Đây là lý do Samsung không tích hợp S Pen vào Galaxy Z Fold 5

Samsung đã không tích hợp bút S Pen bên trong Galaxy Z Fold 5 vì một lý do khá dễ hiểu.

Sự kiện: Samsung Galaxy Fold

Theo TechRadar, trước đây, khi Galaxy Z Fold 5 còn trong giai đoạn sản xuất ban đầu, nhóm phát triển tại Samsung đã từng tạo ra một mô hình về chiếc điện thoại gập này có bút S Pen được tích hợp trong thân máy. Nhưng khi sản phẩm được công bố gần đây, có vẻ như Samsung đã chọn một lối đi hoàn toàn khác. Vậy nguyên nhân của việc này đến từ đâu?

Đây là lý do Samsung không tích hợp S Pen vào Galaxy Z Fold 5 - 1

Nguyên mẫu của Galaxy Z Fold 5 với bút S Pen đi kèm.

Theo ông Tae-joong Kim, trưởng bộ phận thiết kế dòng điện thoại gập của Samsung, các thiết bị gập của hãng chịu ảnh hưởng lớn từ màn hình kép đầu tiên của công ty. Đó là điện thoại gập Ultra Edition 5.9 và Armani Phonera mắt vào năm 2007.

Nhưng đối với Z Fold 5 và Z Flip 5, nhóm phát triển đã trải qua vô số lần tạo ra các mô hình mẫu ban đầu khác nhau. Cùng với bút S Pen, Samsung đã xem xét nhiều tỷ lệ khung hình cho Z Fold 5, gồm cả những tỷ lệ khiến màn hình ngoài trông rộng hơn đáng kể, giống như Google Pixel Fold.

Cuối cùng, nhóm thiết kế của Samsung kiên định với hình thức gọn gàng hơn vì họ tin rằng nó mang lại "khả năng sử dụng, cầm nắm và tính di động tốt nhất".

Đây là lý do Samsung không tích hợp S Pen vào Galaxy Z Fold 5 - 2

Samsung đã thử nghiệm nhiều tỷ lệ màn hình khác nhau cho Galaxy Z Fold 5.

Việc Samsung từng nghiên cứu nhiều nguyên mẫu khác nhau đã đặt ra câu hỏi rằng liệu công ty sẽ có kế hoạch thay đổi thiết kế cho các dòng sản phẩm gập trong tương lai hay không. Là tên hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị gập, công ty luôn có đủ khả năng để người tiêu dùng nhận được những trải nghiệm mới mẻ hơn. Nhưng điều này có lẽ sẽ chưa sớm đến và phải đợi đến đời Galaxy Z Fold 6.

Quay lại với S Pen, nếu chiếc bút thông minh này được tích hợp vào điện thoại gập ngang của Samsung sẽ vô cùng thú vị. Trải nghiệm này sẽ mang đến cho người dùng khả năng ghi chú nhanh lên màn hình điện thoại vừa được mở ra, giống với việc mở quyển sổ và viết thông tin vào đó. Vì thế, việc Galaxy Z Fold 6 có bút S Pen đi kèm sẽ là một điều đáng hoan nghênh.

Khi TechRadar đề cập đến việc vì sao Samsung không tích hợp S Pen vào Galaxy Z Fold 5, Hubert Lee, trưởng bộ phận MX Design của Samsung, cho biết công ty đã rất cân nhắc trong về vấn đề này, nhưng nhận thấy sẽ có những vấn đề phát sinh về chi phí lẫn trải nghiệm nếu kế hoạch được thực hiện, nên họ đã loại bỏ S Pen khỏi điện thoại gập mới nhất.

Đây là lý do Samsung không tích hợp S Pen vào Galaxy Z Fold 5 - 3

Vì nhiều lý do, nhóm phát triển Samsung đã loại bỏ S Pen khỏi Galaxy Z Fold 5.

Những vấn đề nói trên có lẽ liên quan đến trọng lượng, độ dày và thời lượng pin của thiết bị. Mọi khía cạnh đó sẽ bị thay đổi khi công ty tạo ra một khe chứa bút S Pen bên trong thân máy. Điện thoại có thể dày hơn, nặng hơn và chắc chắn sẽ khiến dung lượng pin bị giảm đi. Trong đó, yếu tố liên quan đến pin là đáng chú ý nhất, vì Z Fold 5 có cùng dung lượng và thời lượng pin với phiên bản tiền nhiệm. Nên điện thoại gập này không thể để mất một vài giờ hiệu suất để ưu ái S Pen.

Có thể thấy, việc mang đến S Pen cho Galaxy Z Fold là một điều thú vị, nhưng điều này sẽ cần có những bước tính toán kĩ lưỡng từ Samsung. Samsung EVP cũng từng cho biết rằng khi phát triển các sản phẩm mới, từng milimet và từng gram đều rất quan trọng đối với công ty.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong (Arttimes)

Bạn đang xem: Đây là lý do Samsung không tích hợp S Pen vào Galaxy Z Fold 5

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết