Cách sử dụng, vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi chi tiết nhất

Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm máy lọc không khí Xiaomi nhưng chưa biết cách sử dụng ra sao cho hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi và cách vệ sinh sản phẩm một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Bạn theo dõi nhé!.

Lưu ý: META sẽ chia sẻ tới bạn hướng dẫn sử dụng áp dụng cho máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H. Với các dòng máy khác của Xiaomi bạn có thể áp dụng tương tự. Tuy nhiên, một số phụ kiện và giao diện có thể thay đổi đối với từng model.

Cách đặt máy lọc không khí Xiaomi phù hợp

Bước đầu tiên, bạn cần đặt sản phẩm ở vị trí phù hợp, đảm bảo khoảng cách giữa cửa hút gió của máy lọc với tường hoặc các vật thể khác tối thiểu 20cm. Bạn nên đặt thiết bị này ở nơi thoáng đãng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Đồng thời khe thoát khí (bên trên đỉnh máy) không bị cản trở bởi rèm cửa hay các đồ đạc khác.

Đặt máy lọc không khí Xiaomi ở vị trí phù hợp

Các bộ phận trên máy lọc không khí Xiaomi

Các bộ phận trên máy lọc không khí Xiaomi

Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi

Trước khi khởi động máy bạn nên đóng kín cửa ra vào và cửa sổ để máy lọc không khí tốt hơn.

Cách bật, tắt, chuyển chế độ

Nhấn vào nút nguồn để bật và chuyển chế độ của máy. Máy lọc không khí gia đình Xiaomi có 3 chế độ lọc gồm: Chế độ ban đêm, chế độ tự động và chế độ thủ công. Mỗi chế độ sẽ hoạt động với công suất khác nhau:

  • Chế độ ban đêm: Máy lọc không khí sẽ hoạt động ở công suất thấp, hạn chế tiếng ồn, đèn báo trên thiết bị sẽ được tắt.

  • Chế độ tự động: Máy lọc không khí sẽ hoạt động theo diện tích và mức độ không khí của căn phòng để điều chỉnh công suất hoạt động.

  • Chế độ thủ công: Chế độ này bạn có thể tự tùy chỉnh mọi hoạt động, công suất, thông báo... của máy theo ý của bạn.

Khi không sử dụng nữa, bạn nhấn và giữ nút nguồn trong hai giây.

Cách bật, tắt, chuyển chế độ trên máy lọc không khí Xiaomi

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình OLED

Muốn bật/tắt hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình OLED bạn nhấn nút ở mặt sau của máy lọc.

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình OLED

Cách kết nối và điều khiển thiết bị bằng điện thoại

Ngoài ra, máy lọc không khí Xiaomi 3H và các model khác của thương hiệu này đều có thể kết nối và điều khiển thiết bị bằng smartphone thông qua ứng dụng Mi Home. Cách sử dụng tính năng này như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Mi Home về điện thoại.

Tải Mi Home từ CH Play đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc tải từ Apple Store đối với điện thoại  sử dụng hệ điều hành iOS.

Tải ứng dụng Mi Home về điện thoại

Bước 2: Đăng kí tài khoản hoặc đăng nhập vào ứng dụng Mi Home.

Bước 3: Kết nối máy lọc không khí với điện thoại.

Bạn nhấn biểu tượng dấu (+) phía bên phải màn hình để thêm thiết bị. Nếu điện thoại và thiết bị của bạn để gần nhau, ứng dụng sẽ tự động tìm thấy tên thiết bị cần kết nối.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy tên thiết bị thì có thể thêm thủ công bằng cách: Nhấn Thêm thủ công >> Nhập tên thiết bị (Mi Air Purifier) >> Chọn vào máy lọc không khí để kết nối.

Cách kết nối và điều khiển thiết bị bằng điện thoại

Bước 4: Kết nối wifi

Chọn wifi nhà bạn rồi nhập mật khẩu wifi. Bạn chờ cho kết nối 100% là thành công. Sau khi kết nối wifi thành công điện thoại và máy lọc không khí sẽ được kết nối với nhau.

Cách kết nối wifi thiết bị và điện thoại

Trong trường hợp 2 thiết bị không kết nối được với nhau bạn cần kiểm tra lại khoảng cách của chúng hoặc hủy kết nối nếu máy lọc không khí này đã kết nối với một thiết bị trước đó (nhấn đồng thời nút nguồn và nút điều chỉnh màn hình cùng lúc trong 5 giây).

Sau khi kết nối xong bạn có thể điều khiển thiết bị dễ dàng trên màn hình điện thoại như: Bật/tắt nguồn, điều chỉnh chế độ, hẹn giờ, khóa trẻ em...

Cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi

Nếu thiết bị để quá lâu, bụi bẩn tích tụ sẽ khiến máy của bạn gặp sự cố, hư hỏng, hoạt động tốn điện năng… Vì vậy, vệ sinh ngăn lọc, cảm biến bụi và thay thế bộ lọc định kỳ là việc làm cần thiết giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Cách vệ sinh bộ lọc máy làm sạch không khí Xiaomi

Bước 1: Tắt máy lọc không khí và rút dây nguồn máy khỏi ổ cắm điện.

Bước 2: Bạn tháo chốt giữ bộ lọc ở mặt sau.

Cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi

Bước 3: Kéo bộ lọc ra khỏi máy lọc không khí.

Kéo bộ lọc ra khỏi máy lọc không khí

Bước 4: Bạn dùng chổi lông mềm, máy hút bụi hoặc khăn ẩm để vệ sinh, lau chùi bộ lọc. Tuyệt đối không sử dụng nước để rửa bộ lọc. Sau khi vệ sinh xong bạn lắp lõi lọc vào và sử dụng bình thường.

Theo khuyến nghị của nhà sản xuất thời gian thay thế lõi lọc là 6 - 12 tháng. Nếu tuổi thọ sử dụng của bộ lọc là 10% trở xuống, màn hình sẽ hiển thị mã QR và thời gian sử dụng còn lại của bộ lọc (tính bằng%) bất cứ khi nào bạn bật máy lọc. Vì thế bạn hãy thay thế bộ lọc khi tuổi thọ sử dụng được khuyến nghị của nó đến hạn.

Cách vệ sinh bộ phận cảm biến bụi

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bộ phận cảm biến bụi phía sau máy. Chốt của nắp cảm biến bụi nằm ngay phía trên bên trong của ngăn lọc. Bạn tháo nắp bằng cách đẩy một ngón tay lên trên chốt. Sau đó dùng súng thổi hơi hoặc máy sấy tóc (sấy mát không dùng chế độ sấy nóng) để làm sạch vỏ và cảm biến.

Cách vệ sinh bộ phận cảm biến bụi

Trên đây, META.vn đã chia sẻ tới bạn cách sử dụng và vệ sinh máy làm sạch không khí gia đình Xiaomi. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả và dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng, vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi chi tiết nhất

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết