Xiaomi bắt đầu tăng giá sản phẩm do thiếu chip toàn cầu

Thế giới đang phải đối mặt với khủng hoảng thiếu nguồn cung chip đặc biệt nghiêm trọng. Việc này khiến giá thành linh kiện tăng và dẫn đến giá sản phẩm cũng tăng cao. Xiaomi là một trong những nhà sản xuất đầu tiên bắt đầu tăng giá sản phẩm của mình.

Xiaomi bắt đầu tăng giá sản phẩm do thiếu chip toàn cầu

Theo PhoneArena, Xiaomi cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa chi phí cho các thiết bị phần cứng của mình, đó là điều chắc chắn. Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra mức giá tốt nhất có thể cho người tiêu dùng. Nhưng đôi khi, chúng tôi có thể phải chuyển một phần chi phí tăng thêm cho người tiêu dùng trong những trường hợp khác nhau”.

Sự ảnh hưởng do thiếu chip quá lớn nên Xiaomi vẫn phải tăng giá bán các sản phẩm của mình

Nhưng sự ảnh hưởng do thiếu chip quá lớn nên Xiaomi vẫn phải tăng giá bán các sản phẩm của mình. Ấn Độ là thị trường đầu tiên mà Xiaomi tăng giá và các thị trường khác cũng sẽ ảnh hưởng trong thời gian tới. Khi mà tình hình thiếu hụt chip toàn cầu vẫn chưa được giải quyết thì sự tăng giá sẽ kéo dài ít nhất cho đến hết năm nay.

Tại Ấn Độ, Xiaomi bắt đầu tăng giá bán các dòng sản phẩm TV và smartphone

Tại Ấn Độ, Xiaomi bắt đầu tăng giá bán các dòng sản phẩm TV và smartphone của mình. Tùy theo dòng sản phẩm, mức tăng giá có thể từ 3% đến 6%.

Đại diện của Xiaomi tại Ấn Độ cho biết: “Do nguồn cung thiếu, phần lớn các linh kiện được sử dụng trong smartphone, smart TV và các thiết bị khác (chip xử lý, tấm nền màn hình, bo mạch chủ, pin…) đều liên tục có sự gia tăng về giá”.

Nguồn: Gizmochina

Bạn đang xem: Xiaomi bắt đầu tăng giá sản phẩm do thiếu chip toàn cầu

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/xiaomi-bat-dau-tang-gia-san-pham-do-thieu-chip-toa-1367505

Đừng quên chia sẻ bài viết: