Ford đầu tư thêm máy móc, tăng gấp 3 lần sản xuất F-150 Lightning

Dây chuyền lắp ráp Ford F-150 Lightning tại Trung tâm xe điện Rouge hiện có công suất lên tới 150.000 chiếc/năm, gấp 3 lần so với thời điểm trước khi được nâng cấp.

Video: Chi tiết Ford F-150 Lightning xe điện thực dụng nhất thế giới.
Trong một thông báo mới nhất, Ford cho biết dây chuyển sản xuất mẫu bán tải điện F-150 Lightning tại Trung tâm xe điện Rouge (REVC) ở Dearborn, Michigan đã đi vào hoạt động trở lại sau 6 tuần đóng cửa để nâng cấp.
Với việc được bổ sung máy móc, khu vực lắp ráp Ford F-150 Lightning tại nhà máy này sẽ có mức công suất gấp 3 lần hồi trước. Dự kiến, sau vài tháng vận hành thử nghiệm, dây chuyền này sẽ đạt mức công suất tối đa 150.000 chiếc/năm kể từ mùa thu năm nay.
Việc Ford đóng cửa Trung tâm Rouge trong vài tuần qua đã khiến kế hoạch sản xuất F-150 Lightning bị chậm hơn so với kế hoạch. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết hiện hãng đã sẵn sàng đẩy mạnh sản xuất nhằm đạt mục tiêuxuất xưởng 70.000 xe được đề ra từ đầu năm.
Ford dau tu them may moc, tang gap 3 lan san xuat F-150 Lightning
Việc Ford đóng cửa Trung tâm Rouge trong vài tuần qua đã khiến kế hoạch sản xuất F-150 Lightning bị chậm hơn so với kế hoạch.
Trong khi việc tạm thời đóng cửa Trung tâm Rouge EV đã hạn chế việc giao xe Ford F-150 Lightning 2023 mới cho khách hàng vào mùa hè này, Ford cho biết cơ sở này hiện đã sẵn sàng đẩy nhanh quá trình tăng tốc để mở rộng nguồn cung và giúp đáp ứng nhu cầu về xe tải điện của hãng.

Bên cạnh việc bổ sung công cụ nhằm tăng cường năng lực sản xuất, Ford còn đầu tư các loại máy móc nhằm đo lường chất lượng thân vỏ và khung gầm của xe. Đây đều là các loại máy móc lần đầu được Ford sử dụng ở Bắc Mỹ.
Ngoài ra, Ford còn xây dựng một trung tâm thử nghiệm về hệ thống treo và công nghệ hỗ trợ người lái. Ford cho biết sẽ bổ sung thêm 1.200 công nhân để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho nhà máy mới.
Ford dau tu them may moc, tang gap 3 lan san xuat F-150 Lightning-Hinh-2
Hiện tại, lượng đơn đặt hàng F-150 Lightningquá lớn đã khiến thời gian chờ nhận xe của khách hàng bị kéo dài và việc mở rộng quy mô nhà máy tại REVC.
Bên cạnh việc mở rộng quy mô lắp ráp F-150 Lightning tại nhà máy chính, Ford cũng đang tập trung tăng cường sản lượng pin tại Nhà máy Linh kiện Rawsonville và các bộ nguồn xe điện tại Trung tâm Truyền động điện Van Dyke ở Michigan.

Hiện tại, lượng đơn đặt hàng quá lớn đã khiến thời gian chờ nhận xe của khách hàng bị kéo dài và việc mở rộng quy mô nhà máy tại REVC được kỳ vọng sẽ giúp Ford thoát khỏi tình trạng quá tải này.
Sau nhiều đợt tăng giá, vài tuần trước, Ford đã thông báo điều chỉnh giảm giá F-150 Lightning, với mức giảm cao nhất lên tới 10.000 USD (hơn 230 triệu VNĐ) trên một số phiên bản. Mức giá ưu đãi đã nhanh chóng thúc đẩy nhu cầu của khách hàng. Theo thống kê, lượng người truy cập vào website của hãng đã tăng 300% và số lượng đơn hàng mới tăng 600% ngay sau khi thông báo giảm giá có hiệu lực.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Ford đầu tư thêm máy móc, tăng gấp 3 lần sản xuất F-150 Lightning

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết