Apple vừa thực hiện động thái khiến cả Samsung và LG lo sợ

Mặc dù là công ty độc lập thiết kế trong hầu hết các bộ phận được sử dụng trong các thiết bị của mình, Apple vẫn phụ thuộc vào Samsung hay LG khi nói đến màn hình.

Sự kiện: Apple

Trong nỗ lực giành quyền kiểm soát tốt hơn đối với nguồn cung cấp màn hình và giảm sự phụ thuộc vào các đối tác như Samsung, Apple được cho là đang đầu tư đáng kể vào công nghệ microLED. Đó là công nghệ màn hình tương đối mới có tiềm năng tốt hơn cả màn hình LCD và OLED.

Apple vừa thực hiện động thái khiến cả Samsung và LG lo sợ - 1

Các mẫu iPhone hiện đại của Apple đều sử dụng màn hình OLED.

microLED có khả năng tự phát sáng, nghĩa là không cần đèn nền vẫn mang lại màu đen sâu hơn, tỉ lệ tương phản cao hơn và hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn. Màn hình cũng rất bền và có thể được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau.

Hiểu được điều này, Apple đang tập trung mạnh mẽ hơn cho việc R&D màn hình microLED cho các sản phẩm của mình. Để làm điều này, công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào R&D. Điều này có thể giúp hãng đưa màn hình microLED ra thị trường nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Bất chấp đang phải đối mặt với những thách thức trong việc sản xuất hàng loạt, Apple vẫn cam kết đưa công nghệ này ra thị trường.

Vẫn còn quá sớm để nói khi nào Apple sẽ ra mắt sản phẩm microLED đầu tiên của mình, nhưng công ty rõ ràng đã cam kết với công nghệ này. Nếu màn hình microLED có thể phát huy hết tiềm năng của mình, chúng hứa hẹn giúp cách mạng hóa ngành công nghiệp màn hình và đảm bảo Apple duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường di động.

Apple vừa thực hiện động thái khiến cả Samsung và LG lo sợ - 2

So với OLED, microLED mang đến nhiều ưu điểmvượt trội.

Bằng việc Apple sản xuất màn hình riêng, Samsung và LG sẽ không thể kiếm tiền từ mỗi sản phẩm Apple bán ra như hiện nay nữa. Vào năm 2021, Samsung kiếm được 10,3 tỷ USD từ Apple, trong khi Samsung kiếm được 3,6 tỷ USD. Nếu Apple thành công trong việc sản xuất màn hình riêng, hai công ty Hàn Quốc có thể mất một khoản doanh thu đáng kể.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Apple vừa thực hiện động thái khiến cả Samsung và LG lo sợ

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết