Chiến lược mua iPhone thông minh cho người dùng

Mua iPhone đã qua sử dụng là cách để người dùng tiết kiệm tiền so với mua mới, nhưng lựa chọn mức giá tốt nhất có thể là trải nghiệm khó khăn.

Sự kiện: iPhone 14 Điện thoại Smartphone Tết Nguyên đán

Không chỉ giá cả khác nhau giữa các cửa hàng bán lẻ iPhone đã qua sử dụng mà chế độ bảo hành cũng khác nhau. Rõ ràng, giá cả phụ thuộc vào mẫu iPhone cụ thể được cung cấp và tình trạng của nó, nhưng mọi thứ cũng nghiêng theo mùa.

Chiến lược mua iPhone thông minh cho người dùng - 1

Theo ghi nhận, hầu hết các mẫu iPhone đã qua sử dụng đều có xu hướng giảm giá sau kỳ mua sắm cuối năm do người mua tham gia thị trường nhiều hơn. Nhu cầu này giảm đi sau Tết Nguyên đán với giá giảm. Vì vậy, nếu muốn bán một chiếc iPhone đã qua sử dụng, hãy làm điều này trước kỳ Tết, trong khi đối với người mua iPhone cũ có thể đợi đến ngày làm việc trở lại sau kỳ nghỉ lễ Tết, thậm chí nhiều cửa hàng còn áp dụng ưu đãi “tặng quà năm mới”.

Đó là một chiến lược hợp lý được hỗ trợ bởi dữ liệu từ biểu đồ về sự thay đổi giá của các mẫu iPhone đã qua sử dụng. Trong thời điểm cùng kỳ năm ngoái, ngoài iPhone 7 và iPhone 12 mini đều có giá tăng lên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tất cả các mẫu iPhone khác được cho là đều giảm giá, trong đó iPhone 6 Plus chứng kiến mức giá giảm lớn nhất.

Chiến lược mua iPhone thông minh cho người dùng - 2

Các nghiên cứu cũng cho thấy các mẫu cũ hơn thường giảm giá nhiều hơn sau Tết so với các mẫu mới hơn. iPhone 12 giảm giá ít nhất sau Tết. Do đó, nếu dự định thực hiện mua sắm dựa vào chiến lược theo mùa, người dùng nên bán chiếc iPhone đã qua sử dụng của mình trong giai đoạn trước Tết, vốn còn khoảng hơn 1 tháng nữa. Nếu đang nghĩ đến việc mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, người dùng có thể muốn đợi qua khoảng thời gian Tết để rút tiền và hoàn tất giao dịch mua.

Nếu dự định tặng ai đó một mẫu iPhone đã sở hữu trước đó làm quà Tết, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn “nợ” họ qua Tết trước khi tìm được mẫu iPhone phù hợp sau Tết.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Chiến lược mua iPhone thông minh cho người dùng

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết