Galaxy Z Flip 5 cần gì để " bùng cháy " vào mùa thu này?

Nếu muốn gây ấn tượng mạnh, chiếc smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò Galaxy Z Flip 5 sẽ cần phải thay đổi rất nhiều.

Sự kiện: Galaxy Z Flip Điện thoại Smartphone

Với Motorola Razr Plus mới, Samsung đã có sự cạnh tranh mới trong phân khúc điện thoại màn hình gập lại. Mặc dù Galaxy Z Flip 4 năm ngoái là một bước đi đúng hướng nhưng Samsung có thể làm được nhiều hơn để biến chiếc điện thoại nắp gập tiếp theo của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Galaxy Z Flip 5 cần gì để "bùng cháy" vào mùa thu này? - 1

Galaxy Z Flip 4.

Với Galaxy Z Flip 4, Samsung đã tinh chỉnh thiết kế của điện thoại, bổ sung một số thủ thuật phần mềm mới và cải thiện khả năng chụp ảnh ban đêm và thời lượng pin.

Với việc Google và Motorola mới tung thêm điện thoại màn hình gập lại vào tháng 6, điện thoại màn hình gập lại ngày càng trở nên nổi bật với các tính năng cuốn hút hơn.

Vậy “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc cần làm gì để đẩy Galaxy Z Flip 5 “lên đỉnh”?

Một màn hình lớn hơn

Rõ ràng, Galaxy Z Flip 5 cần một màn hình lớn hơn. Hiện tại, điện thoại mới của Motorola có màn hình ngoài 3,6 inch – lớn hơn nhiều so với màn hình ngoài 1,9 inch của Galaxy Z Flip 4.

Với màn hình lớn, người dùng có thể chơi game, duyệt Google Maps và nhập email. Màn hình ngoài nhỏ hơn của Galaxy Z Flip 4 hạn chế hơn nhiều.

Galaxy Z Flip 5 cần gì để "bùng cháy" vào mùa thu này? - 2

Ảnh minh hoạ.

Vì điện thoại Galaxy Z Flip đủ nhỏ để nằm gọn trong lòng bàn tay nên sẽ rất tiệnđể trả lời tin nhắn văn bản hoặc lướt qua hộp thư đến bằng một tay.

Theo các tin đồn, Samsung sẽ cung cấp cho Galaxy Z Flip 5 một màn hình ngoài lớn hơn. Theo thông tin từ tài khoản Twitter Ice Universe, Galaxy Z Flip 5 sẽ có màn hình ngoài 3,4 inch.

Các tính năng khác của Chế độ linh hoạt – Flex Mode

Samsung đã mang tới khả năng sử dụng điện thoại nắp gập làm chân máy tích hợp để chụp ảnh và quay video. Cả Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold đều có khả năng phân chia các ứng dụng giữa phần trên và phần dưới của màn hình khi gập lại một nửa. Samsung đã mở rộng Chế độ linh hoạt kể từ khi Galaxy Z Flip ban đầu ra mắt.

Galaxy Z Flip 5 cần gì để "bùng cháy" vào mùa thu này? - 3

Ảnh minh hoạ.

Trong Galaxy Z Flip 5, giới công nghệ kỳ vọng Samsung sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng hơn cho Chế độ linh hoạt để khai thác khả năng uốn cong và gập của điện thoại theo nhiều cách khác nhau.

Samsung có thể học hỏi từ Google và Motorola. Ví dụ, Motorola Razr mới có thể hiển thị bản xem trước của ảnh được chụp trên màn hình bên ngoài. Pixel Fold có thể sử dụng màn hình kép để hiển thị lời nói đã dịch trên màn hình bên ngoài và bên trong trong khi trò chuyện.

Màn hình ít nếp gấp hơn

Một trong những vấn đề lớn nhất của smartphone màn hình gập là nếp nhăn khi gập lại. Giờ đây, Samsung đang hướng tới thế hệ thứ năm của dòng Galaxy Z và công chúng cần một màn hình có ít nếp nhăn hơn hoặc không có nếp nhăn.

Galaxy Z Flip 5 cần gì để "bùng cháy" vào mùa thu này? - 4

Galaxy Z Flip 5 cần nâng cấp màn hình gập bên trong.

Thực tế, Oppo và Huawei đã làm tốt hơn trong việc loại bỏ nếp nhăn.

Theo nguồn tin Ice Universe đã báo cáo, Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 sẽ có một bản lề mới, cho phép điện thoại gập lại hoàn toàn, không có khe hở, giúp nếp gấp tinh tế hơn.

Pin “trâu” hơn

Samsung đã cải thiện thời lượng pin của Galaxy Z Flip 4 so với Galaxy Z Flip 3 và điều này sẽ tiếp tục trên Galaxy Z Flip 5. Qua đánh giá, Galaxy Z Flip 4 có thể sử dụng cả ngày (nếu người dùng không chơi game và xem video liên tục).

Galaxy Z Flip 5 cần gì để "bùng cháy" vào mùa thu này? - 5

Galaxy Z Flip 4 có tuổi thọ pin khá ngắn.

Nếu Galaxy Z Flip 5 chạy trên bộ vi xử lý giống như dòng Galaxy S23, một phiên bản của Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 đã được tối ưu hóa, thời lượng pin của máy có thể kéo dài hơn.

Camera tốt hơn

Camera rộng và camera góc siêu rộng 12 megapixel của Galaxy Z Flip 4 chụp ảnh đẹp và Samfan đang kỳ vọng Samsung sẽ đẩy camera của Galaxy Z Flip 5 lên ngang hàng với Galaxy S23 (có camera chính 50 megapixel, camera góc siêu rộng 12 megapixel và camera tele 10 megapixel).

“Ông trùm” công nghệ Hàn Quốc hoàn toàn có thể tăng độ phân giải hoặc kích thước pixel, cải thiện khả năng xử lý hình ảnh cho camera của Galaxy Z Flip 5.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Galaxy Z Flip 5 cần gì để " bùng cháy " vào mùa thu này?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết