Xông lá thuốc phòng Covid-19, bé gái bỏng hết khuôn mặt

Bé gái được gia đình cho xông lá thuốc để phòng ngừa Covid-19. Trong lúc xông, em đột ngột lên cơn co giật và ngã úp mặt vào nồi nước xông đang sôi, bất tỉnh.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết khoa Cấp cứu tại bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhi T.L.N.P (14 tuổi, ngụ Đồng Nai) bị bỏng nặng vì xông lá thuốc.

Xông lá thuốc phòng Covid-19, bé gái bỏng hết khuôn mặt-1
Bé gái bị bỏng vùng đầu, mặt, cổ. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo đó, bé P. được Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chuyển đến cấp cứu trong tình trạng bỏng nước sôi nặng vùng đầu, mặt, cổ. Ngay sau khi nhập viện, bé được bác sĩ trợ thở bằng máy, truyền dịch nuôi ăn, khống chế nhiễm trùng từ các vết bỏng bằng kháng sinh mạnh. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết dự hậu có thể ảnh hưởng đến ngoại hình và sinh hoạt từ các sẹo dính về sau.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không lạm dụng xông hơi, không được xông trực tiếp vào người, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 30 tháng, trẻ có tiền sử động kinh, sốt co giật hay người có dị ứng với tinh dầu. Đối với trẻ có bệnh lý nền cần tuân thủ theo tư vấn, chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, bác sĩ cũng lưu ý, xông lá thuốc, tinh dầu chỉ giúp làm dịu triệu chứng hô hấp, thần kinh, giảm đau nhức nhưng không thể giúp ngăn ngừa hay chữa khỏi bệnh Covid-19.

Bạn đang xem: Xông lá thuốc phòng Covid-19, bé gái bỏng hết khuôn mặt

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết