Chiếc iPhone giá " mềm " này sẽ khiến iFan đứng lên ngồi xuống

Dự kiến, chiếc iPhone SE 4 giá phải chăng sẽ sử dụng màn hình từ nhà cung cấp OLED mới nhất của Apple.

Sự kiện: iPhone SE iPhone

Cuối cùng, nhà sản xuất màn hình BOE đã giành được đơn đặt hàng sản xuất màn hình OLED cho các mẫu iPhone mới nhất của Apple – iPhone SE 4.

Trước đó, BOE đã từng sản xuất màn hình iPhone nhưng cũng gặp nhiều rắc rối với Apple về chất lượng linh kiện. Mặc dù không nằm trong chuỗi cung ứng cho màn hình OLED trên iPad nhưng hãng vẫn được chọn để cung cấp màn hình cho một thiết bị khác.

Chiếc iPhone giá "mềm" này sẽ khiến iFan đứng lên ngồi xuống - 1

iPhone SE 4 sẽ sử dụng màn hình OLED do BOE sản xuất.

Theo The Elec (Hàn Quốc), nhà cung cấp hiện đang tập trung nỗ lực vào việc tạo ra màn hình OLED cho thế hệ tiếp theo của iPhone SE – iPhone SE 4.

Mức chi phí thấp của iPhone SE (do thường sử dụng các thành phần từ các mẫu iPhone cũ) có thể mang lại lợi ích cho BOE. Các nhà cung cấp khác nhưSamsung Display và LG Display sẽ không quan tâm đến việc sản xuất các linh kiện giá rẻ, tạo cơ hội cho BOE.

Ước tính, giá màn hình OLED 6,1 inch cho iPhone SE 4 là khoảng 40 USD (tương đương 946 nghìn đồng). Màn hình này sẽ sử dụng thiết kế silic đa tinh thể ở nhiệt độ thấp (LTPS) bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) với độ khó kỹ thuật thấp. Do đó, BOE có khả năng sản xuất thành phần này theo tiêu chuẩn cao của Apple.

Mức giá này cũng thấp hơn một nửa so với chi phí của màn hình cấu trúc oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) trên iPhone 14 Pro Max – có giá hơn 100 USD (khoảng 2,36 triệu đồng).

Sự tham gia của Samsung Display vào 8 mẫu iPhone tương lai, bao gồm cả 4 mẫu iPhone 15 đồng nghĩa với việc công ty sẽ hạn chế tham gia vào dây chuyền sản xuất màn hình cho iPhone SE 4. Trong khi đó, LG Display sẽ tập trung sản xuất màn hình LTPO thay vì LTPS.

Dự kiến, iPhone SE 4 sẽ được trình làng vào đầu năm 2024. Cũng trong tháng 9 năm sau, bộ tứ iPhone 16 sẽđược ra mắt.

Chia sẻ
Theo Anh Khang (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Chiếc iPhone giá " mềm " này sẽ khiến iFan đứng lên ngồi xuống

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết