Chính thức khởi động Chương trình bình chọn “Xe của năm” 2022

Diễn đàn Otofun và Otosaigon chính thức mở Chương trình bình chọn “Xe của năm” 2022 trên quy mô trên toàn quốc để tìm ra những chiếc xe tốt nhất các phân khúc.

Đây năm thứ 2 chương trình được tổ chức. Năm ngoái, Chương trình bình chọn Xe của năm 2021 đã thu hút tổng cộng 250.000 lượt bình chọn. Đây là con số vượt kỳ vọng của Ban tổ chức, đồng thời cũng đặt ra thách thức cho chương trình năm nay khi số lượng xe được các nhà sản xuất, nhà phân phối ra mắt tại thị trường trong nước lên đến gần 50 xe, nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đây.
Trong số đó, có sự xuất hiện của nhiều mẫu xe hoàn toàn mới, ở những phân khúc chưa từng có trên thị trường. Vì vậy, Ban tổ chức quyết định bổ sung thể lệ bình chọn nhằm đưa thêm nhiều yếu tố chuyên môn hơn vào trong quá trình bình chọn, trong khi vẫn đảm bảo các mẫu xe đạt danh hiệu là những xe được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.
Chinh thuc khoi dong Chuong trinh binh chon “Xe cua nam” 2022
Diễn đàn Otofun và Otosaigon chính thức mở Chương trình bình chọn “Xe của năm” 2022.
Theo đại diện phía diễn đàn Otofun cho biết, các xe đạt danh hiệu Xe của năm và Xe được yêu thích nhất phân khúc là những mẫu xe có tổng lượt bình chọn kết hợp cao nhất của người tiêu dùng và Hội đồng Giám khảo. Người tiêu dùng có quyền bình chọn từ đánh giá theo quan điểm cá nhân khi so sánh các xe trong cùng phân khúc, trong khi các thành viên của Hội đồng Giám khảo sẽ chấm điểm theo góc nhìn riêng nhưng dựa trên Bộ tiêu chí được thống nhất bởi Hội đồng Giám khảo.
Năm nay, thành viên của Hội đồng Giám khảo được chia thành 5 nhóm, gồm: Đại diện các cơ quản quản lý trực tiếp ngành ôtô, đại diện đến từ các kênh truyền thông lớn về xe ôtô, đại diện các đơn vị kinh doanh xe ôtô, đại diện các đơn vị sửa chữa bảo dưỡng và các thành viên Ban điều hành Otofun và Otosaigon.
Bên cạnh việc chấm điểm 45 xe đứng đầu 15 phân khúc, Hội đồng Giám khảo còn tham gia quá trình xây dựng tiêu chí về 15 phân khúc và các mẫu xe được bình chọn, xây dựng thể lệ bình chọn cũng như thống nhất Bộ 10 tiêu chí chấm điểm.
Chinh thuc khoi dong Chuong trinh binh chon “Xe cua nam” 2022-Hinh-2
Chương trình bình chọn Xe của năm 2022 gồm các giải: Giải “Xe của năm” 2022 dành cho xe được yêu thích nhất ra mắt trong năm 2021; 15 giải Xe được yêu thích nhất phân khúc, dành cho những xe được yêu thích nhất của phân khúc tương ứng; giải Xe xanh của năm dành cho xe tiên phong về việc sử dụng nguồn nhiên liệu thân thiện môi trường; giải Xe ấn tượng của năm dành cho mẫu xe có những đột phá về thiết kế hoặc công nghệ trong phân khúc, hoặc khai mở một phân khúc mới.
Việc bình chọn sản phẩm được thực hiện tại địa chỉ www.xecuanam.vn. Để tham gia bình chọn, người dùng sử dụng tài khoản đã có trên cộng đồng Otofun.net hoặc Otosaigon.com, hoặc tài khoản Google, Facebook. Ngoài ra, người đã bình chọn chương trình “Xe của năm” 2022 cũng có thể đăng ký tài khoản với số điện thoại và email đã có trước đây trên hệ thống.
Việc bình chọn sản phẩm cũng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 - Bình chọn của Cộng đồng, trang bình chọn được mở cho người dùng từ 11h ngày 10/3 và đóng vào lúc 23h59 ngày 20/3/2022. Người tham dự đăng nhập vào website Xecuanam.vn, thực hiện bình chọn xe yêu thích nhất ở 15 phân khúc. Kết quả bình chọn được hiển thị theo thời gian thực trên trang Xecuanam.vn.
Chinh thuc khoi dong Chuong trinh binh chon “Xe cua nam” 2022-Hinh-3
Lễ Công bố và trao giải “Xe của năm” 2022 được tổ chức tại TP HCM vào ngày 30/3/2022.
Giai đoạn 2 - Chấm điểm của Hội đồng Giám khảo. Trang bình chọn cho các thành viên của Hội đồng Giám khảo được mở từ 08h00 ngày 21/3/2022 và đóng vào lúc 23h59 ngày 25/3/2022.
Hội đồng Giám khảo sẽ chấm điểm 3 xe đứng đầu mỗi phân khúc theo bình chọn của cộng đồng. Tổng bình chọn của cộng đồng và bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định mẫu xe nào trở thành xe được yêu thích nhất phân khúc và “Xe của năm” 2022. Hội đồng Giám khảo cũng quyết định xe được vinh danh Xe Xanh của năm và Xe Ấn tượng của năm 2022.
Lễ Công bố và trao giải “Xe của năm” 2022 được tổ chức tại TP HCM vào ngày 30/3/2022.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Chính thức khởi động Chương trình bình chọn “Xe của năm” 2022

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết