Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Thanh Taskbar Win 10 bị đơ phải làm như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ đơn giản nhất. Các bạn tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Cách tắt update Windows 10 nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách 1: Làm mới Windows Explorer

Tiến hành tạo lại Windows Explorer sẽ giúp cài đặt lại thanh tác vụ, đồng thời giúp bạn có thể nhấn được vào thanh Taskbar. Để làm mới lại Windows Explorer, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím để mở Task Manager, hoặc các bạn nhấn chuột phải vào Taskbar rồi chọn Task Manager.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager, các bạn tìm tiến trình Windows Explorer rồi nhấn vào Restart. Lúc này, thanh Taskbar sẽ được khởi động lại và sẽ tạm thời biến mất khoảng một lát, sau đó nó sẽ xuất hiện trở lại. Khi thanh Taskbar hiện lên, các bạn có thể nhấn được như bình thường nhé.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Cách 2: Đăng ký lại Taskbar bằng PowerShell Command

Đôi khi, các ứng dụng có trong Windows 10 có thể dẫn tới lỗi hoặc không tương thích với thanh Taskbar, từ đó khiến nó không thể nhấp vào được. Trong trường hợp đó, các bạn có thể đăng ký lại thanh tác vụ Taskbar qua PowerShell sẽ khắc phục được sự cố.

Bước 1: Bạn hãy mở File Explorer bằng phím tắt Win + E. Sau đó, các bạn truy cập thư mục theo đường dẫn dưới đây, hoặc có thể copy và dán vào ô Quick Access và nhấn phím Enter:

C:\Windows\System32\WindowsPowerShell\v1.0

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy nhấn chuột phải lên PowerShell.exe và bấm vào Run as Administrator.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Bước 3: Sau khi cửa sổ lệnh PowerShell được mở ra, các bạn hãy thực hiện lệnh bằng cách nhấn Enter sau khi dán lệnh dưới đây vào cửa sổ:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Sau đó, bạn đóng cửa sổ lại và tiến hành khởi động lại máy tính của mình. Sau khi khởi động lại máy tính, thanh tác vụ Taskbar Windows sẽ được đặt lại hoàn toàn và nó sẽ hoạt động trở lại như bình thường.

Cách 3: Sử dụng DISM với Command Prompt

Windows 10 được cài đặt sẵn công cụ DISM Restore Health Tool có tác dụng đảm nhiệm chức năng khôi phục tình trạng hoạt động bình thường của hệ thống. Các bạn có thể dùng câu lệnh phù hợp trong trường hợp này để quét và xử lý sự cố về thành Taskbar.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run, sau đó, bạn gõ từ khóa "cmd" vào ô trống rồi nhấn kết hợp Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt với tư cách quản trị viên.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Bước 2: Sau khi mở cửa sổ lệnh lên, các bạn hãy dán lệnh sau đây vào và nhấn phím Enter:

dism.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để quét và khôi phục lại hệ thống nếu như tìm thấy vấn đề nào đó. Khi máy tính đã chạy xong, các bạn hãy đóng tất cả cửa sổ lại và khởi động (restart) lại máy tính của mình là được nhé.

Cách 4: Quét virus và phần mềm độc hại trong Windows 10

Máy tính của bạn rất có thể đã bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại nào đó có thể ngăn không cho bạn bạn nhấp vào thanh Taskbar. Do vậy, các bạn hãy tiến hành quét toàn bộ ổ đĩa trên máy tính để tìm và tiêu diệt tất cả các loại virus, phần mềm gián điệp, trojan, phần mềm độc hại hoặc các loại lây nhiễm khác có thể xảy ra.

Để diệt virus trên Windows 10, các bạn có thể sử dụng công cụ được tích hợp sẵn trên Win 10 đó là Windows Defender. Ngoài ra, nếu có điều kiện, các bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus từ bên thứ ba như BKAV chẳng hạn.

Đặc biệt, các bạn nên quét cả phần mềm độc hại bằng Malwarebytes cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, cách này bạn phải thực hiện chuyên sâu bằng cách quét toàn bộ ổ đĩa và diệt virus kịp thời khi phát hiện được.

Sau đây là cách quét virus máy tính Win 10 bằng Windows Defender có sẵn. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Bạn hãy nhấn phím tắt Windows + I để mở trung tâm cài đặt của Win 10 ra, sau đó nhấn chọn Update & Security.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn mục Windows Security rồi nhấn vào Virus & threat protection ở bên phải cửa sổ.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Bước 3: Trong cửa sổ mới, bạn hãy nhấn vào mục Scan Options.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Bước 4: Bạn chọn Full scan và cuối cùng là Scan now. Máy tính sẽ tự động scan virus nhé.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Cách 5: Chạy trình gỡ rối Windows 10

Windows 10 được tích hợp sẵn trình khắc phục sự cố để nhanh chóng tìm và giải quyết các vấn đề phổ biến nhất.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng cài đặt trên Win 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + I, sau đó nhấn chọn Update & Security.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Troubleshoot trên bảng điều khiển bên trái, sau đó tiếp tục nhấn vào Windows Store App trong cửa sổ bên phải. Cuối cùng, bạn nhấn vào Run the troubleshooter.

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Sau đó, các bạn hãy làm theo hướng dẫn trong trình khắc phục sự cố. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn hãy khởi động (restart) lại máy tính Windows 10. Nếu tìm thấy bất kỳ sự cố nào, Win 10 khi này sẽ hiển thị cho bạn thấy và sẽ khắc phục chúng tự động.

Cách 6: Khôi phục cài đặt Windows 10

Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Nếu bạn thực hiện các cách trên vẫn không thành công thì bạn bắt buộc phải khôi phục cài đặt gốc (reset) của máy tính Windows 10.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý là việc khôi phục lại Windows 10 sẽ xóa tất cả các cài đặt và chương trình mà bạn đã cài trước đó. Bạn có thể lựa chọn option giữ lại các file cài đặt mà thôi. Lúc đó, Windows 10 sẽ trở về trạng thái mới được cài đặt ban đầu.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi thanh Taskbar Windows 10 bị đơ

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-sua-loi-thanh-taskbar-windows-10-bi-do-10700

Đừng quên chia sẻ bài viết: