Volvo “khai tử” toàn bộ xe sedan và wagon vì…ế

Việc dừng bán các dòng sedan và wagon Volvo, cho thấy hãng xe Thuỵ Điển tính từ thời điểm này sẽ chỉ tập trung vào phân khúc SUV và xe điện.

Video: Xem chi tiết xe minivan điện của Volvo.

Theo báo cáo của Autocar, Volvo đã khai tử xe sedan và wagon của mình ở Anh vì doanh số bán hàng chậm. Volvo S60, cũng như các sản phẩm V60 và V90 đã không còn xuất hiện trên danh mục xe của hãng tại Anh.
Volvo gần đây đã công bố số liệu bán hàng toàn cầu trong nửa đầu năm 2023, báo cáo cho thấy dòng SUV bán chạy hơn toàn bộ dòng xe sedan và wagon với tỷ lệ gần 70%.
Volvo “khai tu” toan bo xe sedan va wagon vi…e
Volvo “khai tử” toàn bộ xe sedan và wagon vì…ế.
Trước đó một năm, Volvo đã từng ngừng bán S60 trong một thời gian ngắn. Sau đó, vào đầu năm nay, Volvo đã ngừng sản xuất các mẫu S90, V60 và V90.
Volvo S90 là chiếc xe bán chạy nhất trong số những chiếc xe đã bị ngừng sản xuất với doanh số 23.000 chiếc trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2023. S60 chỉ có 18.000 xe được bán ra, V60 chỉ hơn 16.000 và V90 chỉ vỏn vẹn 7.100 xe.

Trong khi đó, doanh số của Volvo XC60 đạt 106.000 chiếc, vẫn rất được người tiêu dùng đón nhận ngay cả khi đã có mặt trên thị trường 6 năm.
Volvo “khai tu” toan bo xe sedan va wagon vi…e-Hinh-2
Volvo đã khai tử xe sedan và wagoncủa mình ở Anh vì doanh số bán hàng chậm.
Trong một tuyên bố gửi tới Autocar, Volvo cho biết: ”Chúng tôi đã loại bỏ thêm các mẫu xe khác khỏi danh mục sản phẩm của mình ở Vương quốc Anh. Chúng bao gồm S60, V60 và V90. Nhu cầu đối với dòng SUV hiện tại của chúng tôi tiếp tục tăng lên, trong khi sự quan tâm đến các mẫu EX30 và EX90 chạy hoàn toàn bằng điện sắp tới cũng rất mạnh mẽ.
Mặt khác, nhu cầu đối với các mẫu xe sedan và wagon của chúng tôi đã giảm xuống mức rất thấp ở Vương quốc Anh, điều này dẫn đến quyết định của chúng tôi là loại bỏ các mẫu xe này khỏi thị trường Anh.”Như vậy, dòng sản phẩm của Volvo tại Vương quốc Anh sẽ bao gồm toàn bộ xe SUV như: XC40, XC60, XC90 và những chiếc xe điện EX30 và EX90 sắp ra mắt.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Volvo “khai tử” toàn bộ xe sedan và wagon vì…ế

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết