YouTuber tự chế xe đạp trượt tuyết, đạt tốc độ 53 km/h

Video “PeterSripol” tự chế tạo xe đạp trượt tuyết chạy bằng cánh quạt.
Mặc dù bây giờ đã bước sang tháng 3, nhưng ở nhiều khu vực trên thế giới, mùa đông vẫn đang diễn ra. Vì vậy, một số người đã quyết định tận dụng tuyết và tận hưởng thời tiết theo một cách độc đáo - bằng cách mang chiếc xe đạp trượt tuyết chạy bằng cánh quạt tự chế của họ đi chơi một vòng.
Ý tưởng thú vị này đến từ “PeterSripol”, một YouTuber nổi tiếng thường thích thử nghiệm và tạo ra đủ thứ điên rồ. Sáng tạo gần đây của anh ấy là một chiếc xe đạp trượt tuyết chạy bằng cánh quạt được chế tạo trong vòng chưa đầy một ngày. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên PeterSripol thiết kế một thứ như thế này.
YouTuber tu che xe dap truot tuyet, dat toc do 53 km/h
Dù có thể hoạt động không tồi, nhưng chiếc xe đạp trượt tuyết chạy bằng cánh quạt này sẽ cần cải tiến để trở nên an toàn và ổn định hơn.
Hồi năm 2018, Peter đã cố gắng chế tạo một chiếc xe trượt tuyết, nhưng cuối cùng thì anh ấy không thực sự hài lòng với nó. Vì vậy, YouTuber trẻ tuổi đã cải tiến thiết kế và tạo ra cỗ máy trượt tuyết mới này. Được bạn bè giúp đỡ, anh ta lấy một chiếc xe đạp cũ và tháo hết những bộ phận không cần thiết, chỉ giữ lại khung, phuộc, ghi đông, và bàn đạp.
Thay vì loại ván trượt (ski) hẹp dài thông thường, anh ấy đã lấy ba tấm ván trượt tuyết (snowboard) và gắn chúng vào khung. Sau một vài công đoạn hàn và điều chỉnh, một khung gầm “xe trượt tuyết" bắt đầu thành hình. Để làm cho nó hoạt động tốt, Peter cũng trang bị cho xe một động cơ Predator 212cc chỉ sản sinh 6,5 mã lực.
YouTuber tu che xe dap truot tuyet, dat toc do 53 km/h-Hinh-2
Để làm cho nó hoạt động tốt, Peter cũng trang bị cho xe một động cơ Predator 212cc chỉ sản sinh 6,5 mã lực.
Nguyên nhân Peter chọn động cơ này là vì nó rẻ tiền. Tiếp theo, anh ta gắn một cánh quạt trên đó và kết nối nó với dây ga ở phanh bên phải. Sau khi mọi thứ đã được lắp ráp xong, nhóm chế tạo đã lấy chiếc xe đạp trượt tuyết mới ra để thử nghiệm.
Mặc dù chiếc xe 3 bánh (chính xác là 3 tấm ván) đã lướt thành công trên tuyết, nhưng nó không được nhanh cho lắm, và nó thậm chí còn bị mắc kẹt vài lần. Vì vậy, Peter đã lắp một paramotor cho nó, và cỗ máy tự chế này có thể đạt vận tốc 53 km/h.
YouTuber tu che xe dap truot tuyet, dat toc do 53 km/h-Hinh-3
Peter nói rằng anh ấy sẽ cần cải tiến chiếc xe đạp trượt tuyết này hơn nữa vì nó khá thiếu ổn định.
Peter nói rằng anh ấy sẽ cần cải tiến xe đạp trượt tuyết này hơn nữa vì nó khá thiếu ổn định. Rốt cuộc, di chuyển ở tốc độ hơn 48 km/h trên tuyết với một cánh quạt quay phía sau mà không có màn chắn bảo vệ là một việc khá nguy hiểm. Nhìn chung, dự án này trông có vẻ rất thú vị, và các chàng trai dường như rất thích thú với quá trình lắp ráp và thử nghiệm nó trên tuyết.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: YouTuber tự chế xe đạp trượt tuyết, đạt tốc độ 53 km/h

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết