Fan sẵn sàng trả thêm tiền cho iPhone 15 Pro nhờ điều này

Một báo cáo mới từ Mark Gurman của Bloomberg khẳng định vỏ titan sẽ được Apple sử dụng cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đủ khiến mọi người cảm thấy hào hứng.

Sự kiện: iPhone 15

Ngay cả khi iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ tăng giá thêm đến 200 USD, một số fan hâm mộ đã thể hiện sự sẵn sàng của họ trong việc chi tiêu cho sản phẩm sắp tới của Apple. Điều này bắt nguồn từ khung titan - vật liệu có thể khắc phục một trong những điều tồi tệ nhất về iPhone 14 Pro hiện tại, đó là trọng lượng.

Fan sẵn sàng trả thêm tiền cho iPhone 15 Pro nhờ điều này - 1

Dòng iPhone 15 Pro có giá bán cao hơn khoảng 200 USD so với tiền nhiệm?

Ban đầu, nhiều người chỉ tin rằng khung titan sẽ chỉ dành cho mẫu iPhone 15 Pro Max lớn hơn - một kích thước không phải ai cũng thích. Vỏ titan kết hợp với camera tele mới có thể là một yếu tố khác biệt để Apple tăng giá lớn hơn cho iPhone 15 Pro Max. Nhưng giờ đây, Gurman đã khẳng định rằng hai mẫu iPhone 15 Pro đều trang bị khung titan. Đó là vật liệu nhẹ hơn và “cao cấp hơn” so với khung nhôm hiện tại. Việc Apple triển khai vật liệu này trên Apple Watch trước đó như là cách để công ty thử nghiệm trước khi đưa lên iPhone.

Một chi tiết thiết kế thú vị khác liên quan đến phần bên trong của các mẫu iPhone 15 Pro chính là Apple đã thiết kế lại các bộ phận bên trong để iPhone 15 Pro dễ sửa hơn. Đồng thời, các cạnh sẽ được bo tròn cho cảm giác cầm nắm tốt hơn.

Ông Gurman cũng tiếp tục khẳng định sự tồn tại của kết nối USB-C trên iPhone 15 series thay cho Lightning, nhưng chỉ dòng Pro mới cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. iPhone 15 Pro Max cũng sẽ được nâng cấp lớn về camera, bao gồm ống kính mới và khả năng thu phóng tốt hơn nhờ sử dụng ống kính kính tiềm vọng lần đầu tiên trên iPhone.

Cuối cùng, Gurman đề cập đến việc thay thế công tắc tắt tiếng bằng nút Action trên cả hai mẫu iPhone 15 Pro, với khả năng tùy chỉnh giống với bàn di chuột của MacBook. Nó khiến người dùng có cảm giác như đang nhấn vào một nút, trong khi thực tế thì không.

Fan sẵn sàng trả thêm tiền cho iPhone 15 Pro nhờ điều này - 2

Khung titan khiến cho việc tăng giá là xứng đáng.

Với tất cả những điều đó, bất kỳ người hâm mộ iPhone nào cũng chấp nhận việc iPhone 15 series bị tăng giá là điều không bất ngờ. Gurman đề cập đến việc dòng iPhone 15 sẽ “tăng giá nhẹ trên cả bốn mẫu iPhone 15 ở bên ngoài nước Mỹ”. Dòng iPhone 14 đã tăng giá vào năm ngoái, trong khi Apple vẫn giữ cấu trúc giá như iPhone 13 ở Mỹ.

Ông cũng nói rằng không thể loại trừ khả năng Apple tăng giá iPhone 15 series ở Mỹ, ít nhất áp dụng cho một số mẫu Pro. Khung titan và hệ thống camera iPhone 15 Pro Max đắt tiền hơn là lý do cho điều đó.Để rõ ràng hơn, Apple tính phí cho Apple Watch với khung titan cao hơn 100 USD so với các mẫu thép không gỉ.

Nhìn chung, không ai thích việc tăng giá đối với dòng sản phẩm phổ biến trên thế giới smartphone, nhưng nếu nó thực sự chuyển sang khung titan, việc đó là hoàn toàn xứng đáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ (Đời sống pháp luật/Người đưa tin)

Bạn đang xem: Fan sẵn sàng trả thêm tiền cho iPhone 15 Pro nhờ điều này

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết