Chọn mua iPhone cũ hay muốn lên đời iPhone mới đều phải biết những điều này

Phân biệt các loại hàng iPhone trên thị trường máy cũ là những điều ai cũng nên biết khi muốn chọn mua máy hoặc muốn bán máy để lên đời.

iPhoneLock

iPhone Lock là những máy vốn bị khoá mạng của nhà mạng quốc tế, được nhập về và "bẻ khoá" bằng cách nào đó để sử dụng được với SIM nội địa thoải mái.

Do luôn được trợ giá theo chương trình nội bộ của các nhà mạng nên giá gốc của những chiếciPhone Lockrẻ hơn đáng kể so với hàng gốc, sẽ là nguồn cung hấp dẫn với các con buôn và người mua khi tìm ra cách bẻ khoá mạng.

Hiện nay, Apple đã liên tục update để tự động dò tìm và làm gián đoạn hệ thống của các máy iPhone Lock khiến nhiều người dùng iPhone Lock hoang mang điêu đứng, lo lắng mình sẽ bị khoá mạng trở lại bất cứ lúc nào mà không kịp trở tay.

Chọn mua iPhone cũ hay muốn lên đời iPhone mới đều phải biết những điều này - 1

iPhone xách tay

iPhone xách tay thường xuất hiện nhiều nhất ở đầu những đợt ra mắt thế hệ iPhone mới, khi những thị trường như Việt Nam thường được phân phối hàng muộn hơn, khiến nhiều fan cuồng sốt ruột tìm nguồn mua trực tiếp máy quốc tế để thoả lòng đam mê.

Giá cảiPhone quốc tếtại Việt Nam dao động khá nhiều, đắt ngất ngưởng đối với máy vừa ra mắt vì hiếm, nhưng sẽ là món hời về giá sau một thời gian phổ biến.

Ngoài ra, iPhone xách tay quốc tế không bị khoá mạng, dùng SIM thoải mái nên chẳng cần nghĩ ngợi nhiều như iPhone Lock.

Chọn mua iPhone cũ hay muốn lên đời iPhone mới đều phải biết những điều này - 2

iPhone hàng lướt - "like new", 99%, 95%

Những chiếc iPhone được nói đến trong nhóm này có thể là iPhone Lock, xách tay quốc tế hay phân phối chính hãng Việt Nam nhưng sẽ có một số điểm chung phổ biến như từng qua sử dụng hay đã trôi bảo hành.

"Like new" và "99%" có thể hiểu là một, chỉ những máy gần như mới hoàn toàn, ngoại hình bóng bẩy, chỉ qua sử dụng một thời gian ngắn hoặc rất ngắn.

iPhone "95%" lại thuộc về cấp độ kém sang hơn, thường được thừa nhận đã có vài lỗi hoặc vết xước nhỏ, hết bảo hành chính hãng Apple hoặc dính một số điều kiện không thuận tai, đẹp mắt dành cho khách hàng cầu kỳ.

Rủi ro lớn nhất dành cho iPhone hàng lướt là khả năng phức tạp, khó phán đoán về việc từng bị tháo mở, dựng máy và linh kiện. Bất kể là hàng mới ở cấp độ nào, đó đều là nguồn thu iPhone mà chỉ có người bán mới biết rõ gốc gác, xuất xứ và chất lượng ban đầu.

Bạn đang xem: Chọn mua iPhone cũ hay muốn lên đời iPhone mới đều phải biết những điều này

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết