Có nên hoàn lại tiền đấu giá khi biển số bị thu hồi?

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, các đại biểu tiếp tục thảo luận về Dự thảo Nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô thông qua đấu giá.

Co nen hoan lai tien dau gia khi bien so bi thu hoi?
Theo đó, quy định ràng buộc trong vòng 12 tháng sau khi trúng đấu giá thì biển số phải được gắn vào xe, hoặc cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thu hồi biển số.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp như người trúng thầu đấu giá biển số phải nhận xe chậm trễ từ đại lý do các vấn đề về nguồn cung, dẫn đến quá thời hạn 12 tháng từ thời điểm trúng biển số đấu giá, hay người trúng thầu đấu giá không may tử vong trước lúc gắn biển vào xe; những trường hợp như vậy, biển số bị thu hồi, liệu số tiền đấu giá có được hoàn lại cho người trúng đấu giá không.
Từ đó, một số đại biểu đề nghị nội dung của Dự thảo Nghị quyết cần quy định rõ vấn đề này để thống nhất thực hiện. Người dân theo đó cũng sẽ nắm được thông tin nếu rơi vào trường hợp tương tự thì sẽ mất tiền hay được hoàn trả.
Co nen hoan lai tien dau gia khi bien so bi thu hoi?-Hinh-2
Ngoài ra, các đại biểu cũng băn khoăn, sau khi hết thời hạn 3 năm thực hiện thí điểm đấu giá biển số theo nội dung Nghị quyết thì các biển số xe đã đăng ký, đã trúng đấu giá thì có được cho tặng, chuyển nhượng hoặc thừa kế hay không.
Vấn đề này cũng cần quy định rõ để những người trúng đấu giá thực hiện dễ dàng hơn, tránh phát sinh các quy định khác tại thời điểm tổng kết thí điểm, dẫn đến những tốn kém cho Nhà nước và nhân dân.

>>> Mời độc giản xem thêm video

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Có nên hoàn lại tiền đấu giá khi biển số bị thu hồi?

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết