Cách sử dụng SOSmap - Bản đồ cứu trợ, kết nối tình người trong mùa dịch

Tình hình dịch COVID-19 vẫn đang căng thẳng kéo dài, khiến nhiều người gặp khó khăn. Để kết nối người cho và người nhận nhu yếu phẩm, bạn có thể sử dụng SOSmap. Cùng tìm hiểu cách sử dụng "bản đồ cứu trợ, kết nối tình người" này trong mùa dịch nhé!

Tình hình dịch COVID-19 vẫn đang căng thẳng kéo dài, khiến nhiều người gặp khó khăn. Để kết nối người cho và người nhận nhu yếu phẩm, bạn có thể sử dụng SOSmap. Cùng tìm hiểu cách sử dụng "bản đồ cứu trợ, kết nối tình người" này trong mùa dịch nhé!

1SOSmap là gì? Ý nghĩa tình người trong mùa dịch khó khăn

SOSmap được ra đời với ý nghĩa kết nối và san sẻ khó khăn mùa dịch, do team công nghệ XTEK kết hợp cùng với Viện Khoa học phát triển nông nghiệp nông thôn, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Phụ nữ cục ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp thực hiện, nằm trong khuôn khổ chương trình Yêu thương mùa COVID. 

Ứng dụng gồm hai phần chính: người cho và người cần nhận. Thông tin sẽ được xác thực và hiển thị trên bản đồ cứu trợ SOSmap. Các đội nhóm của SOSmap sẽ liên hệ hoặc kết nối với các tổ chức hỗ trợ người khó khăn.

Trong mùa dịch khó khăn, thời điểm TP. HCM bước vào giai đoạn giãn cách xã hội quyết liệt nhất thì bản đồ cứu trợ - SOSmap đã mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn, trở thành cầu nối giữa người cho và người nhận, với hy vọng mọi người đồng lòng cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua mùa dịch. 

SOSmap là gì? Ý nghĩa tình người trong mùa dịch khó khăn

2Cách sử dụng bản đồ cứu trợ SOSmap kết nối yêu thương

Hướng dẫn nhận (cần) nhu yếu phẩm

Bước 1: Bạn truy cập vào link bản đồ TẠI ĐÂY rồi nhấn Muốn nhận.

Bạn truy cập vào link bản đồ TẠI ĐÂY rồi nhấn Muốn nhận.

Bước 2: Sau đó điền thông tin các loại nhu yếu phẩm như quần áo, khẩu trang, bao tay, đồ bảo hộ, đồ ăn thức uống,... mà bạn đang cần được hỗ trợ và thông tin liên lạc vào giao diện này.

Điền thông tin các loại nhu yếu phẩm,.... mà bạn đang cần được hỗ trợ và thông tin liên lạc

Sau đó nhấn Tiếp tục. Team SOSmap sẽ gọi điện xác minh và làm rõ nhu cầu của người nhận, và sẽ có tình nguyện viên đến hỗ trợ, hoặc các đội nhóm từ thiện khác có thể sử dụng thông tin để đến giúp.

Sau đó nhấn Tiếp tục. Team SOSmap sẽ gọi điện xác minh và làm rõ nhu cầu của người nhận, và sẽ có tình nguyện viên đến hỗ trợ, hoặc các đội nhóm từ thiện khác có thể sử dụng thông tin để đến giúp.

Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm kiếm người có khả năng hỗ trợ nhu yếu phẩm phù hợp với mình bằng cách xem bản đồ để theo dõi các thông tin về người muốn nhận ở bản đồ. Mỗi thông tin cần cho, cần nhận, đã cho đều được thể hiện trên bản đồ bằng nhiều màu khác nhau.

Trong đó, màu vàng là người có nhu cầu hỗ trợ (người cho) nhu yếu phẩm cho người khác. Bạn có thể nhấn vào những ký hiệu màu vàng để xem thông tin người hỗ trợ (cho) nhu yếu phẩm.

Màu vàng là người có nhu cầu đi hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người khác

Khi nhấn vào địa điểm có người muốn cho (hỗ trợ), bạn sẽ nhìn thấy những thông tin liên hệ của người hỗ trợ. Bạn có thể xem các loại nhu yếu phẩm mà họ hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của chúng ta không nhé.

Sau đó, bạn có thể liên hệ Số điện thoại của người hỗ trợ (người cho) để được họ cung cấp ngay nhé!

Bạn có thể xem các loại nhu yếu phẩm mà họ hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của chúng ta không nhé

Hướng dẫn hỗ trợ (tặng) nhu yếu phẩm

Bước 1: Tương tự, người muốn hỗ trợ cũng truy cập vào link bản đồ TẠI ĐÂY rồi nhấn vào Muốn cho.

Bạn Truy cập vào link bản đồ TẠI ĐÂY rồi nhấn vào Muốn cho.

Bước 2: Bạn điền thông tin đồ muốn cho đi, các loại nhu yếu phẩm như quần áo, khẩu trang, bao tay, đồ bảo hộ, đồ ăn thức uống,... và phương tiện vận tải muốn hỗ trợ để vận chuyển.

Điền thông tin đồ muốn cho đi, các loại nhu yếu phẩm và phương tiện vận tải để vận chuyển

Tiếp đó, bạn cần điền thông tin liên lạc (họ và tên, địa chỉ) để bên tổng đài tổng hợp và gọi điện tới bạn. Bạn có thể thêm ghi chú, chụp hình ảnh đồ muốn tặng. Sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn thành việc cung cấp thông tin cho tổng đài.

Điền thông tin liên lạc > Tiếp tục

Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm kiếm người cần được hỗ trợ bằng cách xem bản đồ để theo dõi các thông tin về người muốn nhận ở bản đồ. Mỗi thông tin cần cho, cần nhận, đã cho đều được thể hiện trên bản đồ bằng nhiều màu khác nhau.

Trong đó số liệu của người cần được hỗ trợ được thể hiện bằng màu đỏ để chúng ta dễ lọc thông tin. Bạn có thể nhấn vào những ký hiệu màu đỏ để xem thông tin người muốn nhận hỗ trợ.

Số liệu của người cần được hỗ trợ được thể hiện bằng màu đỏ

Khi nhấn vào địa điểm cần hỗ trợ, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin liên hệ của người cần được hỗ trợ (người cần nhận). Nếu muốn hỗ trợ thì nhấn Tôi đã hỗ trợ để cung cấp thông tin của bạn nhé.

Khi nhấn vào địa điểm cần hỗ trợ, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin liên hệ của người cần được hỗ trợ. Nếu muốn hỗ trợ thì nhấn Tôi đã hỗ trợ để cung cấp thông tin của bạn.

Bên trên là những thông tin về cách sử dụng SOSmap. Bạn hãy tuần thủ nguyên tắc phòng dịch để bảo vệ bản thân và giúp cả nước đẩy lùi dịch bệnh nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng SOSmap - Bản đồ cứu trợ, kết nối tình người trong mùa dịch

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết