BMW i4 và iX "dính án" triệu hồi vì nguy cơ cháy pin

Hãng xe BMW mới đây đã tiến hành triệu hồi các mẫu xe điện gồm: i4 eDrive40, i4 M50, iX xDrive50 và iX M60 2022 do có nguy cơ cháy pin.

Tổng cộng, sẽ có 83 chiếc thuộc dòng xe BMW i4 và iX 2022 dính lỗi phải triệu hồi do có nguy cơ cháy pin. Nhà sản xuất và Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ khuyến cáo người dùng không nên sử dụng xe và không đậu xe bên trong nhà, gần các phương tiện giao thông hay công trình khác để tránh những rủi ro có thể xảy ra.
BMW i4 va iX
Mẫu xe BMW i4 chạy điện có nguy cơ cháy pin.
Sau một số sự cố diễn ra tại Mỹ và một số nơi khác, cuộc điều tra của BMW đã phát hiện ra rằng cực âm của một tế bào pin trên BMW i4 và iX có thể đã bị hư hỏng trong quá trình sản xuất. Nếu các mảnh vụn bị lỏng bên trong tế bào có thể gây ra đoản mạch dẫn đến hỏa hoạn.
Trong tổng số 83 chiếc có tên trong đợt triệu hồi xe bao gồm có 27 chiếc i4, 56 chiếc iX. BMW cho biết hãng hiện chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hay thương tích nào liên quan tới lỗi kể trên. BMW phát triển các tế bào pin tại trung tâm Battery Competence của hãng và được các nhà cung cấp Samsung SDI và CATL sản xuất hàng loạt. BMW cho biết, pin trên BMW i4 và iXbị lỗi được sản xuất bởi Samsung SDI.
BMW i4 va iX
Đây là lần triệu hồi thứ 2 trong vòng 2 tháng đối với các dòng xe i4 và iX.
Phương án xử lý cho những xe bị lỗi là sẽ thay pin mới tại đại lý. Để thông báo nhanh chóng nhất tới người dùng, BMW sẽ gọi điện thoại cho chủ sở hữu thay vì gửi thông báo. Đây là lần triệu hồi thứ 2 trong vòng 2 tháng đối với các dòng xe i4 và iX. Vào tháng 6, các mẫu xe EV này đã gặp trục trặc phần mềm màn hình.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: BMW i4 và iX "dính án" triệu hồi vì nguy cơ cháy pin

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết