10 vụ trộm iPhone " khét tiếng " nhất mọi thời đại

Trong suốt hơn 10 năm qua, Apple đã chứng kiến hàng chục vụ trộm, cướp iPhone và các sản phẩm khác, gây ra thiệt hại cực lớn.

Sự kiện: iPhone Apple

Vụ trộm tại cửa hàng Apple Store ở bang Washington (Mỹ) gần đây là một trong số các vụ trộm lớn nhấtcủa Apple. Dưới đây là một số vụ trộm lớn nhất tại Apple trong hơn một thập kỷ qua, bao gồm trộm cắp tại cửa hàng, cướp xe tải và trộm kho hàng.

1. Phá tường quán cà phê để cuỗm đồ tại Apple Store

Đây là vụ trộm gần đây nhất, diễn ra vào đầu tháng Tư. Những tên trộm đã đột nhập vào Cửa hàng Apple Store tại Trung tâm mua sắm Alderwood ở Lynnwood, Seattle, Mỹ. Sau khi xuyên qua bức tường của một quán cà phê liền kề, những tên trộm đã lấy trộm hàng trăm món đồ, tổng thiệt hại là hơn 500.000 USD.

10 vụ trộm iPhone "khét tiếng" nhất mọi thời đại - 1

Ảnh minh hoạ.

Đây là vụ trộm Apple Store nổi bật nhất vào năm 2023 nhưng vẫn chưa phải là vụ trộm sản phẩm Apple lớn nhất từ trước đến nay.

2. Lừa đảoiPhone (2022)

Vào tháng 9/2022, một nhóm bảy người tự xưng là "Clear Gods" (tạm dịch: Các vị thần xoá sổ) đã bị bắt vì điều hành một đường dây lừa đảo lớn nhất trong lịch sử, giúp thu về khoản tiền đáng kinh ngạc - 28 triệu USD trong suốt 2 năm.

7 người bị buộc tội đã tham gia lừa đảo với tư cách là những "người dùng được ủy quyền", nâng cấp thiết bị và dịch vụ, đồng thời ăn cắp trực tiếp từ các cửa hàng, đôi khi với sự giúp đỡ của nhân viên cửa hàng. Tổng cộng, những người này đã thực hiện 26.000 giao dịch gian lận khác nhau.

Theo Bộ Tư pháp, các thành viên của nhóm đã "tham gia vào một kế hoạch lừa đảo, sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân (PII) của người khác để mua một số lượng đáng kể các thiết bị di động mang nhãn hiệu Apple, sau đó bán lại để kiếm lời."

Vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử.

3. Vụ cướp iPhone tại sân bay Miami (2016)

Vào tháng 10/2016, 8 người đã bị buộc tội tham gia vào vụ đánh cắp 23.000 chiếc iPhone từ một khu vực lưu trữ tại Sân bay Quốc tế Miami, trị giá gần 6,8 triệu USD. Nhóm này đã sử dụng một chiếc xe đầu kéo ngụy trang để lấy lô hàng từ sân bay.

10 vụ trộm iPhone "khét tiếng" nhất mọi thời đại - 2

Ảnh minh hoạ.

Các công tố viên liên bang đã buộc tội nhóm này với 2 hai vụ án riêng biệt. Một vụ liên quan đến việc đánh cắp iPhone, vụ kia liên quan đến hành động bán lại iPhone 5S và iPhone 6S trong vài tháng.

7 trong số các bị cáo đã nhận tội, người thứ tám - một người đàn ông làm tài xế Uber, đã được tha bổng vào đầu năm 2018.

4. Cướp xe tải chở sản phẩm Apple ở Anh (2020)

Vào tháng 11/2020, những tên trộm ở Vương quốc Anh đã cướp một chiếc xe tải và cuỗm đi 6,6 triệu USD giá trị sản phẩm của Apple. Vụ trộm diễn ra có tổ chức, các thủ phạm đã trói tài xế và một nhân viên bảo vệ, sau đó chuyển đồ qua hai xe tải khác. Trong vụ này, ít nhất 6 người đã bị bắt và thẩm vấn nhưng vẫn chưa có cáo buộc chính thức nào.

Cũng trong khoảng thời gian đó, các nhân viên của Amazon ở Tây Ban Nha đã thực hiện một vụ trộm iPhone trị giá 592.000 USD bằng cách đặt chúng theo một số đơn đặt hàng nhất định.

5. Trộm nhà kho iPhone ở Bỉ (2009)

Vào tháng 11/2009, chỉ hai năm sau khi iPhone ra đời, những tên trộm ở Bỉ đã đánh cắp 3.000 - 4.000 chiếc iPhone, khiến Apple thiệt hại từ 2 - 3 triệu USD.

Vụ trộm diễn ra tại một nhà kho thuộc sở hữu của CEVA Logistics ở Willebroek. Theo các báo cáo, những tên trộm đã trèo lên thang cứu hỏa để lên mái nhà của cơ sở và sau đó khoét một lỗ trên mái nhà.

10 vụ trộm iPhone "khét tiếng" nhất mọi thời đại - 3

Ảnh minh hoạ.

Các thiết bị bị đánh cắp bao gồm iPhone 3G và iPhone 3GS. Những tên trộm đã không bị bắt, những chiếc iPhone bị đánh cắp từ vụ trộm đã xuất hiện ngay sau đó trên thị trường chợ đen ở Nga.

6. Trộm iPad Mini ở sân bay JFK (2012)

Vào tháng 11/2012, các đặc vụ liên bang đã bắt giữ một nhân viên của Sân bay Quốc tế John F. Kennedy vì hành vi trộm cắp 3.600 thiết bị iPad Mini, tổng trị giá 1,9 triệu USD. Sau đó, kẻnày đã bị kết án 2 năm tù.

7. Các vụ trộm triệu USD ở California (2018 và 2022)

2 lần trong 5 năm, cơ quan thực thi pháp luật ở bang California đã phá vỡ các đường dây trộm cắp lớn nhắm vào các Cửa hàng Apple.

Vào tháng 9/2018, Bộ trưởng Tư pháp Xavier Becerra đã thông báo về việc bắt giữ 17 người có hành vi thực hiện các vụ trộm tại Apple Store trong nhiều tháng trên toàn tiểu bang, gây thiệt hại tới hơn 1 triệu USD.

Sau đó, vào tháng 2/2023, Tổng chưởng lýbangCalifornia Rob Bonta đã xác nhận bắt giữ 8 người thực hiện hành vi trộm cắp trị giá1 triệu USD trên một số quận của California.

8. Trộm cắp tại trung tâm phân phối Walmart (2017)

Vào năm 2017, một người đàn ông ở Nam Carolina làm việc tại trung tâm phân phối Walmart đã thực hiện kế hoạch đánh cắp một lượng lớn sản phẩm của Apple, bao gồm cả iPad và Apple Watch. Người này giấu các mặt hàng trong xe tải giao hàng, gửi chúng qua FedEx và bán chúng.

5 năm sau, người đàn ông này tiếp tục lừa đảo, đánh cắp 1000 chiếc iPad, 942 chiếc Đồng hồ Apple Watch và "các loại thiết bị điện tử cao cấp khác".

Người này đã phải trả khoản tiền bồi thường 536.000 USD và bị tịch thu 461.000 USD.

9. Trộm xe tải chở iPhone ở Hà Lan (2017)

Vào tháng 7/2017, cảnh sát Hà Lan đã bắt 5 người đàn ông vìđã thực hiện vụ trộm 500.000 chiếc iPhone từ một chiếc xe tải đang di chuyển.

10 vụ trộm iPhone "khét tiếng" nhất mọi thời đại - 4

iPhone 11.

Những người này đã lái một chiếc xe tải đến tiếp cận và leo lên chiếc xe tải chở iPhone. Sau đó, qua một cái lỗ trên nóc xe, những người đàn ông này đã thành công lấy trót lọt hàng trăm nghìn chiếc iPhone. Phi vụ này được so sánh với cảnh trong phim "Fast and Furious".

Những người đàn ông nhanh chóng bị bắt tại một công viên gần đó, những chiếc iPhone đã được thu hồi.

10. Cướp hơn 100 chiếc iPhone trên đường phố (2022)

Vào tháng 11/2022, một người đàn ông đã bị cướp 125 chiếc iPhone, trị giá 95.000 USD ngay gần Cửa hàng Apple Store ở Đại lộ số 5.

Người đàn ông đã mua 300 chiếc iPhone 13 từ cửa hàng, giao dịch mua diễn ra vào lúc 1:45 sáng. Anh đã đựng các thiết bị trong ba túi và khi đám cướp tấn công, một chiếc túi đựng iPhone đã bị lấy mất. Hiện tại, thủ phạm gây ra vụ việc vẫn chưa bị bắt giữ.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)

Bạn đang xem: 10 vụ trộm iPhone " khét tiếng " nhất mọi thời đại

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết