Vào ngày mùng 1 tháng 7 âm, có 5 loại quả "gọi cô hồn"

Có một số loại quả không phù hợp nên cấm kỵ đặt lên bàn thờ vào tháng cô hồn.

Những loại quả chín nẫu

Một trong những lưu ý đầu tiên khi chọn những loại trái cây để thắp hương, dù là vào ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch hay bất cứ dịp lễ tết nào khác, chính là tránh chọn những quả chín nẫu hoặc những loại quả có tốc độ chín nhanh như chuối chín, đu đủ chín... Nguyên nhân là do khi bày các loại quả này lên bàn thờ, dưới tác động nhiệt của hương, nến, đèn thờ, trái cây sẽ càng nhanh chín, thậm chí bị hỏng, thu hút ruồi muỗi tới làm tổ. Điều này làm mất đi sự trang nghiêm của nơi thờ cúng.

Vao ngay mung 1 thang 7 am, co 5 loai qua

Khi chọn các loại trái cây để thắp hương, không nên chọn những loại quả quá chín.

Những loại quả có mùi quá nồng

Khi thắp hương, gia chủ nên tránh chọn những loại quả có mùi quá nồng như sầu riêng, mít... Mùi của chúng có thể át đi mùi của các loại quả, loại hoa khác trên bàn thờ.

Để khu vực bàn thờ luôn sạch sẽ, mang đến cảm giác thanh tịnh, gia chủ nên chọn những quả có mùi hương nhẹ nhàng.

Quả có gai nhọn, xù xì

Nhiều người cho rằng mùa nào thức đấy hoặc người nhà thích ăn quả gì thì cúng quả đó. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng được đặt lên bàn thờ. Những loại quả có gai nhọn không phải là lựa chọn thích hợp để dâng cúng thần linh, tổ tiên.

Theo quan niệm phong thủy, dùng những loại quả có gai nhọn để thắp hương sẽ làm ảnh hưởng đến gia đạo, sự bình an của các thành viên trong gia đình.

Vao ngay mung 1 thang 7 am, co 5 loai qua

Hoa quả giả

Khi chọn lễ vật dâng cúng thần linh, tổ tiên, gia chủ tuyệt đối không dùng trái cây giả. Những loại quả giả dù có hình thức bắt mắt và trông giống thật như thế nào đi chăng nữa cũng không phải món đồ thích hợp để đặt lên bàn thờ. Việc dùng đổ giả để cúng không thể hiện đầy đủ thành ý của gia chủ với bề trên.

Quả gia không mang sinh khí khiến bàn thờ gia tiên mất đi sự ấm áp, sinh động. Vì vậy, trong bất cứ dịp lễ nào, gia chủ cũng không nên đặt trái cây giả lên bàn thờ.

Vao ngay mung 1 thang 7 am, co 5 loai qua

Nhiều người kiêng dâng cúng chuối trong tháng 7 âm lịch

Chuối là một trong những loại quả dùng để cúng lễ khá quen thuộc trong các dịp lễ tết. Theo phong thủy, nải chuối mang ý nghĩa cầu tiền tài, may mắn, đại diện cho sự sinh sôi. Những quả chuối có chung một gốc, nằm sát nhau còn mang ý nghĩa của sự bao bọc, che chở, sum vầy.

Tuy nhiên, trang tháng cô hồn, một số người sẽ kiêng dùng chuối để làm lễ cúng. Nguyên nhân là họ cho rằng nải chuối có thể chào đón những vị khách không mời trong tâm linh.

Đây là một trong những kiêng kỵ truyền miệng của dân gian. Gia chủ có thể tham khảo. Tùy theo phong tục địa phương mà gia chủ có thể lựa những loại quả phù hợp để dâng cúng trong tháng 7 âm lịch.

Vao ngay mung 1 thang 7 am, co 5 loai qua

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thùy Dương/Thuơng Hiệu và Pháp Luật

Bạn đang xem: Vào ngày mùng 1 tháng 7 âm, có 5 loại quả "gọi cô hồn"

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết