Uống gì để phòng tránh hậu Covid-19? Nhiều gia đình có con nhỏ sốt sắng đi tìm giải pháp

Cho rằng nhanh khỏi Covid-19, nhiều cha mẹ e rằng con mình sẽ khó tránh khỏi tình trạng hậu Covid-19. Vậy phải cho uống gì để phòng tránh hậu Covid-19?

Khi những "sóng gió" là F0 chưa kịp qua đi, rất nhiều người đã lo lắng đến hậu Covid-19. Đây là sự thật. Nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Hầu hết phụ huynh đều lo lắng ngay cả khi giới chuyên gia liên tục nhắc, trẻ nhỏ đa phần nhiễm Covid-19 rất nhẹ, nhanh chóng khỏi bệnh. Cho rằng nhanh khỏi Covid-19, nhiều cha mẹ e rằng con mình sẽ khó tránh khỏi tình trạng hậu Covid-19.

Hỏi: Cả nhà em bị nhiễm Covid-19. Trong đó có cả 2 cháu bé, một bé 6 tuổi, một bé gần 2 tuổi. Gia đình em nên uống gì để phòng tránh hậu Covid-19 có thể xảy ra ạ? Em lo lắng lắm khi các cháu còn quá nhỏ. Xin bác sĩ giải đáp giúp em!

ThS.DS Trương Minh Đạt (Chuyên gia hàng đầu về Tiêu hóa, Hô hấp và Sữa cho trẻ em với 10 năm kinh nghiệm, hiện công tác tại Viện Nghiên cứu Y Dược) trả lời như sau:

Uống gì để phòng tránh hậu Covid-19?

Chào bạn!

Vấn đề hậu Covid-19 đã được nghiên cứu tại Mỹ với tỷ lệ người gặp phải cực kỳ thấp. Lời khuyên đầu tiên của tôi muốn dành cho cả gia đình bạn là đừng quá lo lắng! Đừng để vấn đề hậu Covid-19 nằm trong đầu chúng ta. Việc mà gia đình bạn cần làm là tăng cường sức khỏe để cơ thể luôn khỏe mạnh. Những việc đó bao gồm:

Uống gì để phòng tránh hậu Covid-19? Nhiều gia đình có con nhỏ sốt sắng đi tìm giải pháp-1Uống gì để phòng tránh hậu Covid-19? Nhiều gia đình có con nhỏ sốt sắng đi tìm giải pháp-2Uống gì để phòng tránh hậu Covid-19? Nhiều gia đình có con nhỏ sốt sắng đi tìm giải pháp-3

- Ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ: Gia đình bạn cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Ăn xong thì cần nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó cần có chế độ vận động như hít thở, tập gym, tập yoga... Ngủ cần đúng giờ, tránh thức khuya...

- Uống vitamin D3: Các nghiên cứu đã cho thấy những người có nồng độ D3 trong máu cao thì sức đề kháng tốt, nhanh khỏi bệnh. Nếu bạn chẳng may có bất cứ vấn đề gì hậu Covid-19 thì cũng nhanh khỏi hơn.

- Bổ sung đầy đủ khoáng chất: Bạn cần bổ sung đầy đủ canxi, sắt, kẽm, magiê... Đây là những vi chất thường thiếu trong chế độ ăn hàng ngày, được khuyến cáo dùng bổ sung để tăng sức đề kháng.

Hãy áp dụng 3 vấn đề này đúng cách để không phải lo lắng các vấn đề hậu Covid-19 cho cả gia đình bạn nhé!

Bạn đang xem: Uống gì để phòng tránh hậu Covid-19? Nhiều gia đình có con nhỏ sốt sắng đi tìm giải pháp

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết