15+ Cách làm sáng bạc bị đen tại nhà trắng như mới

Cách làm trắng bạc tại nhà như thế nào? Hãy cùngtham khảo 15+ cách làm sáng bạc bị đen tại nhà trắng như mới sau đây các bạn nhé!

15+ Cách làm sáng bạc bị đen tại nhà trắng như mới

15+ Cách làm sáng bạc bị đen tại nhà trắng như mới

Các loại trang sức và đồ dùng bằng bạc sau một thời gian sử dụng sẽ mất đi độ sáng bóng và bị xỉn màu. Nguyên nhân có thể do chúng ta làm việc và hoạt động tiếp xúc với nhiều chất chứa clo, các sản phẩm mỹ phẩm… hoặc do lưu huỳnh trong mồ hôi khiến trang sức bạc không còn trắng sáng nước. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!.

Cách làm sáng bạc bằng kem đánh răng

Cách làm sáng bạc bằng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng là một trong những cách làm trắng bạc hữu hiệu. Kem đánh răng có tác dụng làm sáng bóng các món đồ trang sức như vàng và bạc. Các bạn hãy bôi một chút kem đánh răng lên bàn chải rồi chà nhẹ vào món trang sức bạc, sau đó làm sạch một lần nữa với nước ấm rồi dùng miếng vải khô lau đi là món đồ trang sức bạc sẽ như mới trở lại.

Cách làm sáng bạc bằng nước rửa tay

Cách làm sáng bạc bằng nước rửa tay

Cách làm trắng dây bạc bằng nước rửa tay cũng là một cách an toàn mà hiệu quả để làm sạch trang sức bạc của bạn. Bạn hãy cho trực tiếp nước rửa tay lên trang sức và dùng bàn chải đánh răng hoặc khăn lau cho đến khi trang sức trắng sáng như mong muốn của bạn.

Cách làm sáng bạc bằng nước rửa chén và chanh

Cách làm sáng bạc bằng nước rửa chén và chanh

Chanh chứa axit nên có khả năng làm sáng bạc, khi bạn kết hợp chanh với nước rửa chén ra mang lại hiệu quả làm sạch bạc cao. Cách làm trắng vòng bạc như sau: Các bạn hãy dùng chanh kết hợp nước rửa chén cùng 1 ít nước, sau đó đem đun sôi rồi cho bạc vào khuấy cho đến khi bạc trắng thì vớt ra và để nguội. Tiếp đó, bạn đem bạc rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm lau khô là được nhé.

Cách làm sáng bạc bằng nước soda chanh

Cách làm sáng bạc bằng nước soda chanh

Sử dụng nước soda chanh là một trong các cách làm bạc sáng như mới đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Các bạn chỉ cần ngâm món trang sức bạc của bạn vào dung dịch soda chanh và để qua đêm, sau đó vớt ra rồi dùng khăn sạch lau khô là chúng sáng bóng như mới.

Cách làm sáng bạc bằng chanh và muối

Cách làm sáng bạc bằng chanh và muối

Sử dụng chanh và muối là một trong những cách làm trắng dây chuyền bạc đem lại hiệu quả nhanh nhất và dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần cho bạc vào nồi nước chanh và muối rồi đun sôi, khuấy đều cho bạc sạch, sau đó vớt ra, để nguội và lau sạch lại bạc là xong nhé.

Cách làm sáng bạc bằng bột baking soda

Cách làm sáng bạc bằng bột baking soda

Các bạn có thể trộn một ít baking soda với một chút nước vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp đặc sền sệt. Sau đó, bạn lấy bàn chải đánh răng chà baking soda lên đồ bạc rồi xả sạch với nước ấm là bạc sẽ lại sáng bóng như mới.

Cách làm sáng bạc bằng bột bắp

Cách làm sáng bạc bằng bột bắp

Các bạn có thể sử dụng bột bắp trộn với nước để tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó bạn nhúng ngập bạc vào hỗn hợp này, đợi cho bột bắp khô lại thì bạn nhấc bạc ra, rửa lại với nước ấm. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau sạch bạc là chúng sẽ sáng bóng trở lại.

Cách làm sáng bạc bằng tương cà

Cách làm sáng bạc bằng tương cà

Tương cà (ketchup) là nguyên liệu rẻ dễ tìm kiếm để giúp đánh bóng vòng, nhẫn bạc bị xỉn màu. Cách tẩy trắng bạc bằng tương cà như sau: Bạn cho tương cà ra một cát bát, sau đó nhúng chìm toàn bộ trang sức bạc vào bát, để ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lấy bạc ra rồi dùng bàn chải đánh răng chà kỹ xung quanh, bạn đem bạc rửa lại với nước ấm và lau khô là chúng sẽ sáng bóng trở lại.

Cách làm sáng bạc bằng nước vo gạo

Cách làm sáng bạc bằng nước vo gạo

Các bạn có thể sử dụng nước vo gạo đậm đặc đun sôi lên, sau đó cho trang sức bạc bị xỉn màu nồi đun cùng, khuấy đều đến khi bạc trắng rồi rửa sạch lại với xà phòng là được nhé.

Cách làm sáng bạc bằng giấm

Cách làm sáng bạc bằng giấm

Các bạn có thể ngâm các món đồ trang sức bằng bạc trong hỗn hợp giấm + baking soda với tỷ lệ 1:2 gồm 1 muỗng giấm táo và 2 muỗng baking soda trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn lấy bạc ra rồi lau lại bằng vải mềm.

Cách làm sáng bạc bằng phèn chua

Cách làm sáng bạc bằng phèn chua

Bạn hãy cho một lượng phèn chua vừa đủ vào nồi nước rồi đun sôi, sau đó cho đồ trang sức vào nồi đun cùng trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, các bạn cho bạc ra rồi dùng bàn chải mềm với xà phòng chải sạch các vết bẩn còn lại bám trên bề mặt, rửa lại bằng nước ấm và lau sạch lại với khăn mềm là được nhé.

Cách làm sáng bạc bằng mẻ

Cách làm sáng bạc bằng mẻ

Các bạn cho mẻ vào nồi, thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho bạc vào đun cùng với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau đó, các bạn lấy bạc ra rồi dùng bàn chải mềm với xà phòng chải sạch các vết bẩn còn sót lại, rửa sạch lại lần nữa với nước và lau khô bằng khăn mềm.

Cách làm sáng bạc bằng rượu

Cách làm sáng bạc bằng rượu

Rượu Vodka hay các loại rượu trắng khác có thể giúp làm sáng các trang sức bằng bạc. Bạn thấm một chút rượu vào miếng vải sạch, sau đó dùng miếng vải này chà nhẹ và lau đồ trang sức bằng bạc, chúng sẽ trở lên sáng bóng như mới.

Cách làm sáng bạc bằng bia

Cách làm sáng bạc bằng bia

Ngoài rượu ra thì các bạn có thể sử dụng bia thấm lên miếng vải sạch rồi chà xát nhẹ nhàng vào đồ trang sức bạc để làm sáng bóng nhé.

Cách làm sáng bạc bằng bột giặt và nước javel

Cách làm sáng bạc bằng bột giặt và nước javel

Sử dụng bột giặt và nước javel là một trong những cách làm trắng bạc bị đen phổ biến được nhiều người áp dụng. Trong bột giặt và nước javel có axit nên khi kết hợp sẽ tạo ra phản ứng hoá học để hút các chất bẩn bám trên trang sức bạc. Các bạn chỉ cần dùng bột giặt rồi pha với nước javel, thêm chút nước vào, sau đó cho trang sức bạc vào dung dịch ngâm cho đến khi bạc trắng trở lại là được nhé.

Cách làm sáng bạc bằng oxy già

Cách làm sáng bạc bằng oxy già

Một trong các cách làm sáng bạc 925 là bạn có thể sử dụng oxy gia. Các bạn hãy ngâm bạc vào oxy già sao cho ngập hết các mặt của đồ trang sức, khi thấy bạc sáng mới trở lại thì bạn vớt ra, rửa sạch rồi lau khô là được.

Cách làm sáng bạc bằng nước lau kính

Cách làm sáng bạc bằng nước lau kính

Nước lau kính cũng là một loại chất tẩy rửa hữu dụng trong việc làm sáng các món đồ bạc bị xỉn màu nhẹ. Bạn chỉ cần xịt một ít nước lau kính lên trang sức bạc, sau đó dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ, rửa sạch lại với nước ấm và lau khô là hoàn tất.

Cách làm sáng bạc bằng bột hiện hình

Cách làm sáng bạc bằng bột hiện hình

Bột hiện hình là chất dùng để rửa ảnh nhưng nó cũng có tác dụng cao trong việc làm sáng bạc. Các bạn hãy hòa tan bột hiện hình với khoảng 1 lít nước, sau đó ngâm các vật bằng bạc vào trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt bạc ra, rửa sạch lại với nước ấm và dùng khăn lau loại bỏ những vết bẩn còn sót lại.

Cách làm sáng bạc bằng lá nhôm và muối

Cách làm sáng bạc bằng lá nhôm và muối

Các bạn có thể pha một bát nước muối ấm và để vài lá nhôm vào, sau đó trang sức bạc vào trong bát ngâm khoảng 5 phút. Khi ngâm, bạn hãy khuấy để các chất bẩn bám trên bạc bong ra. Cuối cùng, bạn bạn vớt bạc ra, rửa sạch dưới vòi nước lạnh và lau khô là được nhé.

Cách làm sáng bạc  bằng dung dịch chuyên biệt

Cách làm sáng bạc bằng dung dịch chuyên biệt

Ngoài các cách làm sáng bạc trên, các bạn có thể tham khảo sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho trang sức bằng bạc và làm theo hướng dẫn sử dụng nhé.

Trên đây là 15+ cách làm sáng bạc bị đen tại nhà trắng như mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn đang xem: 15+ Cách làm sáng bạc bị đen tại nhà trắng như mới

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Chia sẻ bài viết