Aehra SUV - xe ôtô điện sở hữu khoang nội thất đến từ tương lai

Hãng xe điện mới nổi Aehra có trụ sở tại Ý gần đây đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khi cho ra mắt mẫu SUV chưa được đặt tên.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là màn ra mắt bên ngoài của Aehra SUV 2024 mới và vừa qua, thương hiệu đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về khoang nội thất của mẫu xe ý tưởng độc đáo này. Với sự kết hợp giữa các cửa cánh bướm/cánh chim mòng biển mở hoàn toàn ở phía sau, khoang nội thất của mẫu xe này trở nên cực kỳ rộng rãi và thoáng đãng.Nội thất của Aehra SUV được trang bị phần màn hình mở rộng này có hai mục đích và có hai cài đặt. Khi lái xe, màn hình này hầu như được thu vào trong bảng điều khiển, chỉ để lại phần trên cùng có thể nhìn thấy với các công cụ kỹ thuật số và thông tin điều hướng có thể nhìn thấy.Màn hình kỹ thuật số cố định cho gương chiếu hậu bên ngoài được gắn ở hai bên. Khi chưa sử dụng, màn hình sẽ mở rộng và trở thành một màn hình văn phòng di động cỡ lớn hay một hệ thống rạp hát tại nhà di động hay phòng họp di động.Aehra đưa ra những đề xuất này và nhiều đề xuất khác cho màn hình có thể định cấu hình, nhưng đó không phải là màn hình duy nhất. Xe còn đươc trang bị một màn hình cảm ứng nhỏ hơn được gắn thấp đóng vai trò là trung tâm điều khiển cho các chức năng thông tin giải trí chính và sau đó là vô lăng.Vô lăng của chiếc xe này có thiết kế khá giống với những chiếc máy bay, hay thậm chí là thiết kế trên xe Tesla. Ngoài ra, thiết kế này sẽ nhường chỗ cho một màn hình nhỏ khác ở vành bánh xe phía trên, hiển thị thông tin cơ bản về xe như tốc độ và phạm vi hoạt động.Người lái và hành khách tận hưởng nhiều chỗ để chân hơn nhờ chiều dài cơ sở dài với phần nhô ra ngắn của chiếc SUV. Xe còn được trang bị bậc điện cho phép sàn phẳng hoàn toàn, giúp hành khách ngồi phía sau có thể ngả và duỗi chân trong những hành trình dài.Aehra sẽ bán ra chiếc SUV này với cấu hình bốn chỗ hoặc năm chỗ. Các chi tiết cụ thể như kích thước tổng thể, khoảng không hoặc thậm chí kích thước màn hình vẫn chưa được cung cấp.Chiếc SUV vẫn chỉ là một bản Concept kỹ thuật số ở giai đoạn này, nhưng người phát ngôn của Aehra nói rằng việc xây dựng nguyên mẫu sẽ bắt đầu sau khi các nhà cung cấp và nhà thầu cho các thành phần phụ khác nhau được xác nhận và dự kiến sẽ được tiến hành vào đầu quý 2 năm 2022.Trong khi đó, thương hiệu chia sẻ về việc dự án xe SUV điện Aehra sẽ được duy trì bằng nguồn vốn tư nhân bảo đảm cho tiến trình phát triển. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Aehra sẽ tiết lộ thiết kế cho chiếc xe thứ hai của mình, một chiếc sedan vào tháng 2/2023. Việc giao hàng cho khách hàng sau đó dự kiến vào năm 2025.Video: Aehra SUV - xe ôtô điện chưa đặt tên thiết kế tuyệt đẹp.

Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai
Tuy nhiên, đó mới chỉ là màn ra mắt bên ngoài của Aehra SUV 2024 mới và vừa qua, thương hiệu đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về khoang nội thất của mẫu xe ý tưởng độc đáo này. Với sự kết hợp giữa các cửa cánh bướm/cánh chim mòng biển mở hoàn toàn ở phía sau, khoang nội thất của mẫu xe này trở nên cực kỳ rộng rãi và thoáng đãng.
Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai-Hinh-2
Nội thất của Aehra SUV được trang bị phần màn hình mở rộng này có hai mục đích và có hai cài đặt. Khi lái xe, màn hình này hầu như được thu vào trong bảng điều khiển, chỉ để lại phần trên cùng có thể nhìn thấy với các công cụ kỹ thuật số và thông tin điều hướng có thể nhìn thấy.
Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai-Hinh-3
Màn hình kỹ thuật số cố định cho gương chiếu hậu bên ngoài được gắn ở hai bên. Khi chưa sử dụng, màn hình sẽ mở rộng và trở thành một màn hình văn phòng di động cỡ lớn hay một hệ thống rạp hát tại nhà di động hay phòng họp di động.
Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai-Hinh-4
Aehra đưa ra những đề xuất này và nhiều đề xuất khác cho màn hình có thể định cấu hình, nhưng đó không phải là màn hình duy nhất. Xe còn đươc trang bị một màn hình cảm ứng nhỏ hơn được gắn thấp đóng vai trò là trung tâm điều khiển cho các chức năng thông tin giải trí chính và sau đó là vô lăng.
Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai-Hinh-5
Vô lăng của chiếc xe này có thiết kế khá giống với những chiếc máy bay, hay thậm chí là thiết kế trên xe Tesla. Ngoài ra, thiết kế này sẽ nhường chỗ cho một màn hình nhỏ khác ở vành bánh xe phía trên, hiển thị thông tin cơ bản về xe như tốc độ và phạm vi hoạt động.
Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai-Hinh-6
Người lái và hành khách tận hưởng nhiều chỗ để chân hơn nhờ chiều dài cơ sở dài với phần nhô ra ngắn của chiếc SUV. Xe còn được trang bị bậc điện cho phép sàn phẳng hoàn toàn, giúp hành khách ngồi phía sau có thể ngả và duỗi chân trong những hành trình dài.
Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai-Hinh-7
Aehra sẽ bán ra chiếc SUV này với cấu hình bốn chỗ hoặc năm chỗ. Các chi tiết cụ thể như kích thước tổng thể, khoảng không hoặc thậm chí kích thước màn hình vẫn chưa được cung cấp.
Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai-Hinh-8
Chiếc SUV vẫn chỉ là một bản Concept kỹ thuật số ở giai đoạn này, nhưng người phát ngôn của Aehra nói rằng việc xây dựng nguyên mẫu sẽ bắt đầu sau khi các nhà cung cấp và nhà thầu cho các thành phần phụ khác nhau được xác nhận và dự kiến sẽ được tiến hành vào đầu quý 2 năm 2022.
Aehra SUV - xe oto dien so huu khoang noi that den tu tuong lai-Hinh-9
Trong khi đó, thương hiệu chia sẻ về việc dự án xe SUV điện Aehra sẽ được duy trì bằng nguồn vốn tư nhân bảo đảm cho tiến trình phát triển. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Aehra sẽ tiết lộ thiết kế cho chiếc xe thứ hai của mình, một chiếc sedan vào tháng 2/2023. Việc giao hàng cho khách hàng sau đó dự kiến vào năm 2025.
Video: Aehra SUV - xe ôtô điện chưa đặt tên thiết kế tuyệt đẹp.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Aehra SUV - xe ôtô điện sở hữu khoang nội thất đến từ tương lai

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết