VinFast chi 44 triệu USD mua đất xây nhà máy xe điện tại Mỹ

Nhà máy đầu tiên của hãng xe VinFast Việt Nam tại Mỹ có tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD, với khả năng sản xuất 150.000 xe điện mỗi năm.

Thông tin từ WRAL TechWire cho biết, hãng xe của Việt Nam đã mua khoảng 706 ha đất tại Chatham, bang Bắc Carolina, Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện Vinfast.
Chứng thư được ghi kèm Sổ đăng ký Công việc của hạt Chatham hôm 2/8 cho thấy, giao dịch bất động sản được thực hiện giữa công ty VinFast Manufacturing US, LLC và TIP East Development Partners.
VinFast chi 44 trieu USD mua dat xay nha may xe dien tai My
Nhà máy đầu tiên của VinFast tại Mỹ có tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD.
Hợp đồng giao dịch bao gồm một khoản thanh toán thuế tiêu thụ đặc biệt là 87.955 USD. Theo luật của bang Bắc Carolina, thuế tiêu thụ đặc biệt được trả cho tất cả các giao dịch bất động sản với tỷ lệ một USD trên mỗi 500 USD hoặc một phần của giá mua. Do đó, giá trị ước tính của khu đất là gần 44 triệu USD.
Trong một tuyên bố vào tháng trước, đại diện hãng xe VinFast cho biết vẫn đang trên đà để bắt đầu xây dựng tại khu đất trong năm nay. Theo kế hoạch, dây chuyển sản xuất sẽ đi vào vận hành từ tháng 7/2024.
VinFast chi 44 trieu USD mua dat xay nha may xe dien tai My-Hinh-2
VinFast đặt mục tiêu bán 750.000 xe ôtô vào năm 2026, với 150.000 ôtô được sản xuất tại Bắc Carolina và phần còn lại từ nhà máy Việt Nam.
Nhà máy của VinFast tại hạt Chatham có tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD, với khả năng sản xuất và cung cấp 150.000 xe điện mỗi năm. Nhà máy bao gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ôtô và xe buýt điện; khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.
Các mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy gồm VF 9 - dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 - dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ.VinFast đặt mục tiêu bán 750.000 xe ôtô vào năm 2026, với 150.000 ôtô được sản xuất tại Bắc Carolina và phần còn lại từ nhà máy Việt Nam.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: VinFast chi 44 triệu USD mua đất xây nhà máy xe điện tại Mỹ

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết