Vượt trội giữa loạt công nghệ mới, LG OLED TV vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dùng

Giữa nhiều lựa chọn công nghệ màn hình hiện nay, LG OLED TV là lựa chọn hàng đầu của người dùng với sự vượt trội cả về công năng và trải nghiệm người dùng. Công nghệ điểm ảnh tự phát sáng của LG OLED TV là điểm khác biệt làm nên sự vượt trội này.

Nhắc đến OLED, không thể không kể đến hành trình hơn 10 năm phát triển công nghệ này của nhà sản xuất LG. LG hiện là thương hiệu đi đầu trong việc phát triển và sản xuất tấm nền OLED lớn nhất thế giới khi mà cung cấp hơn 73% lượng tấm nền OLED cho các hãng sản xuất trên thế giới. Cùng với đó, LG OLED TV là cái tên liên tục nhận được các danh hiệu hàng đầu ở các giải thưởng quy mô thế giới như giải Sáng tạo (CES 2022), giải Thiết kế ấn tượng (iF, Reddot, Idea), giải Sản phẩm tốt nhất 2021 (EISA AWARD). Để làm được điều này, LG đã kiên trì nghiên cứu và cải tiến công nghệ OLED với hàng loạt tính năng nổi bật.

Vượt trội giữa loạt công nghệ mới, LG OLED TV vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dùng - 1

LG là nhà sản xuất dẫn đầu về công nghệ OLED

Nói một cách dễ hiểu, OLED là các diode hữu cơ phát quang. Tivi OLED là tivi sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang này, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn.

Trong khi công nghệ TV LED hay Mini LED truyền thống sử dụng đèn nền kết hợp với nhiều lớp màn hình khác, ảnh hưởng đến độ dày màn hình thì màn hình OLED lại mang đến thiết kế mỏng hoàn hảo.

Vượt trội giữa loạt công nghệ mới, LG OLED TV vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dùng - 2

Công nghệ OLED trên LG TV mang đến ngoại hình siêu mỏng

TV OLED có thể thuyết phục những khách hàng khó tính nhất không chỉ với thiết kế mỏng, màn hình lớn, góc nhìn rộng mà còn ở độ tương phản vô hạn với màu đen tuyệt đối. Các điểm ảnh tự phát sáng cho phép TV hiển thị màu sắc nguyên bản tuyệt đối, thậm chí có thể hiện được những ngôi sao nhỏ nhất trên bầu trời - điều mà các công nghệ tivi khác khó thể hiện.

Ngoài ra, TV LG OLED còn là sản phẩm thân thiện với người dùng và môi trường thể hiện qua tuổi thọ của TV OLED từ LG có thể lên tới 30 năm và với mức chi phí khá dễ chịu cho mọi người dùng. Không nằm ngoài xu hướng sống xanh, TV LG OLED còn cam kết về khả năng tái sử dụng và giảm thiểu nhựa trong quá trình sản xuất phụ kiện tivi & bao bì của mình.

Cùng với OLED, nhiều công nghệ tivi khác cũng được ra đời với tên gọi khá tương đồng như QLED hay QNED nhưng lại khác biệt về công nghệ và không sở hữu các tính năng vượt trội như OLED kể trên.

Vượt trội giữa loạt công nghệ mới, LG OLED TV vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dùng - 3

Công nghệ OLED trên TV LG vượt trội hơn với khả năng thể hiện màu đen tuyệt đối

QLED là công nghệ tivi sử dụng tấm nền LED. Điểm khác là công nghệ QLED sử dụng các chấm lượng tử với các phân tử cực nhỏ. Khi ánh sáng từ đèn nền LED chiếu vào, các chấm lượng tử này sẽ phát ra các màu sắc khác nhau và truyền qua các lớp nền khác bên trong tivi, bao gồm cả lớp tinh thể lỏng (LCD), để tạo ra hình ảnh. Một số hạn chế trên QLED có thể kể đến như có thể gặp vấn đề hở sáng, làm cho hình ảnh không thể đạt được độ đen sâu hay mức độ tương phản tuyệt đối. Hoặc do cấu trúc nhiều lớp nền, QLED có thời gian phản hồi khá trễ so với OLED.

Trong khi đó, công nghệ QNED sử dụng đèn mini LED kết hợp với công nghệ màn hình chấm lượng tử NanoCell để hiển thị hình ảnh. Hệ thống gần 30,000 đèn LED siêu nhỏ của QNED đặc biệt có thể kiểm soát khu vực chiếu sáng tốt hơn để đảm bảo khả năng hiển thị màu của tivi. Tuy nhiên, với công nghệ khá tương đồng với QLED, tivi QNED cũng chưa thể đạt được mức độ màu sắc tối ưu hay tốc độ phản hồi cực nhanh như tivi OLED.

Nhìn chung, công nghệ OLED vượt trội hơn so với các công nghệ khác ở ngoại hình mỏng đẹp hoàn hảo, hiển thị màu sắc nguyên bản và tính năng thân thiện với người dùng & môi trường. Mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng mà không công nghệ nào có thể làm được, LG OLED TV xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Chia sẻ
(Dân Việt).

Bạn đang xem: Vượt trội giữa loạt công nghệ mới, LG OLED TV vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dùng

Chuyên mục: Phụ kiện

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết