Triệu hồi Lexus NX350, xe nhập tư phải được "đồng ý mới miễn phí"

Dòng xe SUV hạng sang cỡ nhỏ Lexus NX350 2022 đã chính thức ra mắt tại Việt Nam từ tháng 4 năm nay với giá bán 3,010 tỷ và 3,3 tỷ đồng cho 2 bản NX350 F SPORT và NX350h. Toàn bộ xe bán ra chính hãng trong nước đều được nhập khẩu.
Chỉ sau nửa năm ra mắt, Lexus Việt Nam mới đây đã chia sẻ việc sẽ triệu hồi dòng xe NX350, lý do được đưa ra là bộ phận điều khiển phanh bị lỗi, ngay cả khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử.
Trieu hoi Lexus NX350, xe nhap tu phai duoc
Triệu hồi xe Lexus NX 350 tại Việt Nam, khách mua xe ngoài phải được Toyota Nhật Bản đồng ý mới miễn phí.
Các xe Lexus NX350 bị lỗi này sẽ xuất hiện đèn cảnh báo hư hỏng bật sáng trên màn hình, đồng thời trên màn hình đa thông tin sẽ có thông báo “Parking Brake Malfuncion, Visit Your Dealer”. Lúc này hệ thống sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển sang trạng thái gàì hoặc không gài.
Trường hợp xe đỗ ở trên dốc mà không về số P, phanh điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, lái xe bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình đa thông tin, xe có thể tự di chuyển, gây ra những an toàn giao thông cho người xung quanh. Lexus Việt Nam cho biết thực hiện triệu hồi đối với 24 xe NX350 được sản xuất từ 29/11/2021 – 29/6/2022 để cập nhật phần mềm điều khiển phanh. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 17/10 tại tất cả các đại lý Lexus trên toàn quốc và đều miễn phí.
Trường hợp các chủ xe Lexus NX350 nhập khẩu tư nhân, không phải chính hãng nhưng nằm trong diện triệu hồi và khách hàng muốn được cập nhật phần mềm mới phải được sự đồng ý từ Toyota Nhật Bản, lúc này, Lexus Việt Nam mới sửa miễn phí

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Triệu hồi Lexus NX350, xe nhập tư phải được "đồng ý mới miễn phí"

Chuyên mục: Xe

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết