Đèn pha Ford có thể hiển thị thông tin giao thông lên mặt đường

Hệ thống đèn pha thông minh thế hệ mới của Ford có thể hiển thị thông tin giao thông lên mặt đường, nó sẽ giúp việc tham gia giao thông trở nên an toàn và thuận tiện hơn.

Ford đang phát triển hệ thống đèn pha thông minh thế hệ mới, nhằm hỗ trợ tài xế dễ dàng nắm bắt thông tin về tuyến đường đang di chuyển và bảo đảm an toàn giao thông.
Den pha Ford co the hien thi thong tin giao thong len mat duong
Đèn pha Ford có thể hiển thị thông tin giao thông lên mặt đường.
Bằng việc sử dụng công nghệ đèn LED có độ phân giải cao, hệ thống đèn pha Ford thông minh sẽ chiếu các thông tin qua dạng hình ảnh xuống mặt đường, bao gồm hiển thị tình trạng thời tiết (tạo hình ảnh bông tuyết khi trời đang có tuyết, giọt nước khi trời mưa...), hiển thị biển cảnh báo giao thông, chỉ đường...
Hãng cho biết hệ thống đèn pha thông minh của Ford không chỉ giúp người lái nắm bắt được mọi thông tin về tuyến đường đang di chuyển, mà còn hỗ trợ cho những xe khác cùng tham gia giao thông. Công nghệ này từng được áp dụng để chiếu logo của hãng xe lên mặt đất khi cửa ôtô mở ra.
Den pha Ford co the hien thi thong tin giao thong len mat duong-Hinh-2
Bằng việc sử dụng công nghệ đèn LED độ phân giải cao,đèn pha Ford thông minhsẽ chiếu các thông tin qua dạng hình ảnh xuống mặt đường
Lars Junker, một kỹ sư phát triển công nghệ tại Ford Châu Âu, cho biết: “Với công nghệ đèn pha tiên tiến mới của Ford, tài xế có thể nhận được tất cả thông tin cần thiết mà không cần rời mắt khỏi mặt đường”.

Các báo cáo về tai nạn giao thông cho thấy 40% các vụ va chạm xảy ra vào ban đêm, mặc dù lượng xe vào buổi tối thường ít hơn so với ban ngay. Các nghiên cứu của Ford cũng chỉ ra rằng khi lái xe vào buổi đêm, tài xế thường dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi và mất tật trung.
Den pha Ford co the hien thi thong tin giao thong len mat duong-Hinh-3
Hệ thống đèn pha mới của Ford là một trang bị “nhỏ mà có võ” giúp việc tham gia giao thông trở nên an toàn và thuận tiện hơn.
Nguy cơ tai nạn giao thông xảy ra bất cứ khi nào người lái xe rời mắt khỏi đường. Nếu một ôtô di chuyển với vận tốc 90km/h thì trong 1 giây ngắn ngủi chiếc xe đã di chuyển 25 m. Ở vận tốc này, chỉ cần một cái nhìn thoáng qua cụm màn hình trong xe cũng khiến tài xế bị “mù” trên khoảng 10 m đường. Do đó, hệ thống đèn pha mới của Ford là một trang bị “nhỏ mà có võ” giúp việc tham gia giao thông trở nên an toàn và thuận tiện hơn.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Đèn pha Ford có thể hiển thị thông tin giao thông lên mặt đường

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết