Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn?

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường khó nhận biết bởi khi bú sữa mẹ, phân thường mềm và lỏng nên nhiều bố mẹ không phát hiện ra con bị tiêu chảy. Trẻ dưới 3 tháng trung bình đi ngoài từ 2 đến 5 lần mỗi ngày. Nếu trẻ đi ngoài trên 5 lần mỗi ngày kèm các biểu hiện như phân nhiều nước hơn bình thường hoặc thậm chí chỉ toàn nước, màu sắc thay đổi, có bọt, có máu hay mùi chua, tanh, rất thối thì bé đã bị tiêu chảy.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn? - 1

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường khó nhận biết

Với trẻ bú mẹ hoàn toàn, khi con xuất hiện triệu chứng tiêu chảy mẹ không nên quá lo lắng mà cần tiếp tục cho bé bú mẹ, tăng lượng sữa so với ngày thường. Còn đối với trẻ dùng sữa công thức, nếu tiêu chảy xuất hiện sau khi mẹ đổi sữa cho con thì cần dừng ngay, không cho bé uống loại sữa đó nữa. Ngoài ra, mẹ cần đảm bảo bình sữa của bé luôn sạch sẽ, pha sữa đúng hướng dẫn về nhiệt độ, tỷ lệ bột sữa và nước. Lưu ý, với những bé đã uống được nước, bố mẹ cần cho bé uống nhiều nước hơn khi bị tiêu chảy để tránh tình trạng mất nước nặng gây nguy hiểm.

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn? - 2

Chăm sóc trẻ đúng cách sẽ giúp tiêu chảy nhanh khỏi

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên bản chất sâu xa là do đường bị thiếu hụt lợi khuẩn, tạo điều kiện cho hại khuẩn gia tăng nhanh gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Như chúng ta đã biết, lợi khuẩn đường ruột có rất nhiều chủng, với mỗi chủng sẽ mang lại các tác dụng nhiều hay ít, nhanh hay chậm khác nhau trong việc giảm tiêu chảy và giúp phục hồi các chức năng tiêu hóa.

Chủng lợi khuẩn nào thích hợp dùng cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy?

Lợi khuẩn được lựa chọn để sử dụng cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy cần đảm bảo 2 yếu tố. Thứ nhất, cần đem lại hiệu quả nhanh và nhạy trong việc giảm các triệu chứng của bệnh. Thứ hai, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra chủng lợi khuẩn Bifidobacterium breve M-16V – lợi khuẩn đặc hiệu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có mặt ở đường ruột của 70% trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Bifidobacterium breve M-16V có khả năng kích thích toàn bộ hệ lợi khuẩn Bifidobacterium phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột về tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Nhờ vậy sẽ giảm dần đến hết các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy đồng thời phục hồi chức năng tiêu hoá của trẻ.

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn? - 3

Lợi khuẩn đặc hiệu Bifido Breve M-16V tốt nhất cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Lợi khuẩn Bifidobacterium breve M-16V đã được FDA – Mỹ cấp chứng nhận Grass an toàn cho trẻ sơ sinh.

Men vi sinh Bifina Baby Nhật Bản được khuyên dùng cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Bifina Baby Nhật Bản là men vi sinh dạng gói trên thị trường Việt Nam chứa đúng chủng lợi khuẩn đặc hiệu Bifidobacterium breve M-16V. Đây là dòng sản phẩm mới của nhãn hàng men vi sinh Bifina bán chạy số 1 Nhật Bản, dành riêng cho trẻ sơ sinh 0 ngày tuổi và trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.

Men vi sinh Bifina Baby do hãng dược phẩm nổi tiếng và lâu đời hơn 100 năm tuổi (từ năm 1893) – Morishita Jintan sản xuất và được nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản.

Trải qua quá trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt nên thành phần lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V trong men vi sinh Bifina Baby có chất lượng vô cùng đồng đều. Là những lợi khuẩn chiến binh, giống thuần chủng đầu dòng được lựa chọn ở giai đoạn khoẻ mạnh nhất nên dễ dàng vượt qua môi trường dạ dày. Đặc biệt, với khả năng bám dính cao vào niêm mạc ruột để sinh sôi, phát triển mạnh mẽ sẽ đem lại hiệu quả nhanh và nhạy chỉ 2-3 ngày sau khi sử dụng.

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn? - 4

Men vi sinh Bifina Baby Nhật Bản được khuyên dùng cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Men vi sinh Bifina Baby được bào chế dưới dạng bột mịn, hoà tan nhanh, không màu, không mùi, không vị nên rất dễ sử dụng, tránh được tình trạng trẻ không chịu uống do có mùi lạ, vị lạ. Mỗi hộp men chứa 30 gói nhỏ (1g), mỗi gói chứa 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V không chỉ tiện lợi, dễ mang theo khi ra ngoài mà còn khắc phục được nhược điểm của các loại men dạng nước nhỏ giọt phổ biến trên thị trường hiện nay.

- Bố mẹ dễ xác định liều dùng, đảm bảo mỗi liều đủ 1 tỷ lợi khuẩn đặc hiệu.

- Dễ bảo quản, thời gian sử dụng lâu trong khi men dạng nước nhỏ giọt sau khi mở nắp thời gian sử dụng tối đa chỉ khoảng 30 ngày.

- Ngăn ngừa nhiễm khuẩn ngược từ môi trường trong quá trình sử dụng.

tại đây

Sản phầm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ
(Người đưa tin).

Bạn đang xem: Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn?

Chuyên mục: Giải trí

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết