Apple sẽ giới thiệu MacBook màn hình gấp?

Theo các tin đồn mới nhất, Apple sẽ sản xuất máy tính xách tay có màn hình gấp. Điều này khiến các iFan vô cùng hào hứng và tò mò.

Khi smartphone trở nên nhàm chán với thiết kế cũ, Galaxy Fold 2019 đã làm thoả mãn cơn "khát" của giới công nghệ, mở ra xu hướng với màn hình gập lại dù gặp khá nhiều lỗi. Qua các năm, Samsung tiếp tục phát hành những chiếc Galaxy Z Fold mới và cải tiến. “Ông lớn” công nghệ Hàn Quốc đã biến điện thoại có thể gập lại trở nên phổ biến và chính hãng nắm vai trò chủ chốt trong phân khúc này.

Apple sẽ giới thiệu MacBook màn hình gấp? - 1

Apple sẽ có MacBook màn hình gấp?

Và mặc dù chiếc Galaxy Fold đầu tiên có một khởi đầu khó khăn nhưng Galaxy Z Fold 3 hiện tại là sự pha trộn gần như hoàn hảo giữa một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc máy tính bảng. Đây chính là hai thiết bị trong một, là một lựa chọn thuận tiện hơn cho việc chuyển đổi giữa hai thiết bị khác nhau.

Liệu Apple có sản xuất máy tính xách tay màn hình gập để phá vỡ vị trí thống trị của thương hiệu “đối thủ” hay không?

“Nhà Táo” sẽthay đổi định hướng sản phẩm của mình?

Thực tế, đã có những chiếc máy tính 2 trong 1 cao cấp, ví dụ như Microsoft Surface Go 2, có thể đồng thời là PC chạy Windows và máy tính bảng. Đây được xem là giải pháp tiết kiệm kinh tế và cực kỳ hữu ích, tiện lợi.

Nhiều năm nay, Apple chưa hề phát hành thiết bị 2 trong 1 nào. Triết lý của hãng luôn là: người dùng cần mua các sản phẩm khác nhau của Apple để có được trải nghiệm đầy đủ.

Apple sẽ giới thiệu MacBook màn hình gấp? - 3

MacBook màn hình gập lại sẽ thay thế cho máy tính xách tay và máy tính bảng?

MacBook không có màn hình cảm ứng. iPad không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn. iPhone không hỗ trợ bút cảm ứng. Do đó, bạn cần mua MacBook và iPad nếu muốn có các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, màn hình cảm ứng và bút cảm ứng. Apple đã rất cẩn thận để tránh làm gián đoạn doanh số bán hàng cho từng thiết bị riêng lẻ bằng cách giữ chúng hoàn toàn riêng biệt, không bao giờ trộn tất cả các tính năng chính của chúng vào một sản phẩm duy nhất.

Đó là lý do tại sao iPad vẫn chưa có ứng dụng máy tính để bàn hoặc MacOS. Bởi vì điều đó có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của MacBook Air. Nhìn từ góc độ kinh doanh thì điều đó có lý nhưng sẽ bất lợi cho người dùng iPad - muốn tận dụng hết tiềm năng của máy tính bảng và sử dụng thiết bị cho mọi thứ, thay vì buộc phải mua một chiếc MacBook riêng.

Hiện tại, cả MacBook Air và iPad Pro đều chạy cùng một kiến ​​trúc, cùng một bộ vi xử lý và không khó để Apple kết hợp cả hai thành một siêu thiết bị.

Nhưng theo nhà phân tích uy tín - Ross Young và Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang làm việc trên một chiếc iPad/ MacBook có màn hình gập lại kích cỡ 20 inch. Sản phẩm này đi ngược lại nguyên tắc sản phẩm trước đó của thương hiệu.

Nếu tin đồn này là sự thật, iFan sẽ không còn phải mua nhiều thiết bị Apple cho các tình huống khác nhau mà chỉ cần một thiết bị cho mọi thứ.

iPad hoặc MacBook màn hình gập lại sẽ ra sao?

Đã có máy tính xách tay có thể gập lại toàn màn hình, đáng chú ý là Lenovo ThinkPad X1 Fold chạy hệ điều hành máy tính để bàn đầy đủ - Windows. Với thiết bị có màn hình gập lại, “Táo Khuyết” có thể thêm màn hình cảm ứng và bút cảm ứng, thay đổi hệ điều hành MacOS dành cho máy tính để bàn của mình.

Apple sẽ giới thiệu MacBook màn hình gấp? - 4

Ảnh khái niệm iPad có màn hình gập cùng bút Apple Pencil.

Nhiều khả năng, đây sẽ là một chiếc iPad màn hình gập thay vì MacBook màn hình gập. Một chiếc máy tính bảng có màn hình gập lại sẽ chạy hệ điều hành cảm ứng iPadOS quen thuộc, đã hỗ trợ bút cảm ứng và một số lượng lớn các ứng dụng tuyệt vời đã được thiết kế phù hợp cảm ứng.

Khi nào MacBook và iPhone có màn hình gập lại xuất hiện?

Các nguồn tin cho hay, Apple vẫn đang phân tích thị trường màn hình gập lại và chưa đưa ra quyết định đầu tư.

Thêm nữa, việc nghiên cứu và phát triển iPad có màn hình gập lại là một chuyện, nhưng sản xuất hàng loạt thiết bị, sau đó phát hành và tiếp thị chúng lại là chuyện khác. Và với một công ty nghìn tỷ USD, chi phí cho việc này vô cùng tốn kém. “Táo Cắn Dở” sẽ làm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình thay vì chấp nhận những rủi ro đầu tư không cần thiết.

Apple sẽ giới thiệu MacBook màn hình gấp? - 5

Ảnh concept iPhone Fold.

Dự kiến, iPhone màn hình gập lại – iPhone Fold của công ty sẽ xuất hiện sớm nhất vào năm 2022 hoặc 2025. Khi "siêu phẩm" này ra mắt,Apple sẽ khiến công chúng ngạc nhiên với cuộc cách mạng màn hình gập của riêng mình.

Trong sự kiện ngày 8/3 sắp tới, hãng có thể chỉ giới thiệu iPhone SE 3 và iPad Air 5 mới, hoặc một thông báo về kính AR.

Apple luôn có những dự án bí mật và không ngừng tung ra những ý tưởng đột phá. Khi đến thời điểm thích hợp, iFan sẽ có câu trả lời chính xác, cho dù là thực tế tăng cường, iPad và iPhone màn hình gập lại,... Cùng chờ đón xem “ông lớn” công nghệ tại Cupertino sẽ mang tới điều gì lớn lao trong năm nay!

Bạn đang xem: Apple sẽ giới thiệu MacBook màn hình gấp?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết