11 Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM nhanh chóng, đảm bảo thành công

Máy iPhone không nhận sim là lỗi ảnh hưởng nghiêm trọng đối với người dùng, đặc biệt lúc khẩn cấp hoặc với người dùng có công việc cần gọi điện nhiều. Hãy tham khảo các hướng dẫn sau đây trước khi mang máy đi tới các quán sửa chữa điện thoại nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận sim

Có nhiều nguyên nhân iPhone không nhận sim, có thể xuất phát từ một số lý do sau đây:  

 • iPhone của bạn không chính hãng nên sẽ không nhận diện được sim.
 • Máy bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng.
 • Điện thoại bị rơi xuống nước hoặc thường xuyên sử dụng trong môi trường ẩm ướt.
 • Sim điện thoại đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc sim đã quá cũ. 
 • Người sử dụng gắn sim chưa đúng vị trí.

Lỗi này có thể gặp trên các đời iPhone các nhau như iPhone 7, iPhone 8, iPhone 13 Pro Max, iPhone X,… và sim của các nhà mạng khác nhau như Viettel, Vinaphone, MobiFone,…

Cách sửa iPhone không nhận sim

Vệ sinh sim

Sau một thời gian sử dụng, chân tiếp xúc, mảng đồng trên sim bị đen hay còn gọi là gỉ sét. Điều này cũng có thể làm cho điện thoại không nhận sim. Do đó bạn hãy thử vệ sinh miếng đồng nhỏ phía sau mặt sim bằng cồn. Sau đó để khô khoảng vài phút và lắp lại vào máy xem có khả quan không.

Cách sửa iPhone không nhận sim

Xem sim có bị cắt lệch không?

Với các loại sim cũ không có sẵn khớp tháo để lắp sim vừa với các dòng điện thoại hiện đại, do đó chúng được cắt thủ công. Trong quá trình cắt, sim bị cắt lệch hoặc cắt phạm vào phần chíp thì khi gắn vào điện thoại sẽ không khớp khiến điện thoại không nhận sim.

Bạn hãy kiểm tra lại xem sim có bị cắt lệch không. Nếu có hãy đến cửa hàng của các nhà mạng để nhờ họ đổi sim hoặc tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn.

Cách sửa iPhone không nhận sim

Kiểm tra khay sim

Khay sim lâu ngày sử dụng có thể bị rỉ sét hoặc hư hỏng khi va đập. Vậy nên hãy kiểm tra xem khay sim có bị biến dạng, móp méo hay không. Nếu khay sim bạn có lỗi bất thường thì đây có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi iPhone không nhận sim, không có dịch vụ. Nếu vậy hãy tìm đến trung tâm bảo hành để được thay khay sim mới chất lượng hơn.

Tắt nguồn và khởi động lại

Các chức năng của ứng dụng hoạt động không trơn tru, chậm hoặc các chức năng bị ảnh hưởng khi bộ nhớ RAM bị đầy khi sử dụng lâu ngày. Một trong những lỗi đó là điện thoại không nhận sim.

 • Bước 1: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Sau đó tiếp tục nhấn rồi thả nhanh nút Giảm âm lượng.
 • Bước 2: Dùng tay giữ nút nguồn bên hông điện thoại.
 • Bước 3: Lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ tối dần đi đồng thời sẽ xuất hiện dòng “Slide to power off” như hình bên dưới đây. Tiếp tục giữ cho đến khi nào thấy logo Apple (biểu tượng trái táo) xuất hiện thì hãy buông tay ra khỏi nút.

Cách sửa iPhone không nhận sim

Tắt bật chế độ máy bay

Bạn có thể tắt mạng và kết nối lại mạng bằng cách tắt và bật lại chế độ máy bay. Việc này tương tự như reset nhanh lại mạng, bắt lại sóng điện thoại và có thể đây là một trong những cách đáng để thử.

 • Bước 1: Từ màn hình chính, hãy click Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Gạt bật nút Chế độ máy bay (Airplane Mode) trong giao diện Cài đặt.

Để tắt chế độ máy bay thì bạn gạt thêm lần nữa sao cho nút chuyển sang tối là được.

Cách sửa iPhone không nhận sim

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet có thể là một trong những nguyên nhân khiến hệ điều hành của bạn bị lỗi gây khiến máy không nhận được sim.

 • Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới lên để hiện Trung tâm điều khiển. Nếu bạn dùng dòng iPhone XR, iPhone XS trở lên thì vuốt màn hình từ trên xuống.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Dữ liệu di động hoặc biểu tượng Wifi.

Kiểm tra iPhone có phải là chính hãng, iPhone Lock

iPhone Lock không nhận sim là một trong các lỗi thường gặp ở loại điện thoại không chính hãng. Vậy nên hãy thử kiểm tra lỗi này có phải do điện thoại của là iPhone Lock hay không nhé.

Đặt lại cài đặt mạng

Có thể trong quá trình reset điện thoại bạn đã thay đổi một mục nào đó làm ảnh hưởng đến cài đặt sóng, mạng trên điện thoại. Vì thế hãy đặt lại cài đặt để có thể đưa cài đặt mạng về trạng thái ban đầu và khắc phục một số lỗi nhỏ nhặt này.

 • Bước 1: Vào Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt chung.
 • Bước 3: Chọn Đặt lại.
 • Bước 4: Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi các phần mềm bị xung đột sẽ khiến điện thoại bạn gặp một số lỗi như màn hình bị đảo, bàn phím không ăn, máy bị lag, treo,... iPhone tự nhiên không nhận sim là một trong những lỗi thường gặp.

 • Bước 1: Trên iPhone, truy cập vào Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn tiếp Cài đặt chung.
 • Bước 3: Chọn vào mục Đặt lại.
 • Bước 4: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Cách sửa iPhone không nhận sim

Đem sim đến cửa hàng đại diện

Nếu sim bạn đã dùng lâu ngày thì có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của các nhà mạng để nhờ họ kiểm tra sim của bạn đang hoạt động tốt hay không.

Và tốt nhất bạn nên đến cửa hàng của các nhà mạng để được tư vấn và giải quyết thắc mắc nhanh chóng.

Kiểm tra phần cứng của iPhone

Các cách trên sẽ không hữu hiệu nếu điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng trong điện thoại. Vậy nên đã thử hết các cách mà vẫn chưa thể sửa lỗi thì hãy đem đến các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành chính hãng, uy tín để kiểm tra bên trong của điện thoại.

Trên đây là tổng hợp 11 cách khắc phục iPhone không nhận sim. Hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các tín đồ của điện thoại iPhone! 

Bạn đang xem: 11 Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM nhanh chóng, đảm bảo thành công

Chuyên mục: Phần mềm & Thủ thuật

Chia sẻ bài viết