22/3 là ngày gì? Ngày 22 tháng 3 có ý nghĩa gì?

22/3 là ngày gì? Ngày 22 tháng 3 năm 2021 có ý nghĩa gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu về ngày 22/3

22/3 là ngày gì?

Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về môi trường và phát triển năm 1992 được tổ chức tại Rio, Brazil, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 22/3 hằng năm là ngày Nước Thế giới để tổ chức. Mỗi năm, Liên Hợp Quốc lại lựa chọn một chủ đề cho ngày Nước Thế giới để giúp tập trung giải quyết các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính chất toàn cầu. Với chủ đề “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau” hướng đến tính tuyên truyền, vận động về khả năng tiếp cận với nước sạch của cộng đồng nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 6. Theo đó, việc tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng. Đây là việc vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển bền vững. Vì vậy, ngày 22 tháng 3 chính là ngày Nước Thế giới.

Những mục tiêu của ngày Nước Thế giới chính là: Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau, gồm: Nước cho phụ nữ, nơi làm việc, sản xuất, nông thôn, người tị nạn, trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên, những người địa bản - thiểu số, cho người khuyết tật…

Ý nghĩa của ngày 22/3

Ngày Nước Thế giới 22/3 là một sự kiện quốc tế được tổ chức để tạo điều kiện cho người dân trên khắp thế giới thấy được tầm quan trọng của nguồn nước sạch, kêu gọi mọi người không sử dụng nước một cách lãng phí, tránh làm ô nhiễm nguồn nước. Trong ngày này, những hành động vì môi trường cũng đã trở thành một xu hướng được ủng hộ phổ biến trên khắp các mạng xã hội.

Ngày 22 tháng 3 năm 2021 thuộc cung gì?

Ngày 22 tháng 3 năm 2021 thuộc cung Bạch Dương, nguyên tố lửa, là một trong bốn cung thống lĩnh. Người thuộc cung này thường rất thông minh, can đảm, ưa mạo hiểm, có tài lãnh đạo, chỉ huy.

Ngày 22 tháng 3 thuộc cung gì?

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được ngày 22/3 là ngày gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: 22/3 là ngày gì? Ngày 22 tháng 3 có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ngay-22-thang-3-8246

Đừng quên chia sẻ bài viết: