Cận cảnh xe ga Yamaha NEO'S chạy điện giá 50 triệu tại Việt Nam

Mẫu xe ga Yamaha NEO'S chạy điện vừa được ra mắt và chào bán chính hãng tại thị trường Việt Nam với mức bán lẻ đề xuất là 50 triệu đồng (kèm pin).

Liên doanh xe máy Nhật Bản - Yamaha Việt Nam vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt hai mẫu xe là Yamaha XS155R và xe điện Yamaha NEO'S. Đáng chú ý, đây là hãng xe Nhật Bản đầu tiên bán xe ga Yamaha NEO'S chạy điện tại thị trường Việt Nam.Yamaha NEO'S 2023 chạy điện nằm ở phân khúc cỡ nhỏ dành cho đô thị và định vị chủ yếu vào nhóm khách hàng nữ giới sinh sống tại các vùng đô thị. Yamaha NEO'S có kiểu dáng dựa trên nền tảng thiết kế Jin-ki Kanno từng xuất hiện trên mẫu concept MOTOROiD.Bên cạnh đó, thiết kế của mẫu xe máy điện cũng thừa hưởng những nét đơn giản và thanh lịch của mẫu xe xăng NEO'S 50cc thế hệ trước. Thiết kế công thái học theo chiều dọc ôm lấy người lái được kết hợp một cách hoàn hảo với thiết kế cơ học theo chiều ngang ôm lấy hệ thống pin và hệ thống giảm xóc.Khung xe theo kiểu underbone được phát triển đặc biệt dành riêng cho xe điện NEO'S. Với sự cân bằng của độ cứng, cường độ và sức mạnh của khung xe, Yamaha NEO'S có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi để sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.Hệ thống giảm xóc trước và sau cùng với sự cân bằng của các thông số kích thước của xe giúp mang lại một cảm giác lái thoải mái và tự nhiên. Vành xe trước dạng nhôm đúc 10 chấu, vành sau được áp dụng công nghệ đặc biệt đúc nhôm áp suất thấp.Phía sau được áp dụng công nghệ mới để giảm thiểu sự tiêu hao động năng, giúp tiết kiệm pin. Ngoài ra, Yamaha NEO'S trang bị động cơ điện YIPU thế hệ thứ 2 được thiết kế độc quyền cho các mẫu xe trước đây như Passol và EC-03.Ở động cơ YIPU thế hệ 2 thì động cơ, phanh sau, hệ thống điều khiển MCU được gắn vào càng sau (tay gắp sau) của xe. Động cơ này được gắn vào vành xe bằng bu lông nên rất dễ dàng khi tháo bánh xe để vá hay thay thế lốp xe.Yamaha NEO'S sử dụng động cơ điện không chổi than làm mát bằng không khí, truyền động trực tiếp êm ái, đồng thời giảm thiểu mất mát động năng. Động cơ điện này được phát triển đặc biệt để tạo ra mô-men xoắn cao ở dải vòng tua thấp giúp xe di chuyển mượt mà.Giá xe Yamaha NEO'S 2023 được bán tại thị trường Việt Nam với mức bán lẻ đề xuất 50 triệu đồng. Theo kế hoạch, những chiếc Yamaha NEO'S đầu tiên sẽ bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng từ tháng 2/2023.Ở mảng xe máy điện ở Việt Nam - thương hiệu VinFast đã tạo dựng thị trường từ sớm, tuy nhiên, các ông lớn xe máy khác như Honda và Yamaha cũng có kế hoạch riêng và mẫu xe ga Neos 2023 hoàn toàn mới chính là câu trả lời cho cuộc đua ở mảng xe máy điện của Yamaha.Video: Giới thiệu xe ga Yamaha NEO'S chạy điện hoàn toàn mới.

Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam
Liên doanh xe máy Nhật Bản - Yamaha Việt Nam vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt hai mẫu xe là Yamaha XS155R và xe điện Yamaha NEO'S. Đáng chú ý, đây là hãng xe Nhật Bản đầu tiên bán xe ga Yamaha NEO'S chạy điện tại thị trường Việt Nam.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-2
Yamaha NEO'S 2023 chạy điện nằm ở phân khúc cỡ nhỏ dành cho đô thị và định vị chủ yếu vào nhóm khách hàng nữ giới sinh sống tại các vùng đô thị. Yamaha NEO'S có kiểu dáng dựa trên nền tảng thiết kế Jin-ki Kanno từng xuất hiện trên mẫu concept MOTOROiD.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-3
Bên cạnh đó, thiết kế của mẫu xe máy điện cũng thừa hưởng những nét đơn giản và thanh lịch của mẫu xe xăng NEO'S 50cc thế hệ trước. Thiết kế công thái học theo chiều dọc ôm lấy người lái được kết hợp một cách hoàn hảo với thiết kế cơ học theo chiều ngang ôm lấy hệ thống pin và hệ thống giảm xóc.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-4
Khung xe theo kiểu underbone được phát triển đặc biệt dành riêng cho xe điện NEO'S. Với sự cân bằng của độ cứng, cường độ và sức mạnh của khung xe, Yamaha NEO'S có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi để sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-5
Hệ thống giảm xóc trước và sau cùng với sự cân bằng của các thông số kích thước của xe giúp mang lại một cảm giác lái thoải mái và tự nhiên. Vành xe trước dạng nhôm đúc 10 chấu, vành sau được áp dụng công nghệ đặc biệt đúc nhôm áp suất thấp.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-6
Phía sau được áp dụng công nghệ mới để giảm thiểu sự tiêu hao động năng, giúp tiết kiệm pin. Ngoài ra, Yamaha NEO'S trang bị động cơ điện YIPU thế hệ thứ 2 được thiết kế độc quyền cho các mẫu xe trước đây như Passol và EC-03.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-7
Ở động cơ YIPU thế hệ 2 thì động cơ, phanh sau, hệ thống điều khiển MCU được gắn vào càng sau (tay gắp sau) của xe. Động cơ này được gắn vào vành xe bằng bu lông nên rất dễ dàng khi tháo bánh xe để vá hay thay thế lốp xe.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-8
Yamaha NEO'S sử dụng động cơ điện không chổi than làm mát bằng không khí, truyền động trực tiếp êm ái, đồng thời giảm thiểu mất mát động năng. Động cơ điện này được phát triển đặc biệt để tạo ra mô-men xoắn cao ở dải vòng tua thấp giúp xe di chuyển mượt mà.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-9
Giá xe Yamaha NEO'S 2023 được bán tại thị trường Việt Nam với mức bán lẻ đề xuất 50 triệu đồng. Theo kế hoạch, những chiếc Yamaha NEO'S đầu tiên sẽ bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng từ tháng 2/2023.
Can canh xe ga Yamaha NEO'S chay dien gia 50 trieu tai Viet Nam-Hinh-10
Ở mảng xe máy điện ở Việt Nam - thương hiệu VinFast đã tạo dựng thị trường từ sớm, tuy nhiên, các ông lớn xe máy khác như Honda và Yamaha cũng có kế hoạch riêng và mẫu xe ga Neos 2023 hoàn toàn mới chính là câu trả lời cho cuộc đua ở mảng xe máy điện của Yamaha.
Video: Giới thiệu xe ga Yamaha NEO'S chạy điện hoàn toàn mới.

Nguyễn Anh

Bạn đang xem: Cận cảnh xe ga Yamaha NEO'S chạy điện giá 50 triệu tại Việt Nam

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết