Apple có thể tăng giá iPhone 15 Pro Max lên mức chưa từng có

Điều mà người dùng lo sợ có thể xảy ra trong năm nay khi giá iPhone 15 Pro Max có thể tăng lên đến mức 48% - một con số chưa từng có.

Sự kiện: iPhone 15

Việc tăng giá iPhone 15 là điều mà Apple khó có thể tránh khỏi, tuy nhiên con số 48% quả là rất đáng chú ý. Đó là điều sẽ xảy ra với iPhone 15 Pro Max, ít nhất ở Trung Quốc, mặc dù mọi thứ vẫn chưa được xác nhận.

Apple có thể tăng giá iPhone 15 Pro Max lên mức “chưa từng có” - 1

iPhone 15 Pro Max sẽ có mức giá cao chưa từng có.

Hiện tại, người tiêu dùng đã phải chấp nhận với sự thật là mỗi chiếc iPhone mới sẽ có giá cao hơn phiên bản tiền nhiệm tương ứng của nó. Apple không phải là nhà sản xuất duy nhất sử dụng chiến lược này, được chứng minh bắt nguồn từ nhiều vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, kế hoạch tăng giá cho iPhone 15 Pro thực sự lại là điều đáng lo ngại.

Nhiều người đặt kỳ vọng mẫu iPhone 15 Pro Max sẽ lần đầu tiên vượt qua ngưỡng giá 1.500 EUR (38,73 triệu đồng) so với 1.479 EUR (38,18 triệu đồng), nhưng theo nguồn tin từ Trung Quốc, mức tăng giá sẽ cao hơn rất nhiều. Cụ thể, giá bán tại Trung Quốc của iPhone 15 Pro Max sẽ lên đến mức 20.000 nhân dân tệ (68,19 triệu đồng). Như vậy, giá bán cao nhất của của iPhone 15 Pro Max đã tăng đến 30 triệu đồng, tương đương mức tăng 48%.

Apple có thể tăng giá iPhone 15 Pro Max lên mức “chưa từng có” - 2

Các tính năng mới có đủ để giải thích cho sự tăng giá 48%?

68,19 triệu đồng cho một chiếc iPhone 15 Pro Max dung lượng cao nhất thực sự là rất đắt đỏ, vì vậy không rõ lý do cụ thể cho sự tăng giá mạnh mẽ nói trên là ra sao. Sẽ có rất nhiều dấu hỏi về bài toán tăng giá, đặc biệt trong bối cảnh sức mua sụt giảm như hiện nay. Tăng giá đột ngột với mức gần 50% đối với một iPhone Pro Max vốn đã rất đắt đỏ chắc chắn sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy khó chịu.

Dù mức tăng là bao nhiêu, việc iPhone 15 Pro Max có giá cao là điều không thể tránh khỏi. Sản phẩm được cho là đi kèm thiết kế viền mỏng nhất thế giới, điều này có nghĩa chi phí sản xuất sẽ tăng lên. Điều tương tự cũng xảy ra với chip A17 Bionic được sản xuất trên quy trình 3nm.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Apple có thể tăng giá iPhone 15 Pro Max lên mức chưa từng có

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết