Ferrari Mondial Spider nát như “đống sắt vụn” có giá tới 43 tỷ đồng

Chiếc xe Ferrari Mondial Spider Series I đời 1954 trông chẳng khác gì "đống sắt vụn" nhưng vẫn có người chi ra 1,875 triệu đô la (khoảng 43 tỷ đồng để sở hữu).

Nếu bạn nghĩ chiếc siêu xe tai nạn nào cũng có giá cực rẻ, thì mẫu xe Ferrari Mondial Spider Series I đời 1954 trong bài viết này sẽ khiến bạn bất ngờ, sững sờ vì có người chịu bỏ ra tận 1,875 triệu đô la (tương đương 43 tỷ đồng) để sở hữu.Hãng đấu giá nổi tiếng RM Sothebys đã tổ chức sự kiện đấu giá thường niên Monterey 2023 và 1 trong những chiếc xe ấn tượng, nổi tiếng cũng như gây bất ngờ nhất là đống sắt vụn Ferrari Mondial Spider Series I 1954 đã được mang đến đấu giá, nhưng trong tình trạng đã bị phá hủy hoàn toàn, trông chẳng khác gì "đống sắt vụn" nhưng vẫn có người chi ra 1,875 triệu đô la (khoảng 43 tỷ đồng) để sở hữu.Theo hãng tin CNN, đây là một trong số 13 chiếc được sản xuất, điều này đã phần nào hé mở cho câu chuyện tại sao 1 đại gia dám chi ra 43 tỷ đồng để mang về đống sắt vụn Ferrari Mondial Spider Series I 1954 này, tiếp theo, giá trị của các siêu xe Ferrari hiếm ngày nay rất cao, có những xe giá xuất xưởng chỉ hơn 300.000 đô la nhưng vài năm sau, trên thị trường xe cũ đã bị đẩy giá trên 1 triệu đô la.Chinh vì vậy nên việc một đại gia bí ẩn nào đó mua lại chiếc Ferrari Mondial Spider Series I 1954 trong tình trạng không còn gì có thể sử dụng cũng là món đầu tư cho tương lai, sau khi chiếc siêu xe này được phục chế.Số phận của Ferrari Mondial Spider Series I 1954 hàng hiếm khá hấp dẫn, được biết đến với số khung 0406 MD, ban đầu phần thân của Mondial được công ty thiết kế nổi tiếng của Italia Pinin Farina chế tạo. Công ty này sau đó đổi tên thành Pininfarina. Khoảng một năm sau khi chế tạo, chiếc xe đã được đổi một thân xe khác của hãng Scaglietti, và sau đó được vận chuyển đến Mỹ vào năm 1958.Thời điểm cuối những năm 1950 và đầu những năm 1960, chiếc siêu xe Ferrari Mondial Spider Series I 1954 gặp tai nạn và bị cháy. Vài thập kỷ sau, động cơ của xe đã bị thay thế. Sau đó, nó được bán cho nhà sưu tập xe Ferrari là ông Walter Medlin vào năm 1978, và được để trong kho bảo quản suốt 45 năm.Theo ông Brian Rabold, Phó chủ tịch Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, các siêu xe Ferrari Mondial Spider nếu còn ở tình trạng tốt có thể được bán với giá hơn 2 triệu đô la. Thậm chí, những năm gần đây, một vài chiếc còn được bán với giá 5 triệu đô la.Về chi phí để giúp chiếc siêu xe Ferrari Mondial Spider Series I 1954 khôi phục lại hiện trạng ban đầu của xe, và giúp siêu ngựa di chuyển được, ông Rabold dự kiến vị đại gia đấu thầu thành công sẽ phải mất thêm 1 triệu USD, tức bỏ ra gần 3 triệu đô la để sở hữu chiếc Ferrari Mondial Spider Series I 1954.Có lẽ, người mua là 1 nhà sưu tập, "fan trung thành" của hãng xe Ferrari, và Mondial Spider Series I 1954 là món đồ chơi ông còn thiếu. Nếu không, với những triệu phú hay tỷ phú, việc mua 1 món đồ nào đó ngoài nhu cầu sưu tầm, thích ra, họ còn nhận thấy được cơ hội phát tài trên sản phẩm đó.Video: Ferrari 500 Mondial Spider Pinin Farina S1 hàng hiếm.

Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong
Nếu bạn nghĩ chiếc siêu xe tai nạn nào cũng có giá cực rẻ, thì mẫu xe Ferrari Mondial Spider Series I đời 1954 trong bài viết này sẽ khiến bạn bất ngờ, sững sờ vì có người chịu bỏ ra tận 1,875 triệu đô la (tương đương 43 tỷ đồng) để sở hữu.
Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong-Hinh-2
Hãng đấu giá nổi tiếng RM Sothebys đã tổ chức sự kiện đấu giá thường niên Monterey 2023 và 1 trong những chiếc xe ấn tượng, nổi tiếng cũng như gây bất ngờ nhất là đống sắt vụn Ferrari Mondial Spider Series I 1954 đã được mang đến đấu giá, nhưng trong tình trạng đã bị phá hủy hoàn toàn, trông chẳng khác gì "đống sắt vụn" nhưng vẫn có người chi ra 1,875 triệu đô la (khoảng 43 tỷ đồng) để sở hữu.
Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong-Hinh-3
Theo hãng tin CNN, đây là một trong số 13 chiếc được sản xuất, điều này đã phần nào hé mở cho câu chuyện tại sao 1 đại gia dám chi ra 43 tỷ đồng để mang về đống sắt vụn Ferrari Mondial Spider Series I 1954 này, tiếp theo, giá trị của các siêu xe Ferrari hiếm ngày nay rất cao, có những xe giá xuất xưởng chỉ hơn 300.000 đô la nhưng vài năm sau, trên thị trường xe cũ đã bị đẩy giá trên 1 triệu đô la.
Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong-Hinh-4
Chinh vì vậy nên việc một đại gia bí ẩn nào đó mua lại chiếc Ferrari Mondial Spider Series I 1954 trong tình trạng không còn gì có thể sử dụng cũng là món đầu tư cho tương lai, sau khi chiếc siêu xe này được phục chế.
Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong-Hinh-5
Số phận của Ferrari Mondial Spider Series I 1954 hàng hiếm khá hấp dẫn, được biết đến với số khung 0406 MD, ban đầu phần thân của Mondial được công ty thiết kế nổi tiếng của Italia Pinin Farina chế tạo. Công ty này sau đó đổi tên thành Pininfarina. Khoảng một năm sau khi chế tạo, chiếc xe đã được đổi một thân xe khác của hãng Scaglietti, và sau đó được vận chuyển đến Mỹ vào năm 1958.
Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong-Hinh-6
Thời điểm cuối những năm 1950 và đầu những năm 1960, chiếc siêu xe Ferrari Mondial Spider Series I 1954 gặp tai nạn và bị cháy. Vài thập kỷ sau, động cơ của xe đã bị thay thế. Sau đó, nó được bán cho nhà sưu tập xe Ferrari là ông Walter Medlin vào năm 1978, và được để trong kho bảo quản suốt 45 năm.
Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong-Hinh-7
Theo ông Brian Rabold, Phó chủ tịch Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, các siêu xe Ferrari Mondial Spider nếu còn ở tình trạng tốt có thể được bán với giá hơn 2 triệu đô la. Thậm chí, những năm gần đây, một vài chiếc còn được bán với giá 5 triệu đô la.
Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong-Hinh-8
Về chi phí để giúp chiếc siêu xe Ferrari Mondial Spider Series I 1954 khôi phục lại hiện trạng ban đầu của xe, và giúp siêu ngựa di chuyển được, ông Rabold dự kiến vị đại gia đấu thầu thành công sẽ phải mất thêm 1 triệu USD, tức bỏ ra gần 3 triệu đô la để sở hữu chiếc Ferrari Mondial Spider Series I 1954.
Ferrari Mondial Spider nat nhu “dong sat vun” co gia toi 43 ty dong-Hinh-9
Có lẽ, người mua là 1 nhà sưu tập, "fan trung thành" của hãng xe Ferrari, và Mondial Spider Series I 1954 là món đồ chơi ông còn thiếu. Nếu không, với những triệu phú hay tỷ phú, việc mua 1 món đồ nào đó ngoài nhu cầu sưu tầm, thích ra, họ còn nhận thấy được cơ hội phát tài trên sản phẩm đó.
Video: Ferrari 500 Mondial Spider Pinin Farina S1 hàng hiếm.

Hải Nam

Bạn đang xem: Ferrari Mondial Spider nát như “đống sắt vụn” có giá tới 43 tỷ đồng

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết