Cách bảo vệ an toàn cho xe máy sau những ngày dầm mưa

Nước mưa có nhiều thành phần độc hại có thể ảnh hưởng tới bộ phận bên trong động cơ xe máy. Do đó sau khi đi mưa về bạn nên thực hiện các việc sau đây.

Video: Chăm sóc và bảo dưỡng xe máy mùa mưa đúng cách (Nguồn HTV)
Rửa xe máy sau khi đi mưa về: Không những giúp xe sạch sẽ, mà nó còn đảm bảo cho các động cơ được hoạt động trong điều kiện tốt nhất, tránh han gỉ, giảm chất ăn mòn xe có trong nước mưa và tăng độ bền cho xe.
Thay dầu nhớt động cơ: Khi xe máy đi qua vùng ngập nước, nước tràn vào máy có thể mang theo nhiều bụi bẩn, khiến dầu máy chuyển sang màu nâu của bùn, gây hiện tượng đóng cặn, ảnh hưởng đến vận hành của xe, vì vậy người dùng nên kiểm tra và thay dầu nhớt.
Cach bao ve an toan cho xe may sau nhung ngay dam mua
Nước mưa có nhiều thành phần độc hại có thể ảnh hưởng tới bộ phận bên trong động cơ xe máy.
Bôi trơn xích: Nếu xe máy đi mưa lâu, nước mưa bám vào ổ xích có thể làm trôi dầu nhớt, gây ra hiện tượng khô dầu, gỉ sét, nên việc tra dầu vào ổ xích sẽ giúp duy trì trạng thới trơn tru giữa các khớp nối và tránh tình trạng mòn xích.
Vệ sinh bộ lọc gió: Đi trong trời mưa, bùn đất và chất bẩn bám vào bộ lọc gió khiến cho quá trình lưu thông của gió bị suy giảm, dẫn đến hao nhiên liệu hơn, khó nổ máy hoặc có hiện tượng nóng máy, giật cục bộ, vậy người dùng nên lưu ý kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ bộ phận này.
Cach bao ve an toan cho xe may sau nhung ngay dam mua-Hinh-2
Để yên tâm hơn, chúng ta có thể đưa xe đến các Trung tâm bảo hành hoặc Cửa hàng chính hãng để kiểm tra và bảo dưỡng xe.
Đây chỉ là các bước “sơ cứu” trong trường hợp bất đắc dĩ. Để yên tâm hơn, chúng ta có thể đưa xe đến các Trung tâm bảo hành hoặc Cửa hàng chính hãng để kiểm tra và bảo dưỡng xe một cách chuyên nghiệp và uy tín.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Cách bảo vệ an toàn cho xe máy sau những ngày dầm mưa

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết