Cách tra cứu và thanh toán tiền nước trên ZaloPay nhanh chóng

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động với giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng độc đáo. Trong bài viết này, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu và thanh toán tiền nước trên ZaloPay ngay trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhé.

1Cách tra cứu, thanh toán tiền nước qua ZaloPay

Bước 1: Đăng nhập ZaloPay. Tại giao diện chính chọn Thanh toán hóa đơn và chọn Nước.

Chọn Thanh toán hóa đơn và chọn Nước

Bước 2: Chọn nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi chọn nhà cung cấp, bạn có thể chọn mẫu hóa đơn để biết cách lấy mã khách hàng

Chọn nhà cung cấp dịch vụ

Bước 3: Nhập mã khách hàng và chọn Tiếp tục. Nếu số dư ZaloPay còn đủ hoặc bạn đã chọn sẵn tài khoản ngân hàng liên kết, bạn có thể kiểm tra lại thông tin, sau đó chọn Xác nhận giao dịch.

Nhập mã khách hàng

Trường hợp bạn có nhu cầu đổi phương thức thanh toán, hãy chọn "Thay đổi" > Chọn nguồn tiền thanh toán như minh họa bên dưới.

Kiểm tra số tiền và chọn nguồn tiền thanh toán

Bước 4: Sau khi kiểm tra lại các thông tin và đảm bảo rằng thông tin thanh toán lẫn nguồn tiền bạn chọn đều đã phù hợp, bạn chọn Xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu/vân tay/FaceID để hoàn tất thanh toán.

Xác nhận giao dịch thanh toán

2Một số lưu ý khi thanh toán tiền nước qua ZaloPay

Khi thanh toán các hóa đơn thông qua ứng dụng ViettelPay, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Bạn cần nhập đúng mã khách hàng, kiểm tra kỹ các thông tin trước khi tiến hành thanh toán để hạn chế tối đa lỗi phát sinh do nhầm lẫn.
  • ZaloPay miễn phí thanh toán nếu dùng tiền trong Ví ZaloPay và thẻ ATM nội địa đã liên kết. Nếu bạn chọn nguồn tiền thanh toán từ ghi nợ quốc tế đã liên kết thì sẽ được miễn phí 5 giao dịch đầu, với thẻ tín dụng đã liên kết là 3 giao dịch đầu, từ giao dịch tiếp theo sẽ tính là 2.000đ + 2% tổng giá trị giao dịch. 
  • Bạn có thể xem chi tiết biểu phí dịch vụ của ZaloPay được Điện máy XANH cập nhật vào ngày 24/6/2021 TẠI ĐÂY.
  • Hóa đơn chưa tới hạn thanh toán sẽ không thể tra cứu được. Bạn nên đợi tới hạn thanh toán để tiến hành tra cứu và thanh toán nhé.
  • Trường hợp bị lỗi trong quá trình giao dịch hoặc bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ tổng đài ZaloPay theo số 1900 54 54 36.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn cách tra cứu và thanh toán tiền nước trên ZaloPay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn thanh toán tiền nước nhanh chóng và sử dụng ZaloPay dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách tra cứu và thanh toán tiền nước trên ZaloPay nhanh chóng

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-tra-cuu-va-thanh-toan-tien-nuoc-tren-zalopay-1361317

Đừng quên chia sẻ bài viết: