Ba bệnh nhi mắc Covid-19 bị thủng dạ dày

Vào viện với triệu chứng đau bụng, sốt, nôn khi đang mắc Covid-19, ba bệnh nhi ở Hải Phòng được xác định thủng dạ dày.

Ngày 8/3, ông Trần Minh Cảnh, Phó giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, cho biết đơn vị đã điều trị khỏi cho ba bệnh nhi này.

Ngày 22/2, Bệnh viện Trẻ em hội chẩn từ xa một bệnh nhi 10 tuổi dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhi này có biểu hiện đau bụng dữ dội vùng trên rốn kèm sốt, nôn.

Ba bệnh nhi mắc Covid-19 bị thủng dạ dày-1
Hình ảnh chụp X-quang cho thấy bệnh nhi có liềm hơi dưới vòm hoành 2 bên, bác sĩ nghi thủng tạng rỗng. Ảnh: Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cung cấp.

Theo hình ảnh chụp X-quang, bệnh nhi có liềm hơi dưới vòm hoành 2 bên. Tại Bệnh viện Trẻ em, bé được chẩn đoán bị viêm phúc mạc do thủng dạ dày/mắc Covid-19.

Bệnh viện này sau đó cũng tiếp nhận hai bệnh nhi khác mắc Covid-19 với triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn và có kết quả thủng dạ dày tương tự.

Các em được cấp cứu, phẫu thuật nội soi, khâu lỗ thủng dạ dày, dẫn lưu ổ bụng song song điều trị Covid-19. Đến nay, các bệnh nhi đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, bệnh nhân bị thủng dạ dày phải được cấp cứu khẩn cấp, đòi hỏi chẩn đoán và xử trí kịp thời. Nếu không, người bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Thủng dạ dày ít gặp ở trẻ em, dễ bị chẩn đoán nhầm với bệnh lý ngoại khoa cấp tính khác như viêm ruột thừa, tắc ruột.

Bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi bị thủng dạ dày có liên quan việc sử dụng thuốc khi trẻ mắc Covid-19. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên tự ý sử dụng các thuốc chống viêm khi chưa có chỉ định.

Bạn đang xem: Ba bệnh nhi mắc Covid-19 bị thủng dạ dày

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết