Bookmark là gì? Cách làm bookmark cute, độc đáo

Bookmark là gì? Cách làm bookmark cute, độc đáo như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được lời giải đáp nhé.

Bookmark là gì? 

Bookmark là gì? Bookmark dùng để làm gì? Thực chất đây là một công cụ được tích hợp trên các trình duyệt web để giúp người dùng có thể lưu thông tin về những trang web trên điện thoại hoặc máy tính. Khi sử dụng công cụ này, mỗi lần bạn muốn truy cập vào trang web đó thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng của trang trên thanh công cụ là có thể nhanh chóng mở ra trang web bạn cần.

Để sử dụng bookmark, bạn nhấn vào nút ngôi sao ở góc trên bên phải rồi chọn Thêm dấu trang là được.

Bookmark là gì

Ngoài ra, khi Internet chưa phát triển như ngày nay thì bookmark còn chính là công cụ để đánh dấu những trang sách hoặc tài liệu mà bạn đang đọc dở. Nó được thiết kế như một tấm thẻ, được làm bằng bìa cứng và thường được tặng kèm khi bạn mua sách. Sử dụng những tấm bookmark này sẽ giúp bạn nhanh chóng lật dở đến trang tài liệu, trang sách mà bạn cần đọc tiếp.

Bookmark dùng để làm gì?

Bookmark trên các thanh công cụ trên máy tính có tác dụng lưu trữ trang web, liên kết giúp bạn thao tác nhanh hơn, dễ dàng truy cập vào các trang web mà bạn thường xuyên sử dụng, đồng thời giúp bạn quản lý trang nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Còn với bookmark giấy, nó không chỉ giúp bạn đánh dấu trang sách đang đọc dở mà nó còn như một vật dụng dùng để trang trí hoặc có thể dùng làm quà tặng bạn bè...

Cách làm bookmark cute, độc đáo như thế nào?

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn cách làm bookmark bằng giấy cute, độc đáo nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Lựa chọn giấy làm bookmark

Giấy được dùng làm bookmark là những loại giấy có độ cứng vừa phải. Bạn không nên dùng giấy quá mềm hoặc quá cứng bởi nó đều gây khó khăn trong việc sử dụng. Bạn cũng có thể chọn những loại giấy có màu sắc, họa tiết thích hợp để tăng độ đẹp mắt, thu hút nhé.

Bước 2: Cắt giấy để tạo bookmark

Kích thước của bookmark giấy sẽ do bạn quyết định, chính vì thế hãy cứ cắt sao cho bạn thấy phù hợp là được nhé. Bạn có thể tham khảo kích cỡ một số loại bookmark phổ biến trên thị trường hiện nay là chiều rộng từ 5 - 8cm và chiều dài khoảng 15cm.

Bước 3: Trang trí bookmark

Bạn có thể trang trí bookmark bằng các hình vẽ hoặc sử dụng các vật liệu có hình thù độc đáo để dán lên. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bookmark bằng giấy cực kỳ thú vị rồi đó.

Bookmark giấy

Video hướng dẫn làm bookmark

>> Xem thêm: 

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết bookmark là gì và cách làm bookmark cute, độc đáo như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng.

Bạn đang xem: Bookmark là gì? Cách làm bookmark cute, độc đáo

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết