Ferrari Veloqx Fangio - siêu xe động cơ V12 chào hàng các đại gia

Veloqx Fangio không chỉ có thiết kế cực kỳ bắt mắt mà còn phát ra âm thanh đã tai nhờ động cơ V12 từ hãng siêu xe Ferrari.

Hồi tháng 5 năm ngoái, một chiếc xe được nghi là Ferrari F125 TDE độ riêng đã xuất hiện ở UAE, và thu hút sự chú ý nhiều người mê siêu xe Ý. Chiếc xe đó giờ đây đã có một cái tên khác là Veloqx Fangio khi nó có màn ra mắt chính thức ở đường đua Yas Marina.Đối với những người am hiểu motorsport và Ferrari, họ có lẽ sẽ nhận ra cái tên “Veloqx” khi đây là tên của một đội đua xe từng chiến thắng giải 12 Giờ Sebring năm 2004, và về nhì tại 24 Giờ Le Mans với một chiếc R8."Fangio" là cái tên bày tỏ sự tri ân dành cho người từng 5 lần giành chức vô địch giải F1, Juan Manuel Fangio. Ông ấy cũng đã thi đấu trong hai giải đua sức bền được đề cập ở trên, cũng như tại 24 Giờ Spa. Bên cạnh đó, ông cũng đã chiến thắng giải Carrera Panamericana năm 1953.Tay đua huyền thoại người Argentina đã thi đấu cho Alfa Romeo, Ferrari, Lancia, Maserati, và Mercedes, cộng với một số nhà sản xuất ô tô không còn tồn tại như Gordini và Talbot-Lago.Quay trở lại vấn đề chính, vậy Ferrari Veloqx Fangio 2022 mới là một chiếc xe như thế nào? Veloqx vẫn chưa đưa ra một thông cáo báo chí chính thức, người sáng lập đội đua Anh Quốc, Sam Li, từng chia sẻ tỏng năm ngoái rằng họ có kế hoạch mang nó đi đua vào năm 2025.Thú vị hơn, hệ truyền động của cỗ máy trang bị động cơ V12 của Ferrari này đã được điều chỉnh để chạy bằng nhiều dạng nhiên liệu khác nhau, bao gồm nhiên liệu sinh học. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng lên kế hoạch tạo ra một "động cơ đốt nhiên liệu không xả khí thải biến thiên", cùng với một phiên bản xe đi đường phố số lượng hạn chế.Bước thử nghiệm đầu tiên đã diễn ra vào năm ngoái tại Đường đua Quốc tế Bahrain, và giờ đây nó đã được quay phim ở Abu Dhabi trên Đảo Yas, nơi đường đua Yas Marina được xây dựng vào năm 2009.Veloqx Fangio quả thực trông rất hầm hố và chạy bằng thông số kỹ thuật xe đua LMP2. Bộ body kit cực dữ dằn phục vụ một mục đích cụ thể là đa hóa tính khí động học sau ba năm nghiên cứu Động lực học chất lưu (CFD).Bộ chẻ gió khổng lồ phía trước của nó trông giống như có thể kiêm luôn vai trò ván xúc tuyết, trong khi bộ khuếch tán gió phía sau khiến chúng ta liên tưởng đến một chiếc máy cầy.Về nội thất, siêu xe Ferrari Veloqx Fangio không chỉ có động cơ mượn từ Ferrari bởi nó dường như được chế tạo dựa trên F12, có khả năng là phiên bản F12tdf. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa được xác nhận.Video: Ferrari Veloqx Fangio hoàn toàn mới - siêu xe động cơ V12.

Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia
Hồi tháng 5 năm ngoái, một chiếc xe được nghi là Ferrari F125 TDE độ riêng đã xuất hiện ở UAE, và thu hút sự chú ý nhiều người mê siêu xe Ý. Chiếc xe đó giờ đây đã có một cái tên khác là Veloqx Fangio khi nó có màn ra mắt chính thức ở đường đua Yas Marina.
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-2
Đối với những người am hiểu motorsport và Ferrari, họ có lẽ sẽ nhận ra cái tên “Veloqx” khi đây là tên của một đội đua xe từng chiến thắng giải 12 Giờ Sebring năm 2004, và về nhì tại 24 Giờ Le Mans với một chiếc R8.
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-3
"Fangio" là cái tên bày tỏ sự tri ân dành cho người từng 5 lần giành chức vô địch giải F1, Juan Manuel Fangio. Ông ấy cũng đã thi đấu trong hai giải đua sức bền được đề cập ở trên, cũng như tại 24 Giờ Spa. Bên cạnh đó, ông cũng đã chiến thắng giải Carrera Panamericana năm 1953.
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-4
Tay đua huyền thoại người Argentina đã thi đấu cho Alfa Romeo, Ferrari, Lancia, Maserati, và Mercedes, cộng với một số nhà sản xuất ô tô không còn tồn tại như Gordini và Talbot-Lago.
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-5
Quay trở lại vấn đề chính, vậy Ferrari Veloqx Fangio 2022 mới là một chiếc xe như thế nào? Veloqx vẫn chưa đưa ra một thông cáo báo chí chính thức, người sáng lập đội đua Anh Quốc, Sam Li, từng chia sẻ tỏng năm ngoái rằng họ có kế hoạch mang nó đi đua vào năm 2025.
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-6
Thú vị hơn, hệ truyền động của cỗ máy trang bị động cơ V12 của Ferrari này đã được điều chỉnh để chạy bằng nhiều dạng nhiên liệu khác nhau, bao gồm nhiên liệu sinh học. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng lên kế hoạch tạo ra một "động cơ đốt nhiên liệu không xả khí thải biến thiên", cùng với một phiên bản xe đi đường phố số lượng hạn chế.
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-7
Bước thử nghiệm đầu tiên đã diễn ra vào năm ngoái tại Đường đua Quốc tế Bahrain, và giờ đây nó đã được quay phim ở Abu Dhabi trên Đảo Yas, nơi đường đua Yas Marina được xây dựng vào năm 2009.
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-8
Veloqx Fangio quả thực trông rất hầm hố và chạy bằng thông số kỹ thuật xe đua LMP2. Bộ body kit cực dữ dằn phục vụ một mục đích cụ thể là đa hóa tính khí động học sau ba năm nghiên cứu Động lực học chất lưu (CFD).
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-9
Bộ chẻ gió khổng lồ phía trước của nó trông giống như có thể kiêm luôn vai trò ván xúc tuyết, trong khi bộ khuếch tán gió phía sau khiến chúng ta liên tưởng đến một chiếc máy cầy.
Ferrari Veloqx Fangio - sieu xe dong co V12 chao hang cac dai gia-Hinh-10
Về nội thất, siêu xe Ferrari Veloqx Fangio không chỉ có động cơ mượn từ Ferrari bởi nó dường như được chế tạo dựa trên F12, có khả năng là phiên bản F12tdf. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa được xác nhận.
Video: Ferrari Veloqx Fangio hoàn toàn mới - siêu xe động cơ V12.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Ferrari Veloqx Fangio - siêu xe động cơ V12 chào hàng các đại gia

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết