứng nóc trôi nổi "bắt trend" cho xe.
Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong-Hinh-5
Chưa hết, Geely Panda Mini EV còn có đèn pha hình tròn, được bao quanh bằng dải đèn LED định vị ban ngày. Nằm giữa đầu xe là cổng sạc, tích hợp dòng chữ "Geome", ám chỉ thương hiệu Geometry chuyên về ôtô điện của hãng Geely. Ngoài ra, Geely Panda Mini EV còn được trang bị hốc gió trung tâm hình chữ nhật nằm trên cản trước, bao quanh bằng 2 ốp nhựa màu đen.
Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong-Hinh-6
Tương tự đầu xe, thiết kế bên sườn của mẫu ôtô điện Trung Quốc này cũng khá đơn giản với gương chiếu hậu nằm ở cột A, bộ vành nhỏ với ốp la-zăng màu bạc và đèn báo rẽ trên chắn bùn trước. Mẫu ôtô điện đô thị này chỉ có 2 cửa ở bên sườn.
Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong-Hinh-7
Đằng sau, Geely Panda Mini EV được thiết kế theo phong cách khá giống đầu xe. Mẫu ô tô này có đèn hậu cỡ nhỏ và tem chữ nổi "Geome" trên cửa cốp sau. Trên đỉnh kính chắn gió còn có đèn phanh trong khi đèn phản quang nằm thấp dưới cản sau. Hiện hãng Geely chưa hé lộ nội thất của Panda Mini EV mới. Có vẻ như xe sẽ được trang bị nội thất 4 chỗ ngồi tương tự những mẫu ô tô điện đô thị khác tại Trung Quốc.
Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong-Hinh-8
Thông số kỹ thuật của xe cũng chưa được công bố nhiều. Theo thông tin trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, xe sẽ dùng mô-tơ điện có công suất tối đa 30 kW (khoảng 40 mã lực) và pin lithium sắt photphat (LFP). Nhờ đó, xe có thể chạy khoảng 150 km sau khi sạc đầy pin.
Geely Panda Mini EV - xe oto dien 4 cho sieu re chi 135 trieu dong-Hinh-9
Hiện giá xe Geely Panda Mini EV 2023 chưa được công bố. Tuy nhiên, theo tin đồn, xe sẽ có giá dao động trong khoảng từ 40.000 - 50.000 Nhân dân tệ (135 - 169 triệu đồng). Xe sẽ chính thức được bán ra tại Trung Quốc vào năm sau.
Video: Giới thiệu xe ôtô điện cỡ nhỏ Geely Panda Mini EV 2023.

Hải Nam

Bạn đang xem: Geely Panda Mini EV - xe ôtô điện 4 chỗ siêu rẻ chỉ 135 triệu đồng

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết