Chạm mặt Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam từng "nằm nhà" Novaland

Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là chiếc Lotus Elise S2 độc nhất vô nhị tại nước ta, xe cập bến Việt Nam vào năm 2010 và đã có hơn 10 năm lăn bánh trên dải đất hình chữ S.

Chiếc Lotus Elise độc nhất Việt Nam này là bản S2, mẫu xe thể thao hai chỗ truyền động trục sau, động cơ đặt giữa. Phiên bản mui trần được phát triển từ đầu năm 1994 và lần đầu xuất hiện năm 1996 bởi nhà sản xuất Anh quốc Lotus Cars.Chiếc Lotus Elise trong bài thuộc thế hệ 2, được sản xuất từ năm 2000. Chiếc xe này được đưa về nước vào năm 2010 và từng thuộc sở hữu của một người chơi xe kín tiếng tại Sài Gòn, trước khi được “sang tay” lại cho Tập đoàn bất động sản Novaland.Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Novaland không còn là “chủ nhân” của chiếc Lotus Elise S2 hàng hiếm này. Mặc dù đã được “qua tay” nhiều chủ nhưng tần suất ra đường của mẫu xe thể thao này vẫn khá ít ỏi.Hiện Lotus Elise S2 “độc nhất” Việt Nam đang được “khoác bộ áo” màu trắng ngà với điểm nhấn là các đường họa tiết màu ghi trang trí dọc xe. Nguyên bản, xe sở hữu lớp sơn vàng vô cùng nổi bật, kết hợp với đường sọc kép màu bạc cỡ lớn kéo dài từ phần đầu đến đuôi xe.Nhìn tổng thể, Lotus Elise S2 mang đến cảm giác dữ dằn nhưng cũng có phần “đáng yêu”. Cụm đèn chiếu sáng trước có thiết kế lạ mắt và được bố trí độc đáo, lưới tản nhiệt được làm từ sợi carbon. Nắp ca-pô hầm hố với các khe thoát khí bằng sợi carbon.Lotus Elise S2 được trang bị bộ mâm đa chấu tạo hình kim cương có kích thước 16 inch, đi kèm đĩa phanh và cùm phanh được sơn đỏ nổi bật. Ở phía đuôi, Lotus Elise S2 gây ấn tượng với cụm đèn hậu tròn kép khá đơn giản. Phía dưới là cụm ống xả thể thao và bộ khuếch tán bằng sợi carbon.Đặc biệt, Lotus Elise S2 có phần mui có thể tháo rời bằng tay, biến nó thành một mẫu xe mui trần thời thượng. Khi đặt đứng cạnh các mẫu siêu xe khác, Lotus Elise S2 trông khá nhỏ bé. Xe có kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 3.785 x 1.719 mm và chiều cao thấp, chỉ hơn 1.100 mm. Trục cơ sở 2.300 mm.Lotus Elise S2 được xây dựng theo triết lý mới về một chiếc xe thuần thể thao, thay vì sử dụng những động cơ có dung tích “khủng” kiểu Mỹ, Elise được trang bị động cơ có công suất không quá ấn tượng nhưng có ưu điểm thân xe khá nhẹ. Khối lượng rỗng của Elise chỉ là 860 kg.Cung cấp “sức mạnh” cho Lotus Elise S2 thể thao là động cơ 4 xy-lanh, có dung tích 1.8 lít của Toyota. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 190 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt mức 181 Nm.Nhờ hệ thống treo, khung sườn chắc chắn và thân xe nhẹ, Elise có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 240 km/h. Một số biến thể khác của dòng xe này sử dụng động cơ 2.0 lít turbo, công suất lên tới 218 mã lực.Video: Chi tiết Lotus Emira - Đẹp như siêu xe.

Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Chiếc Lotus Elise độc nhất Việt Nam này là bản S2, mẫu xe thể thao hai chỗ truyền động trục sau, động cơ đặt giữa. Phiên bản mui trần được phát triển từ đầu năm 1994 và lần đầu xuất hiện năm 1996 bởi nhà sản xuất Anh quốc Lotus Cars.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Chiếc Lotus Elise trong bài thuộc thế hệ 2, được sản xuất từ năm 2000. Chiếc xe này được đưa về nước vào năm 2010 và từng thuộc sở hữu của một người chơi xe kín tiếng tại Sài Gòn, trước khi được “sang tay” lại cho Tập đoàn bất động sản Novaland.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Novaland không còn là “chủ nhân” của chiếc Lotus Elise S2 hàng hiếm này. Mặc dù đã được “qua tay” nhiều chủ nhưng tần suất ra đường của mẫu xe thể thao này vẫn khá ít ỏi.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Hiện Lotus Elise S2 “độc nhất” Việt Nam đang được “khoác bộ áo” màu trắng ngà với điểm nhấn là các đường họa tiết màu ghi trang trí dọc xe. Nguyên bản, xe sở hữu lớp sơn vàng vô cùng nổi bật, kết hợp với đường sọc kép màu bạc cỡ lớn kéo dài từ phần đầu đến đuôi xe.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Nhìn tổng thể, Lotus Elise S2 mang đến cảm giác dữ dằn nhưng cũng có phần “đáng yêu”. Cụm đèn chiếu sáng trước có thiết kế lạ mắt và được bố trí độc đáo, lưới tản nhiệt được làm từ sợi carbon. Nắp ca-pô hầm hố với các khe thoát khí bằng sợi carbon.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Lotus Elise S2 được trang bị bộ mâm đa chấu tạo hình kim cương có kích thước 16 inch, đi kèm đĩa phanh và cùm phanh được sơn đỏ nổi bật. Ở phía đuôi, Lotus Elise S2 gây ấn tượng với cụm đèn hậu tròn kép khá đơn giản. Phía dưới là cụm ống xả thể thao và bộ khuếch tán bằng sợi carbon.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Đặc biệt, Lotus Elise S2 có phần mui có thể tháo rời bằng tay, biến nó thành một mẫu xe mui trần thời thượng. Khi đặt đứng cạnh các mẫu siêu xe khác, Lotus Elise S2 trông khá nhỏ bé. Xe có kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 3.785 x 1.719 mm và chiều cao thấp, chỉ hơn 1.100 mm. Trục cơ sở 2.300 mm.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Lotus Elise S2 được xây dựng theo triết lý mới về một chiếc xe thuần thể thao, thay vì sử dụng những động cơ có dung tích “khủng” kiểu Mỹ, Elise được trang bị động cơ có công suất không quá ấn tượng nhưng có ưu điểm thân xe khá nhẹ. Khối lượng rỗng của Elise chỉ là 860 kg.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Cung cấp “sức mạnh” cho Lotus Elise S2 thể thao là động cơ 4 xy-lanh, có dung tích 1.8 lít của Toyota. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 190 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt mức 181 Nm.
Cham mat Lotus Elise S2 doc nhat Viet Nam tung
Nhờ hệ thống treo, khung sườn chắc chắn và thân xe nhẹ, Elise có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 240 km/h. Một số biến thể khác của dòng xe này sử dụng động cơ 2.0 lít turbo, công suất lên tới 218 mã lực.
Video: Chi tiết Lotus Emira - Đẹp như siêu xe.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Chạm mặt Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam từng "nằm nhà" Novaland

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết