Apple sẽ trang bị cho iPhone 16 công nghệ nhiều người mơ ước

Mặc dù iPhone 15 vẫn chưa được trình làng nhưng đã có những thông tin liên quan đến iPhone thế hệ tiếp theo, hay iPhone 16.

Sự kiện: iPhone 15

Theo báo cáo từ The Elec, Apple đang xem xét việc sử dụng công nghệ màn hình microlens để duy trì hoặc tăng độ sáng của màn hình OLED trên iPhone 16 vào năm sau, đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị. Tức là chúng ta có thể có màn hình sáng hơn và tiêu thụ ít pin hơn - điều mà rất nhiều người mong muốn.

Apple sẽ trang bị cho iPhone 16 công nghệ nhiều người mơ ước - 1

iPhone 16 có thể sử dụng công nghệ màn hình microlens hàng đầu.

Công nghệ này hoạt động bằng cách sử dụng một mẫu thống nhất gồm hàng tỷ thấu kính trong bảng điều khiển, nhờ đó làm giảm phản xạ bên trong.Những thấu kính này làm chệch hướng ánh sáng phản chiếu từ bên trong bảng điều khiển về phía màn hình, giúp tăng độ sáng cảm nhận được trong khi vẫn duy trì cùng mức tiêu thụ điện năng. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để duy trì cùng mức độ sáng trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với các tấm nền OLED thông thường có cùng độ sáng.

Báo cáo của The Elec cho biết, các nhà cung cấp màn hình của Apple là Samsung và LG đã đề nghị sử dụng mảng microlens (MLA) trong tấm nền OLED của iPhone trong tương lai. Nhưng quyết định vẫn chưa được đưa ra vì công nghệ này có hàng loạt ưu và nhược điểm mà Apple phải tính đến từ trước.

Một trong những nhược điểm chính của công nghệ này là, mặc dù nó làm tăng độ chiếu sáng phía trước nhưng trong một số trường hợp cũng có thể làm giảm độ chiếu sáng hai bên. Điều này làm cho người dùng cảm nhận được tầm nhìn hẹp hơn của màn hình.Mặc dù đây không phải là nhược điểm duy nhất nhưng việc áp dụng công nghệ này vào tấm nền OLED sẽ làm tăng chi phí sản xuất.

Apple sẽ trang bị cho iPhone 16 công nghệ nhiều người mơ ước - 2

MLA giúp màn hình iPhone 16 trở nên siêu sáng.

Ngoài ra, đây là công nghệ đang phát triển hoàn thiện và Samsung cũng như LG sử dụng các mẫu khác nhau nên vẫn chưa biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, giới phân tích cho rằng những màn hình này hiện tại vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn của Apple, mặc dù Samsung đã áp dụng nó trên một số smartphone từ công ty.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Apple sẽ trang bị cho iPhone 16 công nghệ nhiều người mơ ước

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết