BMW khai trương hầm thử nghiệm đèn ôtô hiện đại nhất thế giới

Mới đây, BMW thông báo sẽ chính thức đưa vào vận hành một đường hầm thử nghiệm ánh sáng có tên là BMW Group Light Channel Next tại ngoại ô TP. Munich (Đức).

Theo đó, đường hầm thử nghiệm đèn ôtô BMW này có chiều dài khoảng 132 m, chiều rộng 22 m với mặt sàn thử nghiệm khoảng 3.000 m2.
Đây là một trong những cơ sở thử nghiệm ánh sáng lớn nhất và hiện đại nhất của BMW. Tại đây, hãng xe nước Đức có thể thử nghiệm các công nghệ chiếu sáng của đèn xe một cách chân thực nhất.
BMW khai truong ham thu nghiem den oto hien dai nhat the gioi
BMW khai trương hầm thử nghiệm đèn ôtô hiện đại nhất thế giới.
Cụ thể, đường hầm này được thiết kế có 4 bề mặt khác nhau trên từng đoạn.Khu vực trung tâm của BMW Light Channel Next được các kỹ sư phủ nhựa đường đã qua xử lý nhân tạo. Việc này giúp mô phỏng chính xác các điều kiện mặt đường ngoài thực địa. Từ đó BMW sẽ thu thập được dữ liệu về việc mặt đường sẽ phản xạ khi có ánh sáng của đèn pha.
BMW khai truong ham thu nghiem den oto hien dai nhat the gioi-Hinh-2
BMW Group Light Channel Next tại ngoại ô TP. Munich (Đức).
Các khu vực khác trong đường hầm được phủ bóng nhằm mô phỏng lại một phần của hầm đỗ xe hay đường đi bộ.
Để có thể phát triển được đèn xi-nhan và đèn ban ngày BMW một cách hiệu quả nhất, hãng đã trang bị cho đường hầm ánh sáng này một hệ thống đèn hiện đại, tối tân nhất có thể mô phỏng lại ánh sáng tự nhiên ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
BMW khai truong ham thu nghiem den oto hien dai nhat the gioi-Hinh-3
BMW đang tập trung nghiên cứu và đầu tư vào việc tích hợp đèn pha thích ứng cao, đảm bảo chiếu sáng an toàn cho mặt đường và môi trường.
Hiện tại, BMW tập trung nghiên cứu và đầu tư vào việc tích hợp đèn pha thích ứng cao, đảm bảo chiếu sáng an toàn cho mặt đường và môi trường xung quanh cũng như giúp người lái xe không mệt mỏi.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: BMW khai trương hầm thử nghiệm đèn ôtô hiện đại nhất thế giới

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết