Đây là mẫu iPhone cần tránh xa khi mua trong năm nay

Không phải tất cả iPhone đều mang lại giá trị lớn ở mức giá tương ứng. Đây là một kiểu máy mà người dùng nên tránh xa nếu đang tìm mua một chiếc iPhone mới.

Sự kiện: iPhone SE

Sau khi so sánh tất cả các mẫu iPhone mà Apple bán thông qua cửa hàng chính thức của mình, chúng ta có thể thấy rằng iPhone SE 3 là chiếc iPhone tồi tệ nhất mà mọi người mua vào trong năm nay. Để hiểu rõ hơn, cần nhớ rằng iPhone SE 3 được ra mắt vào tháng 3/2022 nhằm kế nhiệm iPhone SE 2. Sản phẩm đi kèm chip A15 Bionic và giá bán khởi điểm cho mẫu này là 9,99 triệu đồng cho mẫu 64 GB.

Đây là mẫu iPhone cần tránh xa khi mua trong năm nay - 1

Mặc dù là chiếc iPhone giá tốt nhất của Apple nhưng iPhone SE 3 không đạt điểm cao về giá trị đồng tiền bởi chỉ cần thêm khoảng 4 triệu đồng, người dùng đã có thể nhận được iPhone 12 hoặc thậm chí là iPhone 13 mini thay thế. Chúng đều là những thiết bị mang lại giá trị tốt hơn cho hầu hết khách hàng. Vậy tại sao cần tránh xa iPhone SE 3? Hãy cùng tìm hiểu.

Camera phụ với các tùy chọn hạn chế

Hầu hết mọi người mong đợi trải nghiệm máy ảnh cao cấp khi chuyển từ Android sang iPhone.Tuy nhiên, iPhone SE 3 thường không mang lại được điều đó, chủ yếu do hệ thống camera đơn 12 MP có zoom quang cố định 1x. Người dùng cũng không nhận được chế độ Night Mode phổ biến trên iPhone.

Mặt khác, cả iPhone 13 mini và iPhone 12 đều được trang bị hệ thống camera kép. Người dùng cũng không có camera trước TrueDepth, vốn cần thiết để xác thực sinh trắc học Face ID.

Touch ID không được cập nhật trong nhiều năm

Trong khi những chiếc iPhone hiện đại có Face ID thì iPhone SE 3 vẫn sử dụng Touch ID tích hợp vào nút Home.Mặc dù một số người có thể đánh giá cao khả năng mở khóa iPhone thông qua dấu vân tay, nhưng đó không phải là tùy chọn an toàn hoặc thuận tiện nhất.

Chẳng hạn, Apple đã không cập nhật công nghệ Touch ID trong nhiều năm.Hơn nữa, trong khi Face ID hoạt động ngay cả khi trời tối thì mồ hôi và các chướng ngại vật khác có thể làm giảm độ chính xác của Touch ID.

Đây là mẫu iPhone cần tránh xa khi mua trong năm nay - 2

Chất lượng hiển thị kém

iPhone SE 3 sẽ gây thất vọng hơn nữa nếu người dùng muốn có màn hình chất lượng cao.Thiết bị này có màn hình Retina HD 4,7 inch thay vì Super Retina XDR trên các lựa chọn cao hơn.

Như những gì có thể tưởng tượng, màn hình kém có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm smartphone tổng thể. Ngày nay, khi truyền phát video 1080p là tiêu chuẩn, sẽ không hợp lý khi sử dụng iPhone không có màn hình 1080p. Người dùng cũng không nhận được các tùy chọn HDR và độ sáng cao nhất.

Không hỗ trợ MagSafe

Sử dụng iPhone SE 3 cũng có nghĩa người dùng không nhận được hỗ trợ MagSafe mà phải dựa vào sạc không dây Qi - một tính năng không quá tệ.

Đây là mẫu iPhone cần tránh xa khi mua trong năm nay - 3

Công nghệ MagSafe đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi được giới thiệu lại cùng với iPhone 12. Ví dụ, tính năng StandBy trong iOS 17 hoạt động rất tốt khi người dùng có bộ sạc và giá đỡ hỗ trợ MagSafe. Hơn nữa, người dùng không thể sử dụng nhiều phụ kiện khác như ví MagSafe và sạc dự phòng di động.

Thiếu thiết kế hiện đại

Thiết kế thông thường của iPhone SE 3 cũng là một điểm trừ đối với nhiều người dùng. Thiết bị này giống với iPhone 8 một cách khó chịu và thiếu những nét hiện đại.

Mặc dù Apple đã giữ nguyên thiết kế cho những người cần trải nghiệm iPhone tiện dụng, nhưng viền dày có vẻ đã quá lỗi thời vào năm 2023. Quan trọng hơn, nếu muốn một chiếc iPhone nhỏ gọn thì iPhone 13 mini mang lại nhiều giá trị hơn mà không ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác.

Tuổi thọ pin kém

Dù có màn hình độ phân giải thấp nhưng iPhone SE 3 không cho thời lượng pin tốt.Mặc dù người dùng có thể thực hiện các biện pháp để tiết kiệm pin trên iPhone, nhưng họ không thể mong đợi thiết bị sẽ hoạt động được hơn một ngày.

Đây là mẫu iPhone cần tránh xa khi mua trong năm nay - 4

Theo Apple, iPhone SE 3 có thể cung cấp khả năng phát lại video trong tối đa 15 giờ, nhưng đó không phải là con số trong cuộc sống thực. Do đó, tốt hơn hết là người dùng nên chọn kiểu máy có thời lượng pin tốt hơn và các tính năng bổ sung như đã đề cập.

Như đã đề cập, sự khác biệt giữa iPhone SE 3 và các sản phẩm thay thế không chỉ là về thông số kỹ thuật. Thay vào đó, chúng tác động đến trải nghiệm tổng thể của iPhone, đặc biệt nếu người dùng đã đầu tư vào hệ sinh thái Apple. Vì vậy, người dùng cần đảm bảo có được mẫu iPhone có thể mang lại trải nghiệm mà họ có thể mong đợi. Khách hàng hạn chế ngân sách có thể phải đợi phiên bản tiếp theo của iPhone SE.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Đây là mẫu iPhone cần tránh xa khi mua trong năm nay

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết