Volvo lại “quay ngoắt 180 độ” sử dụng tên cũ cho xe ôtô mới

Đầu năm nay hãng xe Thụy Điển đã thông báo việc đổi tên cả đội hình xe ôtô điện mới với những cái tên khác nhau, nhưng nay họ lại bất ngờ “quay xe”.

Hakan Samuelsson, Cựu CEO của Volvo đã từng thông báo về việc những chiếc xe điện mới của hãng sẽ chuyển sang sử dụng tên riêng ý nghĩa và thực tế hơn thay vì lối đặt tên bằng ký tự kết hợp số thường dùng.
Tuy nhiên, mới đây, hãng xe ôtô Volvo lại đã bất ngờ thay đổi, hãng vẫn tiếp tục đặt tên bằng ký tự truyền thống khi công bố EX90 là hậu duệ thuần điện của Volvo XC90 thế hệ mới.
Tân CEO Volvo khẳng định, hãng đã cân nhắc và vẫn quyết định sử dụng cách đặt tên quen thuộc để người dùng dễ dàng tiếp cận.
Volvo lai “quay ngoat 180 do” su dung ten cu cho xe oto moi
Volvo lại “quay ngoắt 180 độ” sử dụng tên cũ cho xe ôtô mới.
Thương hiệu xe mang phong cách Scandinavian đến từ Bắc Âu - Volvo là một trong những hãng xe hiếm hoi có quy tắc đặt tên rõ ràng, rành mạch theo đặc thù từng dòng xe như: XC cho SUV, SC cho sedan và V cho wagon.
Những hậu tố là số trong tên xe ôtô Volvo càng bé thì kích thước xe càng nhỏ và ngược lại. Ngoài ra, chữ số đầu tiên (chẳng hạn 4 trong Volvo XC40) cho thấy số xy-lanh mà động cơ sử dụng.
Về phần các đại lý Volvo và khách hàng, có lẽ sẽ chẳng mấy ai quan tâm tới vấn đề xe được đặt tên ra sao. Cái mà họ cần là chất lượng xe và giá cả.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Volvo lại “quay ngoắt 180 độ” sử dụng tên cũ cho xe ôtô mới

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết